Mô hình biểu đồ Nền Giá này biến sự thất vọng thành thành công

Không ai muốn đột phá của họ thất bại. Khi bạn mua một cổ phiếu, bạn muốn nó cất cánh và đưa bạn đi cùng. Tuy nhiên, chúng tôi biết mọi thứ hiếm khi đơn giản như vậy.

Cổ phiếu của bạn có thể trở thành nạn nhân của sự suy yếu trong thị trường tổng thể và ngừng đột phá khi không đạt được mục tiêu lợi nhuận 20% thông thường. 

Nhưng trước khi bạn xóa bỏ hoàn toàn một giao dịch, hãy tiếp tục theo dõi cổ phiếu của bạn trong những tuần tới. Điểm mua thứ hai có thể ở ngay gần đó, nếu bạn diễn giải biểu đồ chứng khoán một cách chính xác.

Khi một cổ phiếu đi ngang trong nhiều tuần sau khi đột phá, nó có thể đang hình thành mô hình Base on Base (nền giá chồng nền giá). Đây là sự kết hợp của hai nền giá bất kỳ. Điều này xảy ra khi một cổ phiếu tạo thành một nền giá nhưng không tăng giá nhiều so với điểm mua.

Mẫu biểu đồ bậc cầu thang

Thay vào đó, đế cốc thứ hai có hình dạng bên trên đế cốc thứ nhất, thường là đế nền phẳng. Mặc dù điều này có vẻ như là một động thái không hấp dẫn, nhưng sự hình thành của nền giá thứ hai thường là kết quả của áp lực bán trên toàn thị trường. 

Thay vì bị lôi cuốn theo dòng chảy, cổ phiếu của bạn sẽ được giữ vững và củng cố. Nhìn chung, hành động bậc thang đó được coi là tăng giá.

Có một chất lượng “goldilocks” đối với nền giá trên mẫu biểu đồ cơ sở. Nền thứ hai cần hình thành trên nền đầu tiên, nhưng không quá cao và không quá thấp.Mức thấp có thể trượt vào nền trước đó nhưng bạn không muốn các nền của mình chồng lên nhau.

Nếu cổ phiếu của bạn tăng 20% ​​qua điểm mua trước khi hình thành nền giá tiếp theo, nền giá tiếp theo đó được tính riêng và không phải là một phần của mẫu biểu đồ nền trên nền giá. Hãy nhớ rằng, với số lượng cơ sở cao hơn sẽ có nhiều cơ hội phá vỡ thất bại hơn.

Nền giá chồng nền giá của Old Dominion

Old Dominion Freight Line odflOld Dominion Freight Line ( ODFL ), nhà cung cấp dịch vụ vận tải ô tô trên khắp Hoa Kỳ, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 năm 2021 trước khi quay trở lại mức đáy cốc (1) . 

Đột phá vào giữa tháng 8 diễn ra với khối lượng nhẹ, chỉ tạo ra mức tăng 10% trong bốn tuần trước khi nó bắt đầu hợp nhất trở lại.

Nền giá phẳng (2) trong 5 tuần được hình thành hoàn toàn bên trên nền giá trước đó với sự hỗ trợ tại đường trung bình động 10 tuần. Khi bạn so sánh điều đó với chỉ số tổng hợp Nasdaq, vốn đã dành phần lớn thời gian trong 5 tuần đó ở dưới đường 10 tuần của chính nó, Old Dominion đã sẵn sàng tấn công.

Tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 10, Old Dominion đã hoàn thành nửa sau của mẫu biểu đồ nền giá chồng nền giá. Cổ phiếu đã vượt lên trên điểm mua 304,32 khi đường sức mạnh tương đối đạt mức cao mới. Trong tám tuần tiếp theo, nó đạt đỉnh 373,58 (3) , mang lại lợi nhuận lên tới 22% cho các nhà đầu tư.

Leave a Comment