Mô hình ‘Cosolidation’ và cách kiếm lợi nhuận khổng lồ từ mô hình này.

Họ nói rằng vẻ đẹp là trong mắt của người xử lý. Đây chắc chắn là trường hợp của các nhà đầu tư đã lao vào cổ phiếu của nền tảng thương mại điện tử Shopify ( SHOP ) khi nó hình thành một mô hình hợp nhất Consolodation khó coi. Kể từ khi bùng nổ vào đầu năm 2019, nó đã đạt mức tăng hơn 500%.

Hoa văn bị thay đổi và không phù hợp với định nghĩa của các đáy thích hợp, chẳng hạn như hai đáy hoặc cốc có tay cầm . Tuy nhiên, mẫu hình có một số yếu tố tích cực và được gắn nhãn là “Consolidation” trong công cụ nhận dạng mẫu của MarketSmith . Hãy coi nó như một thuật ngữ thông dụng để chỉ các mẫu biểu đồ hấp dẫn không hoàn toàn phù hợp với các kích thước cơ sở thích hợp.

Vì vậy, chính xác một mô hình “Consolidation” là gì? Nó phải phù hợp với các tiêu chí nhất định. Về độ sâu cơ bản, sự suy giảm có thể lên tới 50%. Hãy nhớ rằng, nếu mức giảm từ 15% trở xuống thì nhiều khả năng sẽ là một nền giá không đổi .

Về thời gian, một mô hình hợp nhất mất ít nhất sáu tuần để hình thành dài và có độ dài tối đa là 65 tuần.

Giám đốc MarketSmith, Scott St. Clair, nói với Investor’s Business Daily rằng anh ấy tìm kiếm mục nhập thay thế bất cứ khi nào có thể trong biểu đồ được xác định là Consolidation. Ông chỉ ra tay cầm như một công cụ đặc biệt hữu ích để tìm điểm vào lệnh. Cần ít nhất năm ngày để hình thành một tay cầm, nhưng có thể kéo dài trong nhiều tuần. Mức giảm từ cao xuống thấp không quá 12%.

Tuy nhiên, mức cao bên trái của mô hình luôn có thể được sử dụng làm điểm mua. Để làm điều này, bạn chỉ cần thêm 10 xu vào mức cao trước đó.

Cổ phiếu Shopify tăng vọt từ mẫu hình Consolidation

Từ cuối tháng 7 năm 2018, cổ phiếu Shopify bước vào giai đoạn hợp nhất kéo dài. Một nỗ lực ban đầu để tạo thành một chiếc cốc có tay cầm đã không thành công.

Với ba điểm giảm chính, mô hình cũng không phải là hai đáy. Nó tiếp tục giảm mạnh trong nhiều tháng, nhưng mức giảm so với mức cao trước đó là 33%.

Vào tháng 12 năm 2018, nó đã vượt qua điểm mua là 176,70 (1) khi có nhiều tuần tăng liên tiếp. Đường sức mạnh tương đối RS của cổ phiếu cũng cho thấy dấu hiệu cho thấy giá đang diễn ra. Nó bắt đầu tăng đột biến vào cuối tháng 12 và đạt mức cao mới khi cổ phiếu bứt phá, một dấu hiệu tăng giá (2) .

Sự bứt phá đã được tiếp thêm động lực vào giữa tháng 2 năm 2019, sau khi công ty báo cáo mức tăng trưởng EPS 73%, dẫn đến việc mua với khối lượng trên mức trung bình. Cổ phiếu đã kết thúc giao dịch trong 10 tuần liên tiếp, một thành tích ấn tượng.

Vào thời điểm cổ phiếu bắt đầu hình thành sẽ trở thành nền giá tiếp theo của nó vào cuối tháng 8 năm 2019, Shopify đã đạt mức tăng ấn tượng gần 236%. Thu nhập tăng mạnh liên tục đã hỗ trợ sự phát triển của cổ phiếu. Những người chọn giữ cổ phiếu, giữ nó cho đến ngày hôm nay, đã tăng hơn 500%.

Leave a Comment