Đừng ngồi yên khi thua lỗ: Quy tắc đơn giản này đã giúp các nhà đầu tư thoát khỏi sự sụp đổ 77% của Meta như thế nào

Ngồi trên những khoản lỗ không bao giờ là một chiến lược tốt bởi vì những khoản lỗ đó có thể chồng chất rất nhanh. 

Ngay cả những cổ phiếu mạnh cũng có thể lao dốc và mất hết lợi nhuận từ một điểm mua trong một phiên duy nhất. Đó là lý do tại sao việc theo dõi các tín hiệu bán và biết cách bán cổ phiếu là rất quan trọng đối với hoạt động đầu tư.

Có nhiều cách khác nhau để tìm các dấu hiệu đứng đầu. Phân tích biểu đồ cung cấp manh mối rõ ràng thông qua quy tắc bán 7% của IBD. Quy tắc bán là một cách đơn giản và hiệu quả để cắt lỗ của bạn một cách có kỷ luật.

Khi một cổ phiếu thoát ra khỏi nền giá, hãy coi chừng nếu nó giảm xuống dưới điểm mua của nền giá . Bản thân điều này không phải là dấu hiệu của một đợt bứt phá thất bại. Tuy nhiên, nếu cổ phiếu giảm 7% hoặc nhiều hơn so với mục nhập, nó sẽ kích hoạt quy tắc bán 7%. Đã đến lúc thoát khỏi vị trí trước khi nó gây thêm thiệt hại.

Bằng cách đó, các nhà đầu tư vẫn có thể tham gia cuộc chơi để nắm bắt các cơ hội trong tương lai bằng cách bảo toàn vốn. Cổ phiếu càng giảm sâu thì càng khó quay lại mức hòa vốn. Giảm 7% cần tăng 7,5% để phục hồi hoàn toàn. Mức giảm 20% sẽ phục hồi 25%. Mức giảm 30% có mức tăng 42,9%.

Mức dừng lỗ 7% áp dụng cho bất kỳ giao dịch mua cổ phiếu nào ở mọi cấp độ. Nếu bạn mua một cổ phiếu ở mức giá 45 và điểm mua là 43, bạn muốn tính quy tắc bán 7% từ giá mua của mình.

Bán cổ phiếu: Lợi thế cho nhà đầu tư nhỏ

Quy tắc bán 7% là một trong những công cụ mà các nhà đầu tư nhanh nhạy có mà các quỹ lớn hơn nắm giữ các vị thế lớn trong nhiều loại cổ phiếu có thể không có. Người sáng lập IBD William O’Neil sẽ chỉ ra rằng đó là “một lợi thế tuyệt vời” mà nhà đầu tư cá nhân nhanh nhẹn và quyết đoán có được so với các tổ chức.

metaCổ phiếu của Nền tảng Meta ( META ) đã bứt phá khỏi nền giá phẳng với điểm mua là 377,55 vào ngày 30 tháng 8 năm 2021 (1)

Khối lượng thấp hơn mức trung bình, điều này có thể cảnh báo một nhà đầu tư thận trọng. Cổ phiếu tăng lên 384,33 nhưng nhanh chóng bắt đầu giảm.

Cổ phiếu đã giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày vào ngày 20 tháng 9 (2) — dấu hiệu đầu tiên của sự cố.

Cùng ngày hôm đó, Meta giảm xuống mức thấp nhất là 349,80. Đó là mức giảm 7% (xuống 351,12) so với điểm mua.

Hai ngày sau, cổ phiếu giảm giá và mức lỗ 7% đã khá rõ ràng. Cổ phiếu giảm mạnh xuống 88,08 vào tháng 11 năm 2022. Đó là mức lỗ 77% so với mục nhập vào tháng 8 năm 2021.

Mặc dù đã tăng 148% trong năm nay, Meta vẫn chưa quay trở lại mức tháng 8 năm 2021 và các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu của nó vẫn sẽ chờ đợi để hòa vốn trở lại. Nhưng những người đã bán vào tháng 9 năm 2021 sẽ có vốn để mua lại cổ phiếu cho đợt phục hồi vào năm 2023.

Làm thế nào để bán cổ phiếu: Điều kiện thị trường quan trọng

Quy tắc bán 7% đúng trong các thị trường giá lên. Nhưng trong một thị trường giá xuống, có thể là khôn ngoan khi thoát ra sớm hơn nếu cổ phiếu giảm 3% đến 4% so với điểm mua sau khi đột phá.

Quy tắc bán 7% là một trong những quy tắc đơn giản nhất mà các nhà đầu tư có thể tuân theo. IBD đã gọi đó là quy tắc bán 7% -8%, nhưng trên thực tế, nó được coi là yếu tố kích hoạt thua lỗ 7%.

Leave a Comment