Khi nào bán cổ phiếu tăng trưởng: Tại sao quy tắc này hoạt động như một phép thuật đối với nhà lãnh đạo vốn hóa nhỏ này

Khi nào bạn nên bán cổ phiếu tăng trưởng để không trả lại phần lớn hoặc toàn bộ lợi nhuận của mình? Hãy xem xét câu chuyện năm 2019 về Sleep Number ( SNBR ).

Phải mất 38 ngày giao dịch để Sleep Number tạo ra một đột phá tốt vào Ngày lễ tình nhân và tăng 20% ​​từ điểm mua thích hợp. Động thái đó thể hiện sự dẫn đầu thị trường. Sau đó, chỉ mất bảy ngày để chốt lợi nhuận.

Dù khó có thể làm được, nhưng bạn nên kiềm chế lòng tham của mình đối với hầu hết những người chiến thắng trên thị trường chứng khoán và thực hiện bán trước.

Quy tắc bán chính xác? Hãy kiếm ít nhất một số lợi nhuận khi cổ phiếu phục hồi từ 20% đến 25% trên điểm đột phá. Hoặc bán toàn bộ cổ phần.

Tâm lý khó khăn khi bán gần mức cao

Việc bán khi đang tăng giá thường dẫn đến việc mất đi các khoản lãi tiếp theo. Khi bạn tin rằng bạn có một trong những người chiến thắng thị trường lớn hiếm hoi đó, bạn chắc chắn muốn nắm giữ càng lâu càng tốt. Kiên nhẫn với những cổ phiếu tốt nhất là chìa khóa để đạt được mức tăng 200% hoặc 300%.

Nhưng rất ít cổ phiếu đạt được mức tăng tuyệt vời như vậy và việc bán hầu hết các cổ phiếu chiến thắng của bạn trong khoảng 20% ​​-25% và giữ mức lỗ nhỏ là cách quản lý danh mục đầu tư khôn ngoan. Nó dẫn đến lợi ích lâu dài phù hợp.

Ngay sau khi đăng mức tăng 20% ​​đó, Sleep Number đã bán tháo mạnh vào ngày 18 tháng 4 (1)

Nó đã giảm 18% và phá vỡ đường trung bình động 10 tuần của nó.

Khối lượng tăng vọt hơn sáu lần so với mức trung bình 50 ngày của nó. Nó làm lu mờ tổng số cổ phiếu được giao dịch vào ngày đột phá ngày 14 tháng 2. Việc phá vỡ mức hỗ trợ 50 ngày với khối lượng lớn là một tín hiệu bán rõ ràng.

Một ngày trước đó, công ty có trụ sở tại Minneapolis đã báo cáo thu nhập quý 1 tăng 54% lên 80 xu một cổ phiếu. Mức giảm 7% EPS trong quý trước đã giúp thúc đẩy mức tăng đó. Có lẽ Phố Wall muốn thấy sự gia tăng lớn trong hướng dẫn cả năm. Sleep Number giữ nó không thay đổi.

Khi Nào Bán Cổ Phiếu: Nghiên Cứu Lịch Sử Đặc Biệt Của Cổ Phiếu

Lịch sử lâu dài của một cổ phiếu có thể làm sáng tỏ cách nó có thể hoạt động sau khi tăng giá mạnh. Sleep Number không tiến xa sau khi thoát ra khỏi căn cứ trước đó . 

Vào tháng 4 năm 2017, Sleep Number đã vượt qua một chiếc cốc lớn có tay cầm ở vị trí 26,01 và tăng hơn 41%. Nhưng hai nền giá tiếp theo chỉ tạo ra mức tăng 16% (sau khi đột phá vào tháng 11 năm 2017) và 8% (tháng 11 năm 2018).

Khi các nguyên tắc cơ bản của người chiến thắng thị trường kém hơn mức thực sự xuất sắc, hãy thu lợi nhuận và tìm kiếm khoản đầu tư vào cổ phiếu CANSLIM thậm chí còn tốt hơn .

Nói chung, nếu bạn muốn trở thành người dẫn đầu thị trường thực sự, hãy yêu cầu thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 25% trở lên mỗi quý và doanh số tăng ít nhất 20%. Đó là chữ C trong CANSLIM , mô hình bảy chữ cái của IBD về đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng.

Leave a Comment