Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Dominos Pizza – DPZ

Phân tích:

  • Cổ phiếu của Domino’s Pizza đã tăng vọt qua điểm mua 299.08 từ một nền phẳng.
  • Nhưng một khoảng nhảy gap khá lớn với giá mở cửa 362.03$ hôm nay có thể là một điểm mua mới.
  • Đường sức mạnh tương đối cũng đạt mức cao kỷ lục mới.

Domino’s Pizza (DPZ) là cổ phiếu đáng chú ý hôm nay đã nổ ra một cách kịch tính vào thứ năm sau khi đánh bại dự báo quý IV và tăng cổ tức của nó mặc dù cuộc chiến giao hàng đang bùng nổ trong ngành công nghiệp nhà hàng.

Cổ phiếu của Domino’s Pizza, hiện nằm trong danh sách Bảng xếp hạng của IBD, tăng 25%.

DPZ – daily chart

Thu nhập mạnh mẽ diễn ra trong bối cảnh cuộc tranh luận rộng hơn về cách tồn tại trong ngành nhà hàng nơi việc cung cấp thực phẩm có sẵn rộng rãi hơn bao giờ hết.

Hoạt động kinh doanh giao hàng của Domino’s đã bị chèn ép khi các nhà cung cấp bên thứ ba như Grubhub (GRUB), DoorDash, PostmateUber Eats cung cấp cho các nhà hàng khác một miếng bánh giao hàng được công ty pizza tích trữ từ lâu.

Nhưng quản lý của Domino hôm thứ Năm cho biết doanh số tương đương cho giao hàng là tích cực trong Q4 và tốt hơn so với quý trước.

Trong khi đó, sự quảng cáo và khuyến khích của các nhà cung cấp đối thủ có dấu hiệu giảm bớt, CEO Ritch Allison nói, mặc dù ông cảnh báo về “tiếp tục có gió trong giao hàng” và khó dự báo.

“Chúng tôi không biết những người này sẽ cư xử thế nào”, ông nói trong cuộc gọi hội nghị thu nhập của Domino. Vào tháng 10, ông đã dự đoán một “sự thay đổi đáng kể” trong ngành công nghiệp giao thực phẩm.

Đối với chính các cửa hàng, CFO Jeff Lawrence hôm thứ Năm cho biết hoạt động kinh doanh của công ty đã “cháy hàng”. Hơn một nửa trong số họ ở Hoa Kỳ đang sử dụng công nghệ GPS, giúp giảm thời gian từ ba đến sáu tháng, thông thường người lái xe phải học lộ trình.

Khi công nghệ định hình sự cạnh tranh trong giao hàng, Allison cho biết công ty sẽ tiếp tục tìm cách tăng cường hoạt động kinh doanh.

Và ông nói rằng trong các lĩnh vực mà tiền lương đang tăng lên, các nhà hàng ưu tiên giao hàng qua lái xe hoặc mua hàng về cơ bản là hướng khách hàng đến một doanh nghiệp có chi phí cao hơn. Thực hiện, trong những trường hợp đó, trở thành động cơ lợi nhuận.

Cổ phiếu Domino’s Pizza

Cổ phiếu đã tăng 25.6%, đóng cửa ở mức 373.16$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, đạt mức cao kỷ lục. Đó là cao hơn một điểm mua 299.08$ từ một nền phẳng và về mặt kỹ thuật trong khu vực bán chốt lời, bắt đầu từ 358.90$.

Nhưng trong một khoảng cách đột phá, các nhà đầu tư có thể coi giá mở cửa hôm nay là 362.03$ như một điểm mua hợp lệ cho cổ phiếu Pizza của Domino.

Cổ phiếu có Xếp hạng tổng hợp 67 thước đo tăng trưởng lợi nhuận, và Xếp hạng EPS mạnh 93. Đường sức mạnh tương đối cũng đạt mức cao kỷ lục mới.

DPZ – weekly chart

Báo cáo thu nhập và hành động chứng khoán của Domino cho thấy cổ phiếu DPZ có thể trở thành Nhà lãnh đạo dài hạn một lần nữa. Cổ phiếu của Domino’s Pizza đã có 10 năm hoạt động rất lớn kết thúc vào tháng 8 năm 2018, nhưng đang rời khỏi hợp nhất 16 tháng.

Trong khi đó, đối thủ của Papa John’s (PZZA) đã tăng 2.85% vào thứ Năm và công ty mẹ của Pizza Hut Yum Brands (YUM) đã giảm 1,25% sau khi cảnh báo trong một hồ sơ rằng doanh số của Pizza Hut có thể bị tổn thương do chi tiêu quảng cáo thấp hơn và đóng cửa một số địa điểm yếu hơn, trong khi chi phí tiền lương cũng đang tăng lên.

Thu nhập của Domino’s Pizza

Dominos kiếm được 3.13 đô la mỗi cổ phiếu, tăng 19%. Điều đó tốt hơn so với ước tính $ 2.93, theo Zacks. Doanh thu tăng 6% lên 1.15 tỷ USD. Kết quả là dự báo trên $ 1.12 tỷ.

Doanh số bán hàng cùng cửa hàng của Hoa Kỳ tăng 3.4%, so với dự báo của Consrix Metrix, doanh số bán hàng cùng cửa hàng tăng 2.1% trong nước. Doanh số bán hàng cùng cửa hàng quốc tế tăng 1.7%, không bao gồm các động thái tiền tệ, so với kỳ vọng tăng 2%.

Domino’s ủng hộ triển vọng 2 đến 3 năm tăng trưởng doanh số bán lẻ toàn cầu 7% -10%, tăng trưởng doanh số bán hàng cùng cửa hàng 2% -5% của Hoa Kỳ và tăng trưởng doanh số quốc tế 1% -4%.

Công ty cũng tăng cổ tức 20% lên 78 cent.

‘Lắc’ trước?

Các nhà cung cấp bên thứ ba đã nói rằng khách hàng quan tâm nhiều hơn đến việc đặt hàng từ các nhà hàng họ muốn, hơn là các nền tảng cung cấp quyền truy cập.

Cam kết cho một ứng dụng trên một ứng dụng khác là khan hiếm. Một số trong những công ty đó, ít nhất, đã mất tiền.

Phí giao hàng và dịch vụ – cùng với giá thực đơn cao hơn, một số nhà hàng tính phí giao hàng – có thể chồng chất nhanh chóng cho một khách hàng đặt một chiếc bánh sandwich.

Người giao hàng bên thứ ba thường cắt giảm phí giao hàng để thu hút những thực khách mới. Nhưng Domino’s lập luận rằng khách hàng sẽ bảo lãnh một khi họ chắc chắn rút lại các ưu đãi vì những người ủng hộ họ ưu tiên lợi nhuận.

“Nếu bạn đề nghị cắt cỏ miễn phí, tôi sẽ nói đồng ý”, Allison nói trong cuộc gọi vào tháng Mười. “Khi bạn đến và tính tiền cho tôi, tôi có thể ra khỏi đó và đẩy máy cắt xung quanh mình.”

‘Pháo đài’

Đầu cơ sáp nhập, bằng cách này hay cách khác, vẫn tồn tại giữa Grubhub, DoorDash, Uber Eats và Postmate. Nhưng Domino’s đã nói rằng họ không quan tâm đến việc hợp tác với bên giao hàng bên thứ ba ở Hoa Kỳ

Domino’s đã lập luận rằng chiến lược “củng cố” của mình – trong đó tập hợp các cửa hàng lại với nhau trong các khu vực giao hàng được vẽ lại – sẽ đưa nó đi qua cuộc cạnh tranh bằng cách tăng tốc thời gian giao hàng. Tuy nhiên, rủi ro gần hơn của các cửa hàng có thể ăn cắp doanh số.

Công ty và một số nhà phân tích cho biết mạng lưới cửa hàng cố thủ của nó, nơi các giao thức chuẩn bị thực phẩm bị đóng đinh và thường lặp đi lặp lại, tạo ra các hoạt động dễ dự đoán hơn, quay vòng đơn hàng hiệu quả và lợi nhuận ổn định.

Các đối thủ, có tài xế điều hành các đơn đặt hàng từ tất cả các loại nhà hàng, không phải lúc nào cũng có sự nhất quán như vậy.

Vào thứ năm, Allison cho biết Domino sẽ tiếp tục “củng cố” thêm thị trường trong năm nay. Việc thực hành, ông nói, sẽ giảm chi phí giao hàng. Các cửa hàng căng thẳng có xu hướng cắt giảm thời gian giao hàng khoảng hai đến ba phút, ông nói.

Nguồn Investors

Leave a Comment