Khi nào nên bán cổ phiếu: Giảm giá mạnh dưới đường 50 ngày có thể đánh dấu sự kết thúc của một cuộc chạy đua lớn

Thập kỷ này qua thập kỷ khác, các thị trường giá lên mới phục vụ cho các nhà lãnh đạo thị trường mới lớn.

Các nguyên tắc cơ bản tuyệt vời và việc tăng quyền sở hữu quỹ tương hỗ đóng vai trò là chất xúc tác mang lại lợi nhuận khổng lồ cho một số cổ phiếu được chọn. Nhưng mọi hoạt động tốt đẹp cuối cùng cũng đến hồi kết thúc và một nhà đầu tư nhạy bén biết khi nào nên bán cổ phiếu — để thu lợi nhuận hoặc giữ mức lỗ nhỏ.

Điều gì khiến một cổ phiếu hết hàng? Nhìn chung, đó là hoạt động bán của tổ chức — khi các nhà quản lý quỹ quyết định thanh lý các vị thế lớn và thu lợi nhuận sau một đợt tăng giá lớn.

Vì vậy, sau một đợt tăng giá kéo dài của một cổ phiếu, điều quan trọng là luôn theo dõi các dấu hiệu bán ra mạnh mẽ của các tổ chức.

Khi Nào Bán Cổ Phiếu: Sử Dụng Công Cụ Biểu Đồ Chứng Khoán Này

Đối với người dẫn đầu thị trường, đường trung bình động 50 ngày tính toán mức trung bình chạy của giá đóng cửa trong 50 phiên giao dịch vừa qua, có thể đóng vai trò là mức hỗ trợ trong một xu hướng tăng. Nhưng nó cũng có thể hoạt động như một mức kháng cự trong một xu hướng giảm.

Nếu một cổ phiếu phá vỡ dưới đường 50 ngày với khối lượng lớn và không thể tăng trở lại, thì đó thường là tín hiệu cho thấy nhu cầu mua đang cạn kiệt và cổ phiếu sắp hết giá. Hãy nhớ rằng một hoặc hai đợt bán ra của các tổ chức thường có thể báo trước nhiều đợt bán phá giá hơn. Đôi khi, có thể mất vài tuần để thoát khỏi một vị trí.

Nghiên cứu hành động giá của những người dẫn đầu thị trường trước đây ngay trước khi họ sụp đổ có thể giúp bạn hành động nhanh chóng khi người dẫn đầu hiện tại mà bạn sở hữu bắt đầu chùn bước.

Khi Nào Bán Cổ Phiếu: Tín Hiệu Trong Cổ Phiếu DECK

Sau một cú đột phá lớn vào tháng 4 năm 2003, Deckers Outdoor ( DECK ) đã vượt qua đường 50 ngày của mình để đạt được mức lợi nhuận khổng lồ. Hành động giá của nó không phải là một sự may rủi. Các quỹ lớn đang tích trữ cổ phiếu với dự đoán nhu cầu tiếp tục mạnh mẽ đối với ủng Ugg của Deckers.

 

Sau khi đột phá ban đầu dưới 10, Deckers cuối cùng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 25 vào tháng 1 năm 2004.

Nó cũng phá vỡ một loạt các nền trước khi đạt đỉnh 49,12 vào cuối tháng 12 năm 2004.

Vào tháng 1 năm 2005, những dấu hiệu đầu tiên của việc bán tổ chức bắt đầu xuất hiện. Tỷ lệ sụt giảm lớn về khối lượng lớn là một dấu hiệu nhận biết rằng các tổ chức đang dỡ hàng.

Vào ngày 6 tháng 1, Deckers đã giảm 7% và giảm xuống dưới đường trung bình 50 ngày với khối lượng cao hơn 170% so với mức trung bình (1). Hai ngày sau, nó cố lấy lại nhưng đảo chiều với khối lượng lớn (2). Đã đến lúc bán.

Vào tháng Hai, Deckers liên tục bị từ chối ở mức 50 ngày. Rõ ràng, nhu cầu mua đã cạn kiệt. Cuối cùng, nó đã tạo ra một sự đảo ngược ngoạn mục vào ngày 24 tháng 2 (3), một dấu hiệu khác của việc bán ra của các tổ chức. Đến tháng 4, cổ phiếu mất gần 58% giá trị.

Trong một số trường hợp, một cổ phiếu tuyệt vời sẽ kết thúc đợt tăng giá với nhiều tín hiệu bán. Hãy xem bài viết này về  cách phát hiện nhiều tín hiệu bán để khóa lợi nhuận và huy động tiền mặt nhằm tối đa hóa lợi nhuận danh mục đầu tư của bạn.

Leave a Comment