Nhịp đập thị trường Mỹ 08.10.2019: Các chỉ số đang kiểm tra mức kháng cự quan trọng

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,36%, trong khi chỉ số S & P 500 mất 0,45% và chỉ số NASDAQ Composite mất 0,33%.

Source: finviz

Các mã giảm nhiều hơn so với mã tăng trên thị trường chứng khoán New York đã giảm 1812 mã, tăng 1022 mã và 107 kết thúc không thay đổi; trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq có 1504 mã giảm và 1115 mã tăng, trong khi 108 kết thúc không đổi.

Một ngày khá thất vọng sau những lợi ích lớn được nhìn thấy vào cuối tuần trước, đặc biệt là thứ Sáu sau một báo cáo việc làm tăng giá.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị ngồi lại trong tuần này tại Washington, mặc dù ít người nghĩ rằng một thỏa thuận thương mại sẽ xuất hiện.

Các cuộc đàm phán thương mại sẽ thu hút nhiều sự chú ý vì có một vài báo cáo kinh tế quan trọng trong tuần này, ngoại trừ vài phút từ cuộc họp tháng 8 của Cục Dự trữ Liên Bang FED.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã cãi nhau trong hơn một năm, với cả hai bên tăng thuế đối với các sản phẩm nhập khẩu từ bên kia và cũng ảnh hưởng đến cả nền kinh tế và thương mại toàn cầu.

Sự dao động của chứng khoán là điều hiển nhiên cũng như sự dao động của giá dầu khi các thương nhân cố gắng tìm hiểu cách rút tiền của Hoa Kỳ khỏi Syria và các trận chiến thương mại sẽ diễn ra.

Khối lượng giảm trên cả hai sàn. Vì vậy, phiên thứ Hai cho thấy việc bán là thường xuyên thay vì thanh lý hàng loạt giữa các nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, khối lượng Nasdaq thấp hơn so với tổng số thứ Sáu.

Cổ phiếu hàng đầu thực hiện phù hợp với thị trường. IBD 50 mất 0,3%. Nhà sáng tạo IBD 50 ( FFTY ) chỉ giảm 0,1%.

Source: Investors

Mặt khác, Nasdaq đóng cửa nhẹ dưới đường 50 ngày và vẫn phải đối mặt với mức kháng cự ở mức quan trọng đó. 

Con đường nào thị trường sẽ đi ? Không thể nói trước được nhưng ít nhất các chỉ số chính không bị chìm quá sâu hoặc tăng quá xa.

Để bây giờ, tiếp tục theo dõi cổ phiếu một cách thận trọng. Mua cổ phiếu với một xu hướng tăng thị trường dưới áp lực là rủi ro hơn. Hãy chắc chắn để ct l ngay .

 

Thị trường chứng khoán này sẽ không chết

Thị trường chứng khoán này không muốn chết; nó tiếp tục sống sót sau những vụ nổ và nghiền nát những cú đánh.

Có lẽ những ẩn dụ này cũng mang trọng lượng cho cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, sự không chắc chắn về lãi suất, mối đe dọa luận tội và các rủi ro khác.

Với mỗi lần suy giảm chỉ số trong năm nay, đường trung bình động 200 ngày đã bắt giữ các khoản lỗ trong Nasdaq và S & P 500. Nó đã xảy ra một lần nữa vào tuần trước.

Sự phục hồi của thị trường đã cho thấy giới hạn của họ. Trong lần pullback mới nhất, hai chỉ số chính đã thất bại trong việc đạt đỉnh cao cuối tháng 7. Vài đột phá trong số các cổ phiếu được xếp hạng hàng đầu đã có nhiều tiến bộ.

Nhìn chung, thị trường có rất ít sự tăng giá. Xếp hạng Tích lũy / Phân phối cho các chỉ số chính được tổ chức tại D- hoặc E vào cuối ngày thứ Sáu.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment