Khi nào nên bán cổ phiếu: Chiến lược đơn giản này có thể là quy tắc bán tốt nhất cho cổ phiếu tăng trưởng

Biết khi nào nên bán cổ phiếu để kiếm lời là rất quan trọng đối với các nhà đầu tư. Chắc chắn, sự không chắc chắn về số tiền lãi mà một người nắm giữ cổ phiếu có thể để lại trên bàn làm cho khía cạnh này của trò chơi trở nên khó khăn hơn so với suy nghĩ ban đầu.

IBD có các quy tắc bán đáp ứng các khía cạnh “tấn công” và “phòng thủ” của trò chơi. Về phía hành vi phạm tội? Hãy can đảm để có được sức mạnh phi thường tỏa ra từ một cuộc chạy đua đỉnh cao. Hãy cho thấy bạn có nước đá trong huyết quản bằng cách bình tĩnh chốt lợi nhuận khi cổ phiếu lớn của bạn vi phạm kênh trên.

Về phía phòng thủ? Khi cổ phiếu của bạn chọc thủng đường trung bình động 10 tuần với khối lượng lớn, biểu đồ hàng tuần về cơ bản đang hét lên: “Cổ phiếu này đang thay đổi về đặc tính!” Một sự đảo ngược lớn về lợi nhuận sau khi thoát ra khỏi nền giá ở giai đoạn cuối và giảm 8% so với điểm mua mới nhất? Hành động này cũng kích hoạt bán phòng thủ.

Nguyên tắc chính được đề cập trong câu chuyện này là cố gắng đạt được sự nhất quán trong các lượt chơi chiến thắng của bạn. Hãy kiếm lợi nhuận khi cổ phiếu của bạn tăng 20% ​​đến 25% từ điểm mua thích hợp. Nếu cổ phiếu đang kiếm được lợi nhuận vượt trội, bạn có thể tham lam hơn một chút và nắm giữ để kiếm được lợi nhuận lớn hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng IBD đã nghĩ ra quy tắc bán này với hai điều cần lưu ý. Thứ nhất, hầu hết người chiến thắng đều hạ nhiệt và bắt đầu điều chỉnh sau khi họ đã tăng 20%-25% so với mức đột phá. 

Thứ hai, bạn cần người thắng để bù đắp cho những lần thua để phát triển danh mục đầu tư. Chỉ một số cổ phiếu đặc biệt trong số những cổ phiếu chiến thắng xứng đáng được nắm giữ lâu dài.

Mang lại mức tăng nhanh chóng

Allegro MicroSystems ALGM ) đã điêu khắc một chiếc cốc tử tế có tay cầm vào năm 2021.

Mẫu của nó cho thấy những sai sót. Thứ nhất, độ sâu của cốc, giảm 36% từ cao xuống thấp, hơi vượt quá phạm vi thông thường lên tới 33%.

Mức giảm càng nhỏ, cổ phiếu càng cần ít phải phục hồi để trở lại gần mức cao nhất của nó. Phần cốc cũng tiết lộ một số hành động rộng và lỏng lẻo. Về mặt tích cực, tay cầm trông giống như một sự rũ bỏ tốt đối với những người nắm giữ có sẵn. Việc điều chỉnh 9,2% trong tay cầm là bình thường.

Khối lượng tăng mạnh khi Allegro vượt qua điểm mua 30,16 — cao hơn 10 xu so với mức cao nhất của tay cầm là 30,06 — vào ngày 27 tháng 8 năm 2021.

Một vài tuần trước đó, công ty đã đạt được mức tăng thu nhập đáng kinh ngạc 157% lên 18 xu một cổ phiếu khi doanh thu tăng vọt 64% lên 188,1 triệu đô la.

Sự cải thiện đáng kể trong kết quả hàng quý này đã giúp đẩy cổ phiếu tăng gần 21% vào ngày 15 tháng 9 năm 2021 (1) .

Đó là thời điểm hoàn hảo để bán. Chắc chắn, chúng ta có lợi ích từ nhận thức muộn màng. Nhưng mức giảm mạnh 2%, 3,3% và 3,4% vào ngày 16, 17 và 20 tháng 9 dường như là bất thường. Vào ngày 29 tháng 9, cổ phiếu đã cắt đường trung bình động hàm mũ 21 ngày với khối lượng lớn, một dấu hiệu đáng lo ngại. Khi thị trường chứng khoán chuyển sang chế độ điều chỉnh , cổ phiếu đã giảm toàn bộ lợi nhuận trước ngày 4 tháng 10.

Leave a Comment