Khi nào bán cổ phiếu: Liệu người chiến thắng lớn của bạn sắp bán ra? Phát hiện sự thay đổi đáng gờm này

Biết khi nào nên bán cổ phiếu cũng quan trọng như biết khi nào nên mua. Và vào năm 2022, một số mẫu biểu đồ cơ bản giữa các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực năng lượng đã giúp các nhà đầu tư có kỷ luật phát hiện ra tín hiệu kịp thời về một động thái bán lớn tiềm ẩn.

IBD đề cập đến những yếu tố đáng chú ý này về giá và khối lượng như những thay đổi về đặc tính của cổ phiếu. Chúng cung cấp một tín hiệu sớm rằng đã đến lúc chốt lời.

Ví dụ: một cổ phiếu đột phá đang cao hơn có thể báo hiệu sự thay đổi đặc tính bằng cách cắt giảm đường trung bình động với khối lượng lớn .

Một thay đổi quan trọng khác? Một cổ phiếu đảo chiều giảm với khối lượng lớn sau một thời gian dài tăng giá.

Trong các trường hợp khác, một cổ phiếu có thể đóng cửa ở nửa dưới của phạm vi trong ngày khi cố gắng đột phá.

Các nhà khai thác dầu khí tăng mạnh từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay. Nhưng với sự sụt giảm của giá hàng hóa trong quý thứ hai, nhiều biểu đồ của các nhà lãnh đạo cá nhân báo hiệu đợt tăng giá lớn đã kết thúc – ít nhất là trong ngắn hạn.

Khi nào bán cổ phiếu: Thay đổi tính cách của HAL

Halliburton ( HAL ) đã xóa 26,85 điểm mua cơ bản vào tháng 1 và tăng cao hơn, giữ trên mức trung bình động 50 ngày trong vài tháng.

Cổ phiếu đã tăng gần 60% trước khi chạm mức cao mới là 42,60 vào tháng Tư. Cổ phiếu HAL củng cố và hình thành một đế cốc khác.

Nhân vật của Halliburton thay đổi khi nào? 

Phần cổ phiếu tạo thành phần bên trái của cốc có khối lượng lớn hơn và nửa bên phải của phần đế có khối lượng nhẹ hơn. 

Nói một cách đơn giản, những ngày giảm giá của cổ phiếu diễn ra với giao dịch nặng hơn trong khi những ngày tăng giá diễn ra với giao dịch nhẹ hơn. Điều này ngược lại với những gì bạn muốn thấy đối với các cổ phiếu tăng giá.

Vào ngày 8 tháng 6, cổ phiếu HAL đã bùng phát trở lại, nhưng nó đã tăng lên mức cao mới với khối lượng thấp (1). Vào ngày đột phá, cổ phiếu cũng đóng cửa tốt trong nửa dưới của phạm vi trong ngày – một dấu hiệu xấu. HAL sớm quay trở lại cơ sở với khối lượng cao hơn.

Vào ngày 13 tháng 6, cổ phiếu đã cắt dưới đường 50 ngày với khối lượng cao nhất trong chín ngày (2). Điều này cũng làm nổi bật một sự thay đổi giảm giá. Cổ phiếu tiếp tục giao dịch thấp hơn với khối lượng lớn. Thật vậy, cổ phiếu thậm chí còn cắt ngang đường trung bình động 200 ngày với khối lượng lớn – chiếc đinh cuối cùng trong quan tài cho lần chạy mới nhất của nó.

Cổ Phiếu FANG: Một thay đổi khác về cổ phiếu

Diamondback Energy (FANG) đưa ra một bài học tuyệt vời khác về thời điểm bán cổ phiếu. 

Cổ phiếu đã hình thành một nền giá có vẻ lung lay vào tháng 4 và tháng 5 và cố gắng vượt lên trên mức mua 148,09 vào ngày 27 tháng 5.

Trong khi sự phá vỡ có vẻ mạnh mẽ và xảy ra với khối lượng lớn, phiên tiếp theo lại chứng kiến ​​một đợt bán tháo quyết định với khối lượng lớn hơn nhiều. 

FANG cũng đóng cửa gần mức thấp nhất trong ngày. Khối lượng leo thang lên mức cao nhất trong một ngày trong cả năm 2022. FANG đã vật lộn để vượt lên trên vùng mua 5% . Nó sớm cắt ngang đường 50 ngày và tiếp tục đi xuống.

Leave a Comment