Đường sức mạnh tương đối RS cung cấp manh mối quan trọng về các cổ phiếu sẵn sàng kiếm lợi nhuận lớn

Các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm có thể chỉ đơn giản coi việc kiếm được lợi nhuận trong danh mục đầu tư của họ là một dấu hiệu cho thấy họ đang đạt được mục tiêu của mình.

Nhưng để đạt được thành công trong đầu tư thực sự, điều cần thiết là phải có vị trí trong các cổ phiếu đang vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn. Đây là lý do tại sao đường sức mạnh tương đối RS là một công cụ thiết yếu.

Nói một cách đơn giản, đường sức mạnh tương đối so sánh hiệu suất của một cổ phiếu với hiệu suất của S&P 500. Khi đường này đang leo lên, điều này có nghĩa là nó đang hoạt động tốt hơn chỉ số chuẩn.

Điều quan trọng là không được nhầm lẫn đường RS với Xếp hạng Sức mạnh Tương đối . Xếp hạng RS là thước đo đo lường hiệu suất giá của cổ phiếu trong 12 tháng qua.

Một lý do khiến đường RS là một công cụ quan trọng như vậy là đường RS có thể tăng ngay cả khi giá cổ phiếu giảm. Điều này có nghĩa là giá trị của nó đang trượt dốc với tốc độ chậm hơn so với tốc độ trượt dốc của toàn bộ S&P 500. Những cổ phiếu như vậy có xu hướng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn khi xu hướng tăng của thị trường xuất hiện sau đợt sụt giảm.

Đường RS nằm ở phía trước và ở giữa trên cả Biểu đồ IBD hàng ngày và hàng tuần và phải luôn được xem xét cẩn thận. Nó cũng có trong MarketSmith , một dịch vụ cao cấp của IBD.

Đường RS đóng vai trò là thước đo chính khi xem xét các cổ phiếu có khả năng bứt phá, khi chúng có thể đưa ra các điểm mua tiếp theo hoặc khi một cổ phiếu có dấu hiệu tạo đỉnh sau chuỗi tăng dài.

Gợi ý đường sức mạnh tương đối khi đột phá cổ phiếu RH

Một ví dụ điển hình về một cổ phiếu đã bứt phá thành công sau khi có dấu hiệu tăng giá là RH ( RH ) vào năm 2020. Chuỗi đồ nội thất cao cấp được hỗ trợ bởi Warren Buffett và là một sản phẩm được thị trường yêu thích vào tháng 9 năm ngoái, khi nó tự hào về mức A- Tích lũy/Phân phối Đánh giá .

Cổ phiếu đã thoát ra khỏi mô hình đáy sâu với điểm mua là 256,37 vào ngày 3 tháng 6 (1) . Đường sức mạnh tương đối có dấu hiệu mạnh lên ngay cả trước điểm đột phá.

Nó đang tăng mạnh khi cổ phiếu hình thành phía bên phải của nền (2) , sau đó đạt mức cao mới ngay trước khi vượt qua điểm mua (3) . (Đây không phải là mức cao nhất mọi thời đại, nhưng là mức cao nhất trong khoảng thời gian bao trùm nền giá.)

Đây là một dấu hiệu cực kỳ lạc quan cho thấy một cổ phiếu đã sẵn sàng tăng giá mạnh. Thật vậy, cổ phiếu đủ mạnh để thoát khỏi tình trạng sụt giảm sau đột phá (4) , bởi vì cổ phiếu phải đến tháng Bảy mới tăng giá.

Khối lượng, thước đo cung và cầu đối với một cổ phiếu, cũng tốt. Nó đã tăng vọt trong tuần đột phá.

Tất cả các dấu hiệu đều được chứng minh là có trước, với việc cổ phiếu tiếp tục tăng giá cho đến khi báo cáo thu nhập vào ngày 10 tháng 9. Kết quả khả quan khiến cổ phiếu tăng vọt, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 410,49. Đây là mức tăng 60% so với điểm mua ban đầu.

 

Leave a Comment