Sử Dụng Xếp Hạng Tổng Hợp (Composite Rating) Của Cổ Phiếu

Khi một người thợ học cách sử dụng những công cụ chuyên dụng để sử dụng phục vụ cho công việc, anh ta sẽ trở nên lành nghề và chuyên nghiệp hơn.

Một trong những công cụ chuyên dụng trên bàn làm việc của IBD là chỉ số Xếp hạng tổng hợp (Composite Rating).

Một trong 6 dòng của xếp hạng cổ phiếu SmartSelect trên IBD là xếp hạng tổng hợp, nó cung cấp tổng quan tức thì về cổ phiếu.

Ngoài xếp hàng tổng hợp, nó kết hợp cả xếp hạng EPS, xếp hạng sức mạnh tương đối, xếp hạng SMR (Doanh số + Ký quỹ + Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) và xếp hạng Tích lũy / Phân phối – cũng như hành động giá gần đây – thành một thước đo. Nó chỉ ra rằng cổ phiếu đó có đặc điểm mạnh và tốt hay không.

Làm thế nào để tìm kiếm cổ phiếu tăng trưởng một cách tiết kiệm thời gian?

Nói như vậy sợ các bạn hiểu lầm và quá dựa giẫm vào chỉ số xếp hạng tổng hợp này.

Điều quan trọng cần nhớ là Xếp hạng tổng hợp chỉ là điểm khởi đầu. Nó xác định cổ phiếu xứng đáng để chúng ta tiếp tục nghiên cứu và điều tra sâu hơn hay không. Ngay cả Xếp hạng tổng hợp tốt nhất là 99 cũng không bao giờ là khuyến nghị mua – bất cứ lúc nào.

Xếp hạng tổng hợp cao nhất trong nhóm không phải lúc nào cũng là cổ phiếu phù hợp để mua. Hãy nghiên cứu thêm bằng kinh nghiệm của chính mình và tìm điểm vào lệnh thích hợp.

Điểm khởi đầu cho cách nghiên cứu cổ phiếu tăng trưởng

Trong số những điều đầu tiên bạn sẽ cần xác minh là khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày và mức nợ, hai điều mà xếp hạng tổng hợp không tính trực tiếp được. Bạn cũng sẽ cần xác minh rằng trạng thái biểu đồ chứng khoán là mang tính xây dựng một mô hình nào đó thỏa CANSLIM.

Ví dụ: kiểm tra Cerner (Cern) trên IBD.

Khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu, gã khổng lồ phần mềm y tế cho thấy có xếp hạng tổng hợp yếu là 63 trên thang điểm từ 1 đến 99. Chỉ cần chỉ số trên 90, và tốt nhất là 95 hoặc cao hơn, đều dễ dàng nằm trong tầm ngắm của bạn. Cerner hiện đang làm việc trên một nền giá mới.

Xếp hạng tổng hợp hàng đầu trong nhóm ngành công nghiệp phần mềm y tế của CernerSimulators Plus (SLP), Veeva Systems (VEEV)Inovalon (INOV).

Mô phỏng tại một thời điểm tăng gấp đôi giá kể từ ngày 1 tháng 1. Veeva đã giữ một vị trí rất lâu trong danh sách cổ phiếu tăng trưởng IBD quan trọng trong nửa đầu năm 2019 khi lĩnh vực phần mềm giúp doanh nghiệp dẫn đầu thị trường.

Hiện tại, cả ba cổ phiếu này đã cùng với Cerner xây dựng một nền giá mới.

Nguồn Investors

Leave a Comment