Nhịp đập thị trường Mỹ 03.10.2019: Thị trường giảm mạnh – chuẩn bị Downtrend

Các chỉ số S & P 500 giảm 1,79%. Các chỉ số Dow giảm 1,86% và Nasdaq Composite giảm 1,56%. Các chỉ số Nasdaq 100 Index đối với các công ty công nghệ lớn giảm 1,74%.

Source: Finviz

Chỉ số Dow đã giảm tới 598 điểm trước khi các thợ săn bước vào và cắt giảm các khoản lỗ gần như xuống còn khoảng 400 điểm trước khi bán lại.

Nó đóng cửa gần 500 điểm. S & P và Dow đã giảm khoảng 3% trong hai ngày, với Nasdaq giảm 2,7%.

Sự bán tháo ở Hoa Kỳ theo sau sự sụt giảm khó chịu ở châu Âu, với các chỉ số ở Đức, Anh và Pháp giảm khoảng 3%. 

Bạo lực của sự sụt giảm đã thúc đẩy kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này.

Chứng khoán Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra và làm chậm các nền kinh tế ở nơi khác, đặc biệt là châu Âu. 

Cả hai cuộc chiến thương mại và các vấn đề chậm lại đang bắt đầu ảnh hưởng đến sản xuất trong nước và cổ phiếu tài chính. Các vấn đề đã được nhìn thấy kể từ khi thị trường đạt đỉnh vào giữa tháng Bảy.

S & P 500 hiện giảm 4,64% so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng 7. Chỉ số giảm của Dow là 4,8% và của Nasdaq là 6,65%. 

Nhưng cần lưu ý rằng cổ phiếu trong năm vẫn tăng tốt. Vấn đề là hầu hết lợi nhuận đạt được trong quý đầu tiên khi cổ phiếu phục hồi từ sự sụt giảm quý IV xấu xí năm ngoái.

Thị trường chứng khoán vẫn chịu áp lực

Vào ngày 5 tháng 9, xu hướng tăng của thị trường đã trở lại với tin tức thương mại Trung Quốc lạc quan. 

Tổng hợp Nasdaq đã tăng 1,75% để lấy lại mức 50 ngày chính. Chưa đầy ba tuần sau – vào ngày 24 tháng 9 – xu hướng tăng đã chững lại, chuyển thị trường chứng khoán của IBD thành một “xu hướng tăng dưới áp lực“. 

Bây giờ, các chỉ số chính một lần nữa giảm xuống gần mức hỗ trợ 200 ngày chính của họ. Việc vi phạm các mức đó sẽ làm xấu đi vốn đã khó khăn cho thị trường.

Source: Investors

Trong thời gian bán tháo hai ngày, tổ hợp Nasdaq một lần nữa lại gần đường trung bình động 200 ngày dài hạn. Chỉ số đã có thể duy trì mức quan trọng này kể từ đầu tháng Sáu. 

Chỉ số S & P 500 đã giảm hơn nữa dưới mức 50 ngày vào thứ Tư, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã phá vỡ thông qua đường 50 ngày của chính nó.

Trên một lưu ý tích cực, thị trường chứng khoán có thể đang bị bán quá mức và có thể là do sự phục hồi.

Nhưng hãy nhớ rằng, các nhà đầu tư không nên mua mức thấp. Trong khi đó, “hy vọng” thị trường chứng khoán quay trở lại luôn là một canh bạc nguy hiểm.

Với một thị trường chứng khoán rõ ràng đang được phân phối (S & P 500 hiện có bảy ngày phân phối), các nhà đầu tư nên có tư duy phòng thủ.

Rõ ràng là môi trường thị trường chứng khoán không có lợi cho lợi nhuận đáng kể. Các nhà đầu tư nên khóa một số lợi nhuận và cắt lỗ nhanh hơn nhiều so với bình thường.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment