Làm thế nào để tạo ra lợi nhuận dài hạn bằng cổ phiếu? Kiếm nhiều tiền lãi ở mức 20% -25%

Nhiều nhà đầu tư mới tự hỏi khi nào là thời điểm thích hợp để bán cổ phiếu. Ở Phố Wall cho rằng không ai từng phá sản khi chốt lời. Thực ra câu nói đó không đúng 100%. Bạn sẽ không bị phá sản miễn là lợi nhuận của bạn luôn lớn hơn thua lỗ.

Vì lý do đó, IBD từ lâu đã khuyến khích độc giả hạn chế rủi ro giảm giá trong mọi giao dịch. Cắt lỗ trong mỗi khoản đầu tư ở mức 7% đến 8% hoặc ít hơn. Không có câu hỏi nào được đặt ra. Chỉ cần chuyển sang giao dịch tiếp theo. Nguyên tắc vàng trong bán hàng đơn giản như vậy.

Khi một cổ phiếu đang đi đúng hướng, việc ra quyết định của bạn không hề dễ dàng. Bạn nên giữ bao lâu? Đây là một quy tắc cụ thể để giúp thúc đẩy triển vọng thành công trong đầu tư chứng khoán dài hạn của bạn.

Khi cổ phiếu của bạn đã bùng nổ, hãy thu phần lớn lợi nhuận của bạn khi chúng đạt 20% đến 25%. Nếu điều kiện thị trường không ổn định và khó đạt được mức tăng kha khá, thì bạn có thể thoát khỏi toàn bộ vị thế.

Nhưng nếu thị trường thuận lợi và cổ phiếu của bạn dường như vẫn đang trong giai đoạn đầu chạy, thì hãy tiếp tục và bán ít nhất một phần vị thế, chẳng hạn như một phần ba hoặc một nửa, để chốt lời. Tiếp tục theo dõi hành vi của cổ phiếu để quyết định cách xử lý phần còn lại.

Người sáng lập IBD, William O’Neil đã xây dựng quy tắc này vào đầu những năm 1960, khi ông nhận thấy rằng hầu hết các cổ phiếu đều thoát khỏi nền giá vững chắc, tăng 20% ​​đến 25%, sau đó điều chỉnh giá mạnh. O’Neil đã học cách bán hàng trên con đường thăng tiến.

Khi nào không bán cổ phiếu: Đôi khi quy tắc này bắt đầu

Ngoại lệ cho quy tắc bán này? Khi một cổ phiếu tăng 20% ​​trở lên trong một, hai hoặc ba tuần sau khi thoát khỏi nền giá vững chắc và thị trường đang trong xu hướng tăng lành mạnh. Cố gắng giữ nó trong ít nhất tám tuần để xem liệu nó có thể được giữ để thu được lợi nhuận dài hạn lớn hơn hay không. Các cổ phiếu khởi đầu nhanh thường mang lại lợi nhuận lớn nhất.

O’Neil đã viết trong cuốn “Làm giàu qua chứng khoán” rằng: “Đó có thể là những nhà lãnh đạo lớn của bạn và nên được nắm giữ để thu được lợi nhuận tiềm năng lớn hơn”.

Dưới đây là nhiều lý do hơn để kiếm được nhiều lợi nhuận trên đường đi lên:

Một: tất cả các cổ phiếu của bạn sẽ không trở thành người chiến thắng lớn. Có thể là hầu hết, cổ phiếu bạn mua trong thị trường giá lên sẽ sinh lãi, nhưng sẽ không trở thành cổ phiếu chiến thắng tốt nhất trong thập kỷ.

Thứ hai: bạn sẽ có những khoản lỗ không thể tránh khỏi trong quá trình thực hiện, khoản lỗ này nên được cắt giảm ở mức không quá 8%. Vì vậy, bạn có thể thua hai lần và thắng một lần mà vẫn dẫn trước.

Thứ ba: kiếm được lợi nhuận cảm thấy tốt. Nó làm tăng sự tự tin khi bạn chuyển một số tiền mặt sang cột lãi vốn thực hiện trong tài khoản môi giới của mình.

Thứ tư: tiền cam kết cho một cổ phiếu trải qua một đợt điều chỉnh kéo dài hàng tháng là tiền chết. Số tiền mặt đó có thể được áp dụng cho một cổ phiếu khác đang tăng giá và thậm chí còn mạnh hơn cổ phiếu bạn vừa bán.

Năm: bạn luôn có thể mua lại một cổ phiếu nếu nó đưa ra một điểm mua hợp lệ khác.

Vào năm 2013, Las Vegas Sands ( LVS ) đã bứt phá khỏi mô hình cốc có tay cầm với điểm mua 58,21 trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 9.

Trong bảy tuần, nó đã tăng 26%, thời điểm tốt để chốt lãi (1 ) .

Nó đã tạm dừng để xây dựng một nền giá phẳng trong sáu tuần với điểm mua thích hợp là 73,59 (2). Sands lại bùng nổ vào tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 12 năm 2013, nhưng mức tăng bị giới hạn ở mức 12%. Sau đó, Sands rút lui và từ bỏ tất cả những lợi ích đó.

Nền giá thứ ba không phải là một sự quyến rũ

Đột phá thứ ba từ một nền giá bị lỗi đã thất bại gần như ngay lập tức. Lưu ý trên biểu đồ chiếc cốc có hình chữ V như thế nào. Ngoài ra, đế dài năm tuần, dưới mức yêu cầu tối thiểu là sáu tuần đối với một chiếc cốc không có tay cầm .

Đến tháng 9 năm 2014, Sands đã quay trở lại mức giá đột phá ban đầu là 58,21. Nhà điều hành khu nghỉ dưỡng sòng bạc tiếp tục giảm mạnh trong năm 2015 khi chính phủ Trung Quốc bắt đầu siết chặt các khoản chi tiêu lớn ở Macau, nơi duy nhất ở nước này hợp pháp hóa cờ bạc. 

Đến tháng 1/2016, cổ phiếu của Las Vegas Sands giảm xuống mức thấp nhất là 34,55, giảm hơn 60% so với mức đỉnh 88,28 vào tháng 3/2014.

Đạt đỉnh trước khi các nguyên tắc cơ bản chậm lại

Các vấn đề với nền giá thứ ba và sự sụt giảm mạnh đã báo trước sự chậm lại trong các nguyên tắc cơ bản của Las Vegas Sands. 

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu cho thấy mức tăng trưởng tuyệt vời, bắt đầu với mức tăng 48% trong quý 2 năm 2013 và tiếp theo là mức tăng 78%, 33%, 37% và 31% trong 4 quý tiếp theo cho đến quý 2 năm 2014. Doanh thu cũng tăng với tốc độ nóng so với cùng kỳ.

Nhưng trong quý 2 năm 2014, mức tăng doanh thu 12% cho thấy sự chậm lại rõ rệt so với mức tăng 26%, 32%, 19% và 21%.

Khi một công ty đã ghi nhận bốn quý trở lên liên tiếp đạt được lợi nhuận và doanh thu cao ngất ngưởng, bạn có thể dự kiến ​​một sự suy giảm nghiêm trọng sẽ xảy ra. Thật vậy, Sands đã chứng kiến ​​doanh thu giảm 1% xuống còn 3,53 tỷ đô la trong quý 3 năm 2014. Thu nhập chỉ tăng 2% lên 84 xu một cổ phiếu sau khi tăng vọt 78% trong quý trước.

Leave a Comment