Cách tìm điểm đột phá có thể giúp bạn đạt được lợi nhuận tối đa

Đầu tư có ngôn ngữ riêng của nó. Bạn có thể đã nghe nói về thuật ngữ “đột phá” nhưng nó là gì và bạn tìm kiếm nó như thế nào? 

Đột phá là một động thái quan trọng của cổ phiếu mang đến cho bạn một điểm vào chính xác để mua một cổ phiếu để đạt được mức lợi nhuận tối đa.

Một cổ phiếu có thể bị mắc kẹt trong giao dịch đi ngang trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng nếu không có chất xúc tác để nó tăng giá. 

Tuy nhiên, một bản báo cáo thu nhập tích cực, một thông báo về sản phẩm mới hoặc những tin tức quan trọng khác có thể khơi dậy sự phấn khích đối với triển vọng của công ty và cổ phiếu. Sau đó, cổ phiếu có thể tăng vọt với khối lượng lớn, kích hoạt điểm mua .

Cổ phiếu có thể di chuyển nhanh chóng theo đà, vì vậy bạn cần hành động ngay khi nó chạm điểm mua để đạt được lợi nhuận tối ưu. Nếu bạn chần chừ và đợi cho đến khi nó tăng 5% hoặc 10%, hoặc thậm chí nhiều hơn, bạn có thể tham gia ngay trước khi nó có một đợt hồi giá mạnh nhưng hoàn toàn bình thường sau một biến động lớn.

Các nhà đầu tư có thể nghĩ rằng việc mua ở mức cao mới là trái ngược với những gì họ đã được dạy, vì vậy hãy đi sâu vào vấn đề này.

Điểm đột phá có thể xảy ra ở nhiều nền giá khác nhau và điểm đột phá mạnh gần như sẽ nhảy vào bạn và hét lên “mua”.

Nghiên cứu của IBD về những người chiến thắng khổng lồ trên thị trường chứng khoán trong nhiều thập kỷ đã nhiều lần phát hiện ra sự thật đầu tư này: Khối lượng đột phá phải bùng nổ, với khối lượng trung bình của cổ phiếu trong 50 phiên qua tối thiểu phải cao hơn 40% đến 50%.

Khối lượng thường tăng hàng trăm phần trăm, mặc dù các cổ phiếu vốn hóa lớn có thể tạo ra mức tăng khối lượng nhẹ hơn. Các tổ chức bắt đầu mua và đẩy khối lượng lên đối với các giao dịch mua lớn của họ.

Trong khi đó, khối lượng lớn có thể xảy ra một hoặc hai ngày sau khi đột phá thực sự khi các nhà đầu tư mới đổ xô vào. Hoặc, đột phá có thể đã bắt đầu vào một ngày giao dịch mờ nhạt.

Đột phá cổ phiếu của Celsius tạo ra lợi nhuận ba chữ số

Ví dụ đột phá về sách giáo khoa: Hãy xem Celsius CELH ) từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2020.

CELH đang trong mô hình Consolidation 12 tuần với điểm mua là 26,86. 

Bạn có thể thấy rõ điểm bắt đầu của nền giá trên biểu đồ (1). Cổ phiếu dao động và CELH đã nhiều lần giảm xuống dưới đường trung bình động 50 ngày. Tuy nhiên, hành động đi ngang đã chứng minh tính xây dựng tổng thể.

Cổ phiếu sau đó bùng nổ 29%, bứt phá lên mức cao mới vào ngày 12 tháng 11, sau báo cáo thu nhập quý 3 khả quan. Như biểu đồ hàng ngày cho thấy, khối lượng chia sẻ tính theo độ C tăng vọt 538% trên mức bình thường (2) . 

Thanh khối lượng của ngày hôm đó tăng vọt trên mức trung bình động 50 ngày (3). Sự đột biến đã kích hoạt điểm mua 26.86, được tìm thấy bằng cách thêm 10 xu vào mức cao bên trái của nền. Cổ phiếu kết thúc ngày ở mức 31,96 và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày, một dấu hiệu tích cực khác.

Cổ phiếu đã tiếp tục tăng vọt cho đến ngày 20 tháng 1 năm 2021, đạt mức khổng lồ 163% chỉ sau hơn hai tháng, trước khi lao dốc.

Xin lưu ý rằng chiến lược này dành cho các thị trường có xu hướng tăng, vì các đột phá của thị trường giá xuống thường không thành công, theo cuốn sách “Làm Giàu Từ Chứng Khoán” của William O’Neil.

Leave a Comment