Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ – Costco (COST)

Costco Wholesale Corp (COST) 291.67$

Phân tích:

  • COST vẫn nằm trên điểm mua của mô hình nên phẳng 284.41$
  • Cổ phiếu đang thoát ra khỏi đường trung bình 50 ngày sau một vài lần test gần đây
  • Đường RS vẫn duy trì ở mức cao trong năm nay 92

Weekly Chart – COST

Là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, điều hành chuỗi cửa hàng bán lẻ, đứng thứ 2 thế giới sau gã khổng lồ Walmart vào năm 2015 với sản phẩm chủ yếu là thịt bò, thực phẩm hữu cơ, thịt gà quay và rượu vang.

Với hơn 770 kho hàng tập trung ở Mỹ, Canada, Mexico, một vài nước châu Âu như Anh Pháp,…

Châu Á có Hàn Quốc, Nhật Bản và đặc biệt là mới mở cửa hàng đầu tiên ở Trung Quốc vào tháng 8 vừa rồi, sẽ hứa hẹn động lực tăng trưởng lớn trong những năm sắp tới.

Cơn sốt Costco ở Trung Quốc được thể hiện rõ trong ngày khai trương khi mọi người tranh nhau mua những món hàng giảm giá và chấp nhận xếp hàng nhiều giờ để thanh toán.

Costco ghi nhận kỷ lục 200.000 thành viên trong ngày khai trương, mức ghi nhận đáng kể so với mức trung bình 68.000 trên thế giới cho một câu lạc bộ bán lẻ mới.

Trong khi đó, doanh số vẫn rất mạnh từ khi cửa hàng ở Thượng Hải được mở cửa, và CFO của Costco (Richard Galanti) cho biết, cửa hàng tiếp theo đã được lên kế hoạch vào năm 2021 cũng ở Thượng Hải trong khu vực Pudong.

Doanh thu Costco – Chiến tranh thương mại Mỹ Trung

Điểm sáng của Costco làm lu mờ các gã khổng lồ giảm giá khác giữa cuộc chiến tranh thương mại.

Báo cáo quý vừa rồi với lợi nhuận 2,69$ trên mỗi cổ phiếu sau khi đã trừ 22 cent thuế quan. Doanh thu 47,5 tỷ đô la đứng đầu ước tính của Zack nhưng rớt một vài ước tính khác.

Ngược với những tác động từ cuộc thương mại Mỹ Trung, Galanti nói rằng công ty vẫn đang tích cực trong quản lý, và giảm thiểu tác động nhiều nhất có thể.

CFO này còn bổ sung thêm, công ty đang ở vị thế tốt trong tổng quan ngành bán lẻ và có mối quan hệ tốt với nhà cung cấp.

Phân tích kỹ thuật Costco

Cổ phiếu đóng cửa tăng 0.9% tại 291.67$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, Costco vẫn năm trong vùng mua sau khi thoát khỏi mô hình nền phẳng 5 tuần với điểm mua 284.41$.

So với các công ty đối thủ, trưởng ngành công nghiệp Target (TGT) tăng 2.3%, BJ’s Wholesale Club (BJ) giảm 2,85% và Walmart (WMT) tăng 1.6%.

Cổ phiếu Costco đã test đường trung bình 50 ngày trong những phiên vừa qua, hiện tại đang thoát ra sau khi giữa mức trên đường hỗ trợ quan trọng này. Mối lo ngại là hành động còn yếu ớt, nhưng mức hỗ trợ này sẽ giúp các nhà đầu tư tự tin hơn.

Một chỉ số tăng khác cho cổ phiếu Costco là đường sức mạnh tương đối của nó đã tăng giá mạnh mẽ từ đầu tháng 3.

Cổ phiếu Cost co có xếp hạng tổng hợp mạnh mẽ 96, cổ phiếu được đánh giá cao đã tăng khoảng 43% cho đến năm 2019.

Chỉ số EPS đạt 85 trong khi sức mạnh tương đối RS đạt 92.

3 quý vừa qua thu nhập Costco tăng trung bình 22%. Nó hiện tại đứng thứ 2 trong ngành chuỗi bán lẻ, được xếp thứ 7 trong số 197 nhóm của IBD.

Thận trọng phân tích với cổ phiếu Costco

Nhà phân tích Christopher Mandevile của Jefferies đã nâng mục tiêu giá của mình từ 222$ lên 260$ sau kết quả tài chính quý 4.

Nhưng ông đánh giá cổ phiếu Costco là 1 khoản giữ vì ông cho rằng nó đang được định giá khá cao ở hiện tại và tỷ lệ rủi ro và lợi nhuận không thuận lợi.

Tỷ lệ gia hạn đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và thương hiệu Costco đang gây được tiếng vang với người tiêu dùng, trong và ngoài nước. Vấn đề trở ngại chỉ là thuế quan.

Nguồn Investor, Investing and Wiki

Leave a Comment