Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Ferrari – RACE

Phân tích:

  • Ferrari quét qua điểm mua 170.64$ trong ngày, đóng cửa dưới điểm mua.
  • Nhà sản xuất xe thể thao hạng sang đưa ra hướng đi mạnh mẽ sau báo cáo thu nhập tốt.
  • Đường sức mạnh tương đối gần mức cao kỷ lục.

Ferrari (RACE) là cổ phiếu chú ý ngày hôm nay khi các đợt giao hàng quý ba tăng mạnh mẽ thúc đẩy triển vọng lợi nhuận cao hơn từ nhà sản xuất xe thể thao mang tính biểu tượng này.

Cổ phiếu Ferrari đã chạm vào vùng mua trong thị trường chứng khoán hôm thứ Hai, mặc dù nó đóng cửa dưới điểm vào lệnh. Cha mẹ cũ Fiat Chrysler (FCAU) đã mở rộng hoạt động gần đây của mình, trong khi nhà sản xuất xe điện hạng sang Tesla (TSLA) đã chuyển sang điểm mua đầu tiên của năm 2019.

Thu nhập của Ferrari đã tăng 11% lên 1 đô la mỗi cổ phiếu trong quý thứ ba. Doanh thu tăng 4% lên 1.02 tỷ USD. Các nhà phân tích đã dự kiến ​​thu nhập của Ferrari trên mỗi cổ phiếu là 93 xu với doanh số 998 triệu đô la, theo Zacks Investment Research.

Ferrari, đã tách khỏi Fiat Chrysler vào năm 2015, đã tăng triển vọng lợi nhuận cả năm, với lý do tăng 9% trong các đợt giao hàng quý 3 do Ferrari Portofino và 812 Superfast cung cấp.

Ferrari hiện kỳ ​​vọng EPS 2019 là 3.70-3.75 euro, tăng từ 3.50-3.70 trước đó. Nó cũng tăng triển vọng doanh thu năm 2019 lên 3.7 tỷ euro, tăng từ 3.5 tỷ trước đó. Nó hy vọng dòng tiền tự do công nghiệp cũng cao hơn so với quan điểm trước đây của nó. Nhưng báo cáo thu nhập và hướng dẫn doanh thu của Ferrari chỉ thiếu các mục tiêu phân tích.

Cổ phiếu Ferrari chạm điểm mua

Cổ phiếu của Ferrari tăng 5,3% lên 169.99$ trong giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm thứ Hai. Cổ phiếu Ferrari đã tăng cao tới mức 172.89 trong ngày, đứng đầu điểm mua 170.64$ mô hình nền phẳng với khối lượng giao dịch lớn.

RACE – daily chart

Đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu Ferrari đã ở gần mức tốt nhất trong hơn ba năm. Đường RS theo dõi hiệu suất của cổ phiếu so với S&P 500.

Tuy nhiên, nền giá kéo dài đến giữa tháng 7, đã hình thành phần lớn dưới mức trung bình động 50 ngày. Hơn nữa, có rất ít dấu hiệu của việc mua của các tổ chức.

Fiat Chrysler, Teslacuộc đua chứng khoán

Cổ phiếu Fiat Chrysler đã tăng 2,9% vào thứ Hai. Fiat Chrylser người Mỹ gốc Ý và chủ sở hữu Peugeot PSA Group của Pháp đã đồng ý sáp nhập vào tuần trước, khiến cổ phiếu Fiat Chrysler tăng vọt 20%. Cổ phiếu đang ở mức tốt nhất kể từ tháng 7 năm 2018.

Cổ phiếu Tesla tăng 1.3% lên mức 7.47$. Cổ phiếu đã giảm gần 5% trong tuần trước, một phần do các cơ quan quản lý an toàn liên bang thăm dò các lỗi pin có thể xảy ra khiến xe điện của họ bốc cháy.

Nhưng điều đó xảy ra sau đợt tăng giá cổ phiếu Tesla 28% trong tuần kết thúc vào ngày 25/10 do thu nhập quý ba bất ngờ. Cổ phiếu Tesla hiện có điểm mua xử lý 340.94$ trong giai đoạn củng cố giá từ ​​tháng 12 năm 2018.

General Motors (GM) đã tăng 1.1% sau khi cuộc đình công UAW kết thúc hơn một tuần trước. Ford Motor (F) tăng 1,2%. Tuần trước Ford đã đạt được thỏa thuận với United Auto Workers để tránh cuộc đình công của chính họ.

Mở rộng sang trọng Ferrari Eyes

Cũng trong cuộc gọi thu nhập hôm thứ Hai, Ferrari đã tiết lộ thêm về chiến lược đa dạng hóa thương hiệu của mình. Nhà sản xuất xe hơi hạng sang của Ý sẽ khai thác một biểu tượng khác của Ý, Giorgio Armani, để di chuyển thương hiệu túi xách và phụ kiện quần áo của mình lên cao hơn.

“Các dịch vụ hiện tại của chúng tôi quá căng thẳng và có nguy cơ làm loãng tài sản thương hiệu rất quý giá của chúng tôi”, CEO Louis Camilleri nói với các nhà phân tích, theo Bloomberg.

Trong vòng bảy đến 10 năm tới, Ferrari thấy hàng hóa xa xỉ có thương hiệu của mình đóng góp 10% thu nhập trước lãi suất và thuế (EBIT).

Cựu Chủ tịch Sergio Marchionne, người đã qua đời vào năm 2018, đã vô địch với ý tưởng biến Ferrari thành một thương hiệu xa xỉ đầy bản lĩnh.

Cổ phiếu Ferrari đứng số 1 trong tập đoàn ô tô

Cổ phiếu Ferrari có Xếp hạng tổng hợp IBD là 96. Điều đó có nghĩa là nó nằm trong top 4% của tất cả các cổ phiếu dựa trên các số liệu cơ bản và kỹ thuật quan trọng.

Đây là cổ phiếu số 1 trong tập đoàn công nghiệp sản xuất ô tô, trước Fiat Chrysler, Toyota Motor (TM), Tesla và GM.

Xếp hạng RS là 88 thuộc loại cao nhất trong nhóm. Xếp hạng Tích lũy / Phân phối của C cho thấy việc mua và bán đã gần bằng nhau trong 13 tuần qua.

Tăng trưởng thu nhập của Ferrari

Xếp hạng EPS là vững chắc ở mức 90. Nhưng tăng trưởng thu nhập của Ferrari đã đạt trung bình 10% trong ba quý vừa qua so với 29% trong ba năm qua.

Theo chiến lược CAN SLIM khuyên bạn nên đầu tư vào cổ phiếu với mức tăng trưởng lợi nhuận hàng quý và hàng năm ít nhất 25%.

Trước kết quả quý 3, các nhà phân tích dự kiến ​​thu nhập của Ferrari trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng 3% lên 4.08 đô la trong cả năm 2019 và thêm 11% vào năm 2020.

Cổ phiếu Ferrari đã tăng 45% trong năm qua. Cổ phiếu Tesla đang giảm 7%, ngay cả với sự tăng vọt gần đây.

Tại sao cổ phiếu Ferrari vượt trội so với các công ty cùng ngành? Nó đi xuống tăng trưởng thu nhập. Mặc dù tăng trưởng thu nhập của Ferrari đã hạ nhiệt, nhưng nó đủ tốt, đặc biệt là khi doanh số bán hàng tự động của Hoa Kỳ và toàn cầu tăng vọt.

Ferrari cũng có vẻ mạnh mẽ trên các số liệu cơ bản khác. Tỷ lệ lợi nhuận trước thuế 23% và lợi nhuận 61% trên vốn chủ sở hữu.

Nguồn Investors

Leave a Comment