Đây là cách tín hiệu bán quan trọng này đã cứu các nhà đầu tư khỏi những khoản lỗ lớn

Chẳng ích gì khi mua những cổ phiếu tốt nhất nếu bạn không biết khi nào nên bán chúng.

Đây là lý do tại sao biết quy tắc bán là rất quan trọng. Quy tắc bán khứ hồi là một trong những công cụ như vậy sẽ bảo vệ những người nắm giữ Stamps.com khỏi bị hạ gục tàn bạo vào năm 2020.

Quy tắc này hoạt động như một biện pháp bảo vệ để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi việc cố tình nắm giữ khi một động thái giá lớn gặp trục trặc. Bất cứ khi nào một cổ phiếu từ bỏ mức tăng hai chữ số từ điểm mua lý tưởng, thì đó là tín hiệu bán khứ hồi. Các nhà đầu tư nên cố gắng bán ra trước khi bị thua lỗ.

Về mặt tâm lý, sự cám dỗ để giữ hy vọng phục hồi là rất lớn nếu bạn không có một bộ quy tắc nghiêm ngặt để bảo vệ danh mục đầu tư của mình.

Giám đốc điều hành MarketSmith Scott St. Clair tin rằng việc sử dụng hợp lý quy tắc bán khứ hồi là một hình thức nghệ thuật cực kỳ hữu ích cho các nhà đầu tư. “Tôi chỉ muốn nói rằng nếu bạn đang mua một tàu tên lửa tiềm năng, bạn sẽ không muốn nó quay trở lại bệ phóng sau khi cất cánh,” ông nói.

Cổ Phiếu Stamps.com Mang Lại Lợi Nhuận Lớn

Cổ phiếu Stamp.com đã tăng chóng mặt sau khi chạm mức thấp 32,54 vào tháng 5 năm 2019 (1). Nhà cung cấp các sản phẩm vận chuyển và gửi thư dựa trên internet đã chạm mức thấp nhất sau khi chấm dứt quan hệ đối tác độc quyền với Bưu điện Hoa Kỳ vào tháng 2 năm đó.

Giá cổ phiếu phục hồi khi công ty môi giới các giao dịch mới với các đối tác khác và sau đó cuối cùng đưa USPS trở lại hoạt động vào tháng 10 năm 2019.

Vào thời điểm nó hình thành đáy cốc và bùng nổ vào tháng 7 năm ngoái, nó đã đạt mức tăng hơn 580% so với mức thấp nhất của nó. Mọi thứ có vẻ tốt cho một đột phá khác, vì nó hình thành một mô hình đối xứng với điểm mua là 221,83. (2)

Thua lỗ kích hoạt quy tắc bán khứ hồi

Có một dấu hiệu cảnh báo sớm trong tuần đầu tiên sau khi nó đột phá. 

Nó đã xoay sở để trượt xuống dưới điểm mua và đóng cửa trong tuần ở mức thấp hơn. 

Nhưng cổ phiếu đã lấy lại động lực trong vài tuần sau đó, với khối lượng cũng tăng lên. Vào lúc cao điểm, nó đã tăng 47% trên điểm mua của nó.

Nhưng mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ kể từ thời điểm này trở đi, với việc cổ phiếu bị sụt giảm trong 5 tuần liên tiếp. Nó lao xuống dưới mức trung bình động 10 tuần và sau đó kích hoạt quy tắc bán khứ hồi khi chìm xuống mức thấp 208,20 (3), thấp hơn nhiều so với điểm vào ban đầu là 221,83. Chuyến đi khứ hồi từ mức tăng trên 10% đã được thực hiện.

Trong khi cổ phiếu của Stamps.com tăng giá và đạt mức cao nhất là 285 vào giữa tháng 10, cổ phiếu này tiếp tục phải chịu một đợt giảm giá thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Nó giảm xuống dưới đường 40 tuần và giảm xuống mức thấp nhất là 175,44 vào cuối tháng 11 (4). Điều này thể hiện mức lỗ 21% từ điểm mua của nó.

Nhiều tháng sau, cổ phiếu vẫn chưa đạt đến điểm vào cũ. Các nhà đầu tư tuân theo quy tắc bán khứ hồi sẽ có thể sử dụng tiền của họ ở nơi khác, thay vì chờ xem liệu Stamps.com có ​​thể lấy lại mức cao trước đó hay không.

Stamps.com đã được công ty đầu tư Thoma Bravo mua lại vào tháng 10 năm 2021 trong một thương vụ trị giá 6,6 tỷ USD. Cổ phiếu ngừng giao dịch vào thời điểm đó.

Leave a Comment