Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Dexcom Inc – DXCM

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã break out khỏi mô hình nền phẳng vào đầu tuần này với điểm mua 232.10$
  • Doanh số hàng quý đã tăng theo tỷ lệ hai chữ số trong vài năm.
  • Xếp hạng sức mạnh tương đối hiện ở mức 97. Xếp hạng tổng hợp là 98.

Cổ phiếu Dexcom là cổ phiếu được IBD giới thiệu ngày hôm nay sau khi cổ phiếu của chuyên gia điều trị bệnh tiểu đường break out ở mức cao kỷ lục.

DXCM – daily chart

Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu của Dexcom (DXCM) đã rút lại 0.8% để đóng cửa ở mức 237.30$. Tuy nhiên, cổ phiếu Dexcom vẫn duy trì tốt trên điểm mua tại 232.1$ của mô hình nền phẳng trên biểu đồ hàng tuần.

Phố Wall đang tăng giá cổ phiếu Dexcom vào năm 2020. Dexcom làm cho các thiết bị được gọi là máy theo dõi glucose liên tục, hoặc CGM. Những thiết bị y tế đeo trên cơ thể này giúp bệnh nhân tiểu đường đo lượng glucose, một loại đường có trong máu.

Nhà phân tích của Cowen, Ryan Blicker, gọi Dexcom là “thiết bị tiểu đường hàng đầu”, trong một báo cáo gần đây cho khách hàng.

“Với hàng loạt sản phẩm tốt nhất trong ngành, chúng tôi xem Dexcom là cách tốt nhất để đầu tư vào CGM,” ông nói.

“Chúng tôi hy vọng mức tăng đáng kể từ trên xuống và cuối cùng so với kỳ vọng đồng thuận năm 2020 và sự đánh giá ngày càng tăng đối với cơ hội loại 2 không chuyên sâu để thúc đẩy cổ phiếu cao hơn vào năm 2020.”

Cổ phiếu Dexcom tăng vào năm 2020.

Có hai loại bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường loại 1 là di truyền và bắt đầu từ thời thơ ấu. Những bệnh nhân này không tự sản xuất insulin – chúng yêu cầu tiêm thường xuyên hoặc bơm insulin.

Không có insulin, cơ thể không thể quản lý glucose đúng cách. Điều này có thể dẫn đến nguy hiểm.

Bệnh tiểu đường loại 2 là một tình trạng thoái hóa. Bệnh nhân có thể tiến triển đến mức họ không tạo đủ insulin. Nhưng hầu hết bệnh nhân không bắt đầu theo cách đó.

Nhìn chung, CGM phổ biến hơn ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 1. Nhưng theo thời gian, nhà phân tích Blicker của Cowen hy vọng các thiết bị y tế sẽ tăng thêm lực kéo ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 và ở những bệnh nhân có triệu chứng phát triển bệnh tiểu đường – được gọi là tiền tiểu đường.

Điều này có thể sẽ có lợi cho cổ phiếu Dexcom và những cổ phiếu điều trị bệnh tiểu đường khác, ông nói.

Dexcom cạnh tranh cùng Giant Abbott

Điều quan trọng cần lưu ý là Dexcom không phải là nhà sản xuất máy theo dõi glucose cơ thể duy nhất trong điều trị bệnh tiểu đường.

Dexcom cạnh tranh với phòng thí nghiệm y tế khổng lồ Abbott (ABT). Abbott bán hệ thống Freestyle Libre. Nó cạnh tranh với bộ sản phẩm của Dexcom, trong đó gần đây nhất là G6.

Cowen’s Blicker nói rằng bộ đôi này có thể tồn tại cùng nhau trong điều trị bệnh tiểu đường.

“Các nhà đầu tư thường xem sự cạnh tranh giữa Abbott và Dexcom là một trò chơi có tổng bằng 0”, ông nói. “Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng cả hai có thể thành công trong dài hạn và dài hạn với cơ hội thị trường rộng lớn và hạn chế cạnh tranh.”

Cuối năm nay, Dexcom có ​​kế hoạch tung ra một số lượng hạn chế các CGM thế hệ tiếp theo, được đặt tên là G7.

Abbott hiện đang làm việc trên một phiên bản cập nhật của thiết bị, được gọi là Freestyle Libre 2. Nhà phân tích Matthew Taylor của UBS coi các sản phẩm CGM của Dexcom là “tiêu chuẩn vàng, nhưng đắt tiền”.

Ông cũng lưu ý rằng các CGM có thể trở nên hàng hóa hơn theo thời gian, khiến các công ty bảo hiểm tập trung vào chi phí.

Điều này làm tăng “tầm quan trọng của việc đưa thành công ra thị trường một thiết bị G7 chi phí thấp hơn”, ông nói trong một báo cáo gần đây cho khách hàng. Taylor có một đánh giá trung lập về cổ phiếu Dexcom.

Tăng trưởng lợi nhuận dự kiến ​​trong ngắn hạn

Trên cơ sở hàng quý, doanh số của Dexcom đã tăng theo tỷ lệ hai chữ số trong nhiều năm. Tăng trưởng thu nhập được điều chỉnh là choppier, tuy nhiên.

Trong quý thứ ba, Dexcom kiếm được 65 xu một cổ phiếu, trừ đi một số mặt hàng, với doanh thu 396,3 triệu đô la, tăng tương ứng 261% và 49%.

Tăng trưởng thu nhập dự kiến ​​sẽ ở mức vừa phải trong quý IV, tăng 31.5% lên 71 cent một cổ phiếu, theo ước tính trung bình của các nhà phân tích được thăm dò bởi Zacks Investment Research. Sau đó, các nhà phân tích dự kiến ​​doanh thu $427 triệu, tăng 26.3%.

Thu nhập của Dexcom dự kiến ​​sẽ tăng trong quý đầu tiên và thứ hai của năm 2020, trước khi trượt trong quý thứ ba. Tăng trưởng doanh số dự kiến ​​sẽ tiếp tục ở trong phạm vi hai chữ số, mặc dù điều đó có thể chậm lại một chút trong quý đầu tiên, thứ hai và thứ ba.

Tuy nhiên, các nhà phân tích được thăm dò bởi Zacks có đánh giá mua vào cổ phiếu Dexcom.

Cổ phiếu Dexcom có thứ hạng cao

Cổ phiếu Dexcom có ​​mức tăng tổng hợp hàng ngày của nhà đầu tư là 98 trên 99 điểm tốt nhất có thể. Điều này đưa cổ phiếu của chuyên gia điều trị bệnh tiểu đường vào top 2% của tất cả các cổ phiếu về các chỉ số tăng trưởng quan trọng.

Cổ phiếu cũng có Xếp hạng sức mạnh tương đối mạnh là 97 – chỉ số ghi nhận hiệu suất 12 tháng của một cổ phiếu so với tất cả các cổ phiếu khác. Do đó cổ phiếu Dexcom đứng trong top 3% về chỉ số đo lường này.

Nguồn Investors

Leave a Comment