Cổ phiếu IPO vẫn có triển vọng; 2 quy tắc giúp bạn kiếm được lợi nhuận dài hạn

Bạn đang tìm kiếm các quy tắc hợp lý, được cân nhắc cẩn thận về cách giao dịch cổ phiếu IPO ? Họ sẽ tạo ra sự khác biệt giữa kết quả vừa phải và lợi nhuận vượt trội về lâu dài.

IBD đã thực hiện nghiên cứu khách quan về giá trị cổ phiếu IPO trong nhiều thập kỷ, không chỉ đơn giản là cổ phiếu tăng trưởng nói chung. Đọc tiếp để biết hai điểm quan trọng.

Cổ phiếu IPO: Giữ trong bao lâu

Thứ nhất, một khi bạn mua cổ phiếu của một công ty ngay sau đợt phát hành lần đầu ra công chúng, bạn sẽ mong đợi chúng tăng giá ngay lập tức, phải không? Nếu thời gian của bạn là chính xác, cổ phiếu sẽ nhanh chóng thưởng cho bạn. 

Vì vậy, nếu nó không giảm xuống dưới mục nhập của bạn và tăng ít nhất 5% đến 10% trong vài tuần đầu tiên sau khi đột phá , hãy giữ nó trong 8 tuần.

Sau hai tháng trôi qua, hãy đánh giá hành động của biểu đồ. Sau đó, quyết định xem bạn nên thu lợi nhuận và tiếp tục hay giữ lâu hơn.

Nếu bạn đi theo con đường thứ hai, thì hãy nhớ quy tắc tiếp theo này: Không bao giờ để bất kỳ khoản lãi nào từ cổ phiếu IPO của bạn, đặc biệt là trong khoảng 10% đến 30% trở lên, biến thành lỗ.

IBD gọi đây là quy tắc bán khứ hồi. Chơi phòng thủ vững chắc với danh mục đầu tư của bạn. Nhưng để một người chiến thắng 40% biến thành một người thua lỗ 7% dựa trên quy tắc bán cắt lỗ tự động có thể gây tổn hại về mặt tâm lý. Nếu bạn có thể kiếm được dù chỉ một chút lợi nhuận, bạn sẽ sẵn sàng mua lại trong điều kiện thị trường tốt hơn.

Cổ Phiếu IPO Nổi Bật Năm 2016: Trường Hợp Của Twilio

Twilio ( TWLO ) đã hiển thị giá trị của cả hai quy tắc bán trong số các cổ phiếu IPO nóng sau khi ra mắt Nasdaq ở mức 15 đô la một cổ phiếu vào tháng 6 năm 2016.

Vào tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 7, cổ phiếu đã tăng 199% so với giá IPO. Việc tạm dừng ba tuần đã khiến TWLO chỉ điều chỉnh 17% và giúp tạo cơ sở tốt cho cổ phiếu IPO. Lấy mức cao nhất của mẫu biểu đồ này, 44,80 và thêm một xu cho mục nhập 44,90.

Công cụ đổi mới trong nền tảng thông báo tức thì trên thiết bị di động và máy tính để bàn đã tăng trở lại vào ngày 11 tháng 8, vượt qua mức 44,90 và vượt xa vùng mua 5% chỉ trong một ngày. 

Đến cuối tuần, TWLO đã tăng 28%. Khối lượng tăng vọt vào ngày 12, 15 và 16 tháng 8. Rõ ràng là các quỹ lớn đã đổ xô vào. Hai tuần sau khi đột phá, TWLO đã giảm giá nhưng vẫn tăng 15% từ điểm đột phá. Bốn tuần sau? Nó đã tăng 27%. Giữ trong tám tuần đầy đủ có ý nghĩa.

Mạnh mẽ tiến lên, nhưng thang máy đi xuống

Vào ngày 28 tháng 9 mức cao nhất là 70,96, Twilio đã làm giàu cho những người nắm giữ với lợi nhuận 58% (1) trong 34 ngày, kỳ diệu. Chốt ít nhất một phần lợi nhuận sau khi TWLO vượt qua một số tròn như 60 hoặc 70 sẽ là một quyết định sáng suốt.

Tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 10 đã thay đổi toàn bộ trò chơi (2). Khối lượng giao dịch giảm 24% đã xóa sạch toàn bộ tiến độ trong 8 tuần. Twilio cắt ngang đường trung bình động 10 tuần của nó với khối lượng lớn, kích hoạt một quy tắc bán theo định hướng phòng thủ khác. 

Điều này nhấn mạnh rủi ro trong tất cả các cổ phiếu IPO. Bán để tránh mất mát không cảm thấy tốt. Nhưng TWLO vẫn tiếp tục trượt dốc, biến một khoản đầu tư đầy hứa hẹn thành một khoản đầu tư thậm chí còn gây thất vọng hơn.

Leave a Comment