Nâng cao lợi nhuận của thị trường chứng khoán với các cổ phiếu có giá cao hơn; Cổ phiếu giá rẻ là có lý do rẻ của nó

Một số lượng lớn những người chiến thắng trên thị trường chứng khoán có nhiều đặc điểm chung, bao gồm cả một sản phẩm hoặc dịch vụ mới đang thúc đẩy thu nhập lớn và tăng trưởng doanh số. Một trái phiếu phổ biến khác là họ có xu hướng bán với giá cổ phiếu cao hơn.

Hãy hỏi nhà đầu tư trung bình xem họ muốn sở hữu 10 cổ phiếu của một cổ phiếu 1.000 đô la hay 10.000 cổ phiếu của một cổ phiếu trị giá 1 đô la, và câu trả lời hầu như sẽ luôn là câu trả lời sau. 

Nghe có vẻ tốt khi sở hữu 10.000 cổ phiếu của một cổ phiếu. Nhưng sự thật là, tốt hơn hết bạn nên sở hữu những cổ phiếu hàng đầu có giá cao hơn trên thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư bán lẻ và tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của họ trên thị trường gần đây đang được chú ý. Nhưng các nhà đầu tư tổ chức vẫn là người chiếm ưu thế. Và các nhà đầu tư lớn như quỹ tương hỗ, ngân hàng và công ty bảo hiểm thường tập trung sự chú ý của họ vào các cổ phiếu có giá cao hơn. 

Đó là bởi vì chúng có xu hướng thanh khoản hơn và chất lượng cao hơn so với những cái tên có giá thấp hơn. Nhiều cổ phiếu định giá thấp có lý do, thường là do thu nhập và doanh số giảm và thị phần bị thu hẹp.

IBD 50 Nhà Lãnh Đạo Thị trường Chứng Khoán

Số lượng cổ phiếu hàng đầu có giá trên $100 trong IBD 50 rất dồi dào. Vào thứ Tư, 23 trong số 50 cổ phiếu trong chỉ số có giá trên 100.

Thị trường chứng khoán tăng mạnh trong năm 2020 và trước đó vào năm 2021 có rất nhiều điều phải làm, cộng với thực tế là ngày càng ít công ty chia tách cổ phiếu của họ. Bên cạnh Tesla ( TSLA ) và Apple ( AAPL ), các đợt chia tách cổ phiếu diễn ra rất ít và xa trong khoảng thời gian từ năm 2020. Kể từ đó, các đợt chia tách vẫn còn tương đối ít.

Các công ty thường chia nhỏ cổ phiếu của họ. Suy nghĩ cho rằng giá cổ phiếu thấp hơn sẽ làm cho cổ phiếu trở nên hấp dẫn hơn đối với một nhóm nhà đầu tư lớn hơn. Nhưng việc chia tách cổ phiếu ngày nay ít phổ biến hơn, một phần là do sự xuất hiện của các ứng dụng đầu tư vi mô như Robinhood, vốn phổ biến giao dịch phân đoạn.

Nhà lãnh đạo IBD 50, ServiceNow ( NOW ) trông giống như một cổ phiếu đắt đỏ khi nó hoàn thành một nền giá cốc vào tháng 1 năm 2020 với điểm mua là 363,05. Cổ phiếu tăng gần 20% trước khi bắt đầu hình thành đế cốc. Cổ phiếu tăng 56% từ mức mua 363,05.

Trong thị trường tăng giá năm ngoái, nhóm phần mềm bảo mật chứa đầy các cổ phiếu có chất lượng tổ chức có giá trên 100. Palo Alto Networks ( PANW ) đóng cửa ở mức 441,87 ngày 24 tháng 8 sau khi vượt qua mức trung bình động 50 ngày của nó. Hai cổ phiếu khác trong nhóm – Zscaler ( ZS ) và CrowdStrike ( CRWD ) – giao dịch trên 250 một cổ phiếu vào tháng 10 năm 2021.

Leave a Comment