Làm Thế Nào Để Đầu Tư Vào Được Một Cổ Phiếu Tăng Trưởng, Bài Học từ Microsoft Khi Dùng Quy Tắc Bán này

Bạn có muốn có trong tay một cổ phiếu tăng trưởng mạnh? Hãy nghiên cứu một kiệt tác của những năm 1980 sẽ giúp ích cho bạn săn lùng những cổ phiếu như vậy.

Microsoft (MSFT), Sau ngày 17 tháng 10 năm 1986, đột phá, nó đã kích hoạt một quy tắc bán đặc biệt do người sáng lập của Investor’s Business Daily, William J. O’Neil nghĩ ra.

Quy tắc bán đó là gì? Nếu một cổ phiếu thoát ra khỏi một cơ sở đẹp, sau đó tăng 20% ​​trở lên từ điểm mua thích hợp trong một, hai hoặc ba tuần, đừng bán. Thay vào đó, giữ nó trong tám tuần.

Nó giảm mạnh trong một hoặc hai ngày? Không vấn đề. Nó vẫn ở trên tay của bạn. Hãy nghiên cứu thị trường, nghiên cứu cơ hội của các cổ phiếu khác.

Chọn lọc qua IBD 50 hoặc Big Cap 20. Chỉ là không được bán – đặc biệt nếu triển vọng thị trường hiện tại của cho thấy xu hướng tăng đã được xác nhận

Quy tắc ngồi bất động

Quy tắc tám tuần cho phép bạn tạo cơ hội cho một nhà lãnh đạo thị trường tiềm năng đang tăng giá. Giữ nó trong hai tháng. Sau đó đánh giá biểu đồ.

Nó vẫn cao hơn đường trung bình 50 ngày không? Giữ. Các tuần giảm giá có nhạt so với mức tăng hàng tuần của nó không? Ngồi đi.

Microsoft

Một cơ sở mới có thể hình thành. Bạn có thể thêm nhiều cổ phiếu ở lần đột phá tiếp theo. Trong thực tế, bạn có thể gộp lợi nhuận tổng thể của bạn trong thời gian dài.

Khi Microsoft xóa cơ sở IPO thực sự đầu tiên sau khi ra mắt vào mùa xuân năm 1986, các nguyên tắc cơ bản của nó đã lấp lánh hình thành

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 67%, 51%, 35%, 36%, 24% và 68% so với các năm trước trong sáu quý trước. Doanh số tăng vọt một cách nhanh chóng.

Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu trong năm tài khóa 1986, kết thúc vào tháng 6 năm đó, đạt 40.5% với khoản nợ dài hạn gần như bằng không.

Vậy phải đầu tư như thế nào: Những kẻ thắng cuộc năm 2019

Chỉ một số ít các cổ phiếu hàng đầu trong năm 2019 tăng 20% ​​trở lên trong một khoảng thời gian ngắn để chứng minh cho quy tắc nắm giữ tám tuần.

Roku (ROKU) là một trong số ít đó, tạo ra mức tăng nhanh 20% sau khi xóa điểm mua 74.45$ sau khi bức phá vào ngày 9 tháng Năm.

Roku (ROKU)

Trong vài năm qua, các nhà văn thị trường IBD đã cố tình không viết nhiều về quy tắc nắm giữ này. Nguyên nhân? Chúng ta đã ở trong một thị trường tăng trưởng dài và mạnh có nguồn gốc từ đáy tháng 3 năm 2009.

Trong giai đoạn cuối của một đợt tăng giá, lợi nhuận thu được mức tăng 20% ​​-25% (hoặc 30% đến 50%, khi bạn thực sự có niềm tin) chủ yếu đến từ quản lý danh mục đầu tư thông minh.

Đồng thời, ít nhất một chỉ số chính đã giảm 20% trở lên trong năm 2011 và năm 2018 – định nghĩa trong sách giáo khoa về một thị trường gấu. Những điều này giúp làm mới thị trường chứng khoán ngày hôm nay.

Nguồn Investors

Leave a Comment