Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Intuitive Surgical Inc – ISRG

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã tăng vọt qua điểm mua 549.10$ ra khỏi mô hình cốc tay cầm vào thứ Sáu.
  • Intuitive Surgical có Xếp hạng tổng hợp cao 92, nằm trong top 8% cổ phiếu…
  • Nhưng Xếp hạng Sức mạnh Tương đối là trung bình 49, ở nửa dưới.

Intuitive Surgical (ISRG) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay khi người khổng lồ trong lĩnh vực phẫu thuật bằng robot bùng nổ sau bào cáo tài chính.

Cổ phiếu của công ty phẫu thuật robot đã tăng 7%, đóng cửa ở mức 566.25$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. Cổ phiếu Intuitive Surgical (ISRG) tăng mạnh với khối lượng cao trên điểm mua tại 549.10$ trên luôn cơ sở cốc có tay cầm bắt đầu hình thành vào tháng Bảy

Sản phẩm chủ lực của Intuitive Surgical là robot phẫu thuật da Vinci, đã tăng 20%, nâng thụ nhập trong báo báo lợi nhuận vừa qua lên 47 cent.

Nhưng tồn tại mâu thuẫn trong các nhà phân tích khi Người khổng lồ về phẫu thuật robot không ship được nhiều hàng ở Hoa Kỳ, cho thấy xu hướng đáng lo ngại.

Sản phẩm chủ lực – Da Vinci Surgical System

Nhà phân tích Vijay Kumar của Evercore ISI cho biết ông đang vật lộn với cổ phiếu Intuitive Surgical (ISRG)

“Một mặt, chúng tôi ngưỡng mộ công ty vì đã tạo ra một sự tăng trưởng mới ở medTech (công nghệ y học) và thể hiện sự dẫn đầu về công nghệ,” ông nói trong một lưu ý cho khách hàng. “Mặt khác, chúng tôi nghĩ rằng doanh thu có khả năng giảm tốc từ 2019”.

Cổ phiếu Intuitive Surgical (ISRG) bật lên

Trong quý thứ ba, phẫu thuật trực quan kiếm được 3.43 đô la mỗi cổ phiếu, trên cơ sở điều chỉnh, đánh bại ước tính 2.96 đô la một cổ phiếu của các nhà phân tích được nghiên cứu bởi Zacks Investment research. Thu nhập tăng 21% so với năm trước.

Doanh thu tăng 23% lên 1.13 tỷ USD, cao hơn dự báo là 1.06 tỷ USD. Doanh thu từ các dụng cụ và phụ kiện được sử dụng với các hệ thống phẫu thuật robot của Intuitive Surgical (ISRG) chiếm gần 54% tổng doanh thu, ở mức $ 60.000.000.

Ước tính về đơn đặt hàng hệ thống ở Mỹ

Nhưng Intuitive Surgical (ISRG) chỉ đặt 185 hệ thống phẫu thuật robot ở Hoa Kỳ, điều đó làm tụt lại nhận định của năm là 190, nhà phân tích Brandon Henry của RBC Capital Market cho biết trong một báo cáo.

Trên bình diện quốc tế, công ty đã vận chuyển 90 hệ thống, trên mức mong đợi là 89. Kumar của Evercore ISI đã mô tả các vị trí ở châu Âu là “thiếu máu”.

“Chuyển sang năm 2020, nếu các xu hướng này tiếp tục, các vị trí hệ thống mô hình hóa có thể khó khăn (vì hạn ngạch từ Trung Quốc có thể được bù đắp một phần bởi Nhật Bản, được hưởng lợi từ việc bồi hoàn gia tăng vào năm 2019)”, ông nói.

Một lưu ý tích cực, giá bán trung bình của các hệ thống là 1.57 triệu đô la trong quý thứ ba, cao hơn ước tính của nhà phân tích RBC Henry là 1.42 triệu đô la.

Phẫu thuật robot nâng cao triển vọng

Người khổng lồ phẫu thuật robot hiện dự báo tăng trưởng 17% -18% với hệ thống phẫu thuật bằng robot Da vinci của mình. Đó là các dự đoán trước đó cho tăng trưởng lợi nhuận 16% -17%, Henry nói. Ông đã dự báo tăng trưởng 17%.

Nhưng Intuitive Surgical (ISRG) lưu ý một trở ngại cho hệ thống phẫu thuật robot một cổng. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đang yêu cầu một nghiên cứu lâm sàng trước khi phê duyệt việc sử dụng nó trong phẫu thuật đại trực tràng, Henry của RBC cho biết. Điều này có thể đẩy phê duyệt đến năm 2021.

Intuitive Surgical (ISRG) sẽ có thể quản lý thông qua điều này và chúng tôi lưu ý rằng nhu cầu hệ thống vẫn mạnh trong quý ba với mức tăng trưởng 12% hàng năm trong cơ sở được cài đặt,” ông nói.

Henry giữ quan điểm Intuitive Surgical (ISRG) được đánh giá cao nhất trong ngành của nó . Ông đã nâng mục tiêu giá của mình lên mức 570 từ 550. Kumar của Evercore ISI cũng tăng mục tiêu giá của mình đối với cổ phiếu phẫu thuật trực quan lên mức 540 từ 530.

Xếp hạng hỗn hợp cho cổ phiếu y tế

Cổ phiếu phẫu thuật trực quan có Xếp hạng tổng hợp 92 từ Nhật báo IBD. Điều này đặt cổ phiếu của công ty phẫu thuật robot vào top 8% của tất cả các cổ phiếu bất kể nhóm ngành.

Tuy nhiên, cổ phiếu có Xếp hạng Sức mạnh Tương đối trung bình. Trên thang điểm 1-99, cổ phiếu Phẫu thuật Trực giác có Xếp hạng RS là 49, phản ánh phạm vi giao dịch hàng năm của cổ phiếu ở mức hạn hẹp. Vì vậy, cổ phiếu hiện đang xếp ở nửa dưới của tất cả các cổ phiếu về hiệu suất 12 tháng.

Nguồn Investors

Leave a Comment