Cách giao dịch ETF – cung cấp cách đầu tư vào các ngành thiếu cổ phiếu hàng đầu

Với hơn 2.300 quỹ giao dịch trao đổi và tổng giá trị thị trường khoảng 4,7 nghìn tỷ USD, có một thị trường khổng lồ để giao dịch ETF. Nhưng chính xác làm thế nào để bạn giao dịch các khoản đầu tư chỉ số này?

Các quỹ ETF không nên được đối xử giống như các cổ phiếu riêng lẻ. Tuy nhiên, chúng có đủ điểm tương đồng để có thể mua được tại các điểm phá vỡ khu vực mua thứ cấp, đồng thời có thể được bán bằng cách sử dụng các tín hiệu bán giống như các cổ phiếu thông thường.

Giao dịch ETF so với cổ phiếu

Tìm chiếc  cốc có tay cầmđáy đôi, nền phẳng và cốc không có tay cầm trong ETF để mua vào đúng thời điểm. Sự hồi phục từ những lần pullback đến đường trung bình động 50 ngày (hoặc đường 10 tuần trên biểu đồ hàng tuần) cũng có thể được sử dụng để mua ETF.

IBD’s MarketSmith cung cấp các công cụ nhận dạng mẫu để giúp bạn xác định các mục thích hợp trong ETF. Trên thực tế, pullback thường là lựa chọn tốt hơn cho đầu tư ETF.

Các quy tắc bán cổ phiếu tương tự áp dụng cho ETF. Trong số những điều phổ biến nhất: Sự phá vỡ mạnh của đường trung bình động 50 ngày; mất 7% hoặc 8% từ điểm mua hoặc phá vỡ dưới đường xu hướng tăng kéo dài vài tháng.

Chiến lược giao dịch ETF

ETF có thể là khoản đầu tư đặc biệt hấp dẫn trong trường hợp khi một nhóm ngành bắt đầu phục hồi, nhưng lại thiếu cổ phiếu hàng đầu để dẫn đầu đà tăng.

Ví dụ, vào đầu năm 2019 cổ phiếu xây dựng nhà đã vươn lên vị trí top 10 trong bảng xếp hạng ngành, nhưng không có cổ phiếu nào trong số 22 cổ phiếu trong nhóm tạo thành nền giá tốt hoặc có các nguyên tắc cơ bản tuyệt vời. Giá trong nhóm điều chỉnh sâu và một số nỗ lực đột phá diễn ra với khối lượng thấp hoặc vẫn còn cách xa mức cao nhất trong 52 tuần.

Để đầu tư vào sự leo thang nhanh chóng của nhóm, thật hợp lý khi mua một trong số các quỹ ETF xây dựng nhà ở. 

SPDR S&P Homebuilders ( XHB ) đã hình thành nền giá cốc có tay cầm vào tháng 12 và tháng 1 trong một đợt hợp nhất lớn hơn nhiều. 

ETF bùng nổ vào ngày 30 tháng 1 năm 2019 và tăng tới 15,7% từ điểm mua 35,77 .

Chắc chắn, điều này và các quỹ ETF xây dựng nhà khác khác xa so với mức cao trước đó. Nhưng đó là một điểm khác biệt với việc mua các cổ phiếu hàng đầu: Khi giao dịch ETF, bạn không nhất thiết phải hạn chế mua cổ phiếu của mình ở mức cao mới. Với cổ phiếu, các điểm vào tốt nhất nằm trong phạm vi 15% của mức cao.

Đôi khi, phải mất một thời gian để một cổ phiếu hàng đầu thiết lập đúng cách trong khi nhóm ngành của nó bắt đầu phục hồi. Việc tìm kiếm một quỹ ETF theo dõi ngành sẽ giúp các nhà đầu tư tham gia sớm.

Vì vậy, nếu có một nhóm ngành tăng nhanh trong bảng xếp hạng nhóm ngành IBD 197, hãy tìm một quỹ ETF theo dõi ngành. Nó có thể cung cấp cho bạn một cách sớm để đầu tư vào việc di chuyển.

Giao dịch ETF hàng ngày

Chiến lược thị trường ETF của IBD là một cách để các nhà đầu tư sở hữu các chỉ số chính khi thị trường chung đang tăng. Bạn có thể sử dụng SPDR S&P 500 ETF ( SPY ), Invesco QQQ Trust ( QQQ ) và các quỹ chỉ số khác. Khi triển vọng thị trường của IBD là “thị trường chịu áp lực” hoặc “điều chỉnh”, bạn sẽ cắt giảm một nửa hoặc toàn bộ mức độ tiếp xúc.

Ngay cả trong những lĩnh vực có cổ phiếu hàng đầu, giao dịch ETF có thể có ý nghĩa và giảm rủi ro nếu có sự cố xảy ra với một cổ phiếu riêng lẻ mà bạn đã mua. 

Ví dụ: cổ phiếu chip hàng đầu Xilinx ( XLNX ) đã giảm mạnh 17% vào ngày 25 tháng 4 năm 2019 do thu nhập đáng thất vọng, nhưng VanEck Vectors Semiconductor ( SMH ) chỉ giảm 2% trong cùng ngày, mặc dù có Xilinx trong số cổ phiếu nắm giữ.

Thật vậy, chip ETF là một cách tuyệt vời để thúc đẩy hiệu suất dẫn đầu thị trường của lĩnh vực phần mềm trong bốn tháng đầu năm 2019.

Nhưng giao dịch ETF cũng có nghĩa là bạn có thể mất khoản lãi lớn hơn nhiều nếu bạn sở hữu cổ phiếu dẫn đầu ngành. Trước khi lao dốc, Xilinx, từng là người chiến thắng nổi bật trên Bảng xếp hạng, đã tăng gần 50% so với đột phá vào ngày 24 tháng 1 năm 2019. Để so sánh, VanEck chip ETF đã tăng 21,6% từ điểm mua 99,23 .

Leave a Comment