Đường trung bình giúp hiểu được hướng đi của thị trường chứng khoán; Đây là cách sử dụng chúng

Trước khi nhảy vào một cổ phiếu mới bằng cả hai chân, bạn nên kiểm tra tình hình nước trước và xem các chỉ số chính trông như thế nào.

Việc qua lại hàng ngày có thể giống như một lượng thông tin khổng lồ cần xử lý. Nhưng với sự hiểu biết đúng đắn về các đường trung bình động, bạn có thể hiểu được hoạt động của thị trường và tìm hiểu môi trường giao dịch trông như thế nào.

Các nhà đầu tư sử dụng các đường trung bình động để theo dõi và xác định các xu hướng bằng cách làm dịu các biến động giá bình thường hàng ngày. 

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày của Nasdaq composite trên MarketSmith hoặc IBD Charts. Đường màu đỏ đó là đường trung bình động 50 ngày. Trường hợp đường 50 ngày chạy mỗi ngày được xác định bằng cách lấy trung bình giá đóng cửa của 50 ngày trước đó.

Bởi vì nó được tính toán bằng cách sử dụng dữ liệu trước đó, nên đường 50 ngày vốn dĩ là một chỉ báo trễ; một mình nó không thể dự đoán những gì một cổ phiếu hoặc chỉ số sẽ làm. Khi được kết hợp với các công cụ khác, những gì nó có thể làm là bối cảnh hóa hành động trong ngày và giúp bạn chuẩn bị cho những ngày sắp tới.

Đường trung bình động hàm mũ 21 ngày, mang lại trọng số cao hơn cho những ngày gần đây nhất. Điều này cho phép trung bình di chuyển nhanh hơn, nhạy hơn.

Nói chung, bạn muốn thấy Nasdaq và S&P 500 giao dịch trên đường 50 ngày và thậm chí là đường 21 ngày. Việc giảm xuống dưới đường 50 ngày nên được xử lý một cách thận trọng. Việc phá vỡ mạnh và nhanh bên dưới đường này hoặc đường trung bình 200 ngày đánh dấu một “sự vi phạm theo chiều dọc” thường báo hiệu sự điều chỉnh của thị trường.

Đường trung bình động trong thị trường năm 2020

Từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2020, Nasdaq có xu hướng nằm trên cả đường 21 và 50 ngày. 

Đây là cái mà MarketSchool gọi là Xu hướng quyền lực.

Đây là thời điểm tối ưu nhất để đầu tư. Trong bốn tháng này, Nasdaq tăng đều đặn và không bao giờ đóng cửa dưới đường 21 ngày. Xu hướng duy trì trên mức trung bình động này được gọi là hỗ trợ và giúp chúng ta đặt kỳ vọng.

Với một công cụ AI được phát triển nội bộ, chúng tôi biết rằng theo thống kê, Nasdaq có nhiều khả năng đảo chiều hơn sau khi cao hơn 6% trở lên so với đường trung bình động 50 ngày. Tín hiệu kích hoạt 5% trở lên cho S&P 500.

Sử dụng công cụ Theo dõi giá trong MarketSmith, nhấp vào bất kỳ ngày nào trong biểu đồ để xem các giá trị trung bình động vào ngày đó và khoảng cách trên hoặc dưới chỉ số.

Mặc dù Nasdaq thường cao hơn 4% -10% so với mức trung bình trong 50 ngày, nhưng mức hỗ trợ mà nó tìm thấy trong 21 ngày đã giữ cho triển vọng tích cực.

Vào ngày 3 tháng 9, thời gian đã hết (1) . Nasdaq giảm gần 5%, đóng cửa gần mức thấp nhưng trên đường 21 ngày. Đây là cơ hội cuối cùng của bạn để chốt lời trước khi nó giảm thêm 5% vào ngày hôm sau, thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ của đường 50 ngày nhưng không vượt qua được đường 21 ngày. Khu vực từng là hỗ trợ đã trở thành kháng cự.

Leave a Comment