Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: StoneCo – STNE

Phân tích:

  • Quay lại điểm mua 38.47$ tại tay cầm của nền giá bắt đầu từ ngày 19 tháng 9
  • Đang hình thành một nền giá ngắn mới với 41.98$ vào cuối tuần
  • Warren Buffett và một số quỹ A + là các nhà đầu tư của StoneCo

StoneCo (STNE) là cổ phiếu được chú ý ngày hôm nay khi cổ phiếu thanh toán Brazil phát triển nhanh, được Warren-Buffett hỗ trợ và đang có những chuyển biến tốt tại vùng.

Cổ phiếu StoneCo, một thành viên của danh sách IBD 50, đó là trong ngành thanh toán khá hot, với doanh thu tăng trưởng nhanh (55% bằng đô la Mỹ) và lợi nhuận (70%), và đó là trong lĩnh vực thị trường mới nổi đột nhiên được ủng hộ.

Berkshire Hathaway (BRKB) của Warren Buffett là một nhà đầu tư đáng chú ý của StoneCo. Một số quỹ T. Rowe Price và một số quỹ A + khác cũng vậy.

Cổ phiếu StoneCo gần đây đã nhận được sự tốt hơn của một IPO thanh toán Brazil 2018 khác là PagSeguro Digital (PAGS), về hiệu suất cổ phiếu.

Nhưng một số cổ phiếu thanh toán khác – đáng chú ý là các nhà lãnh đạo dài hạn Mastercard (MA), Visa (V)Fiserv (FISV) – đã hoạt động tốt hơn với ít biến động hơn.

Cổ phiếu StoneCo nằm trên Bảng xếp hạng IBD, cùng với cổ phiếu Mastercard và cổ phiếu Fiserv. Cổ phiếu Mastercard và cổ phiếu Visa nằm trong phạm vi mua. Cổ phiếu Fiserv được mở rộng một chút.

Phân tích cổ phiếu StoneCo

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán khiêm tốn vào thứ ba, cổ phiếu StoneCo đã tăng 4% lên 39.89$, trở lại trên điểm mua 38.47$.

Cổ phiếu đang đạt đỉnh trên một đường xu hướng ngắn hạn từ cuối tháng 11. Trên biểu đồ hàng tuần, cổ phiếu StoneCo đang hồi phục từ đường trung bình 10 tuần.

STNE – daily chart

Cổ phiếu StoneCo ban đầu đã vượt qua 38.47$ và 39.55$ vào ngày 22 tháng 11, sau báo cáo thu nhập. Nhưng sau một vài ngày, cổ phiếu StoneCo đã giảm xuống dưới mức mua đó.

Vào ngày 3 tháng 12, cổ phiếu đã giảm xuống mức thấp 35,03, vượt qua đường 50 ngày và giảm gần 9% từ điểm mua 38.47.

Điều đó thường sẽ kích hoạt quy tắc cắt lỗ 7% -8%, nhưng cổ phiếu gần như ngay lập tức tăng trở lại, để đóng cửa cao hơn.

Kể từ đó, cổ phiếu đã được giao dịch xung quanh điểm mua. Giao dịch đã tương đối chặt chẽ trong những tuần gần đây, đặc biệt là đối với cổ phiếu StoneCo đầy biến động.

Vào cuối tuần này, cổ phiếu Stone Co có thể sẽ có một nền giá ngắn khác, với điểm mua 41.98$ tiềm năng.

Tiền tệ Brazil, nền kinh tế trên con đường cải cách

StoneCo đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ bất chấp các cuộc đấu tranh kinh tế của Brazil. Nhưng bức tranh vĩ mô có thể trở nên hữu ích hơn. Nền kinh tế Brazil đã tăng 0,6% trong quý thứ ba, nhanh nhất kể từ Q1 2018.

Tiền tệ của Brazil, thực tế, đã giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng đô la vào cuối tháng 11 – chỉ vài ngày sau báo cáo thu nhập của StoneCo quý ba. Điều đó đã lấy 16% thực sự dưới mức của nó so với đồng đô la khi StoneCo công khai.

Trong những tuần gần đây, đồng đô la đã giảm giá so với các loại tiền tệ quốc tế, bao gồm khoảng 5% so với thực tế. Điều đó đã xảy ra khi Hoa Kỳ và Trung Quốc niêm phong một thỏa thuận thương mại dự kiến ​​sẽ gây áp lực lên nền kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, Fed cho biết họ không mong đợi bất kỳ sự tăng lãi suất nào trước năm 2021 khi các nhà hoạch định chính sách nhằm mục đích kiềm chế lạm phát vượt quá mục tiêu chính thức 2%.

Cổ phiếu thanh toán Brazil

Cổ phiếu StoneCo và cổ phiếu PagSeguro đang dẫn đầu lĩnh vực thanh toán của Brazil, với rất nhiều sự khích lệ từ chính phủ.

40% tương đối thấp của tiêu dùng Brazil được thanh toán bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Chính phủ có nhiệm vụ lắp đầy 60% còn lại trong vòng ba năm.

Brazil cũng có dân số khoảng 60 triệu người. Nhiều người trong số họ sử dụng các boleto voucher để thực hiện thanh toán. Trên hết, các giao dịch thương mại theo truyền thống phải mất 30 ngày để giải quyết và khách hàng thường chọn thanh toán theo đợt.

Động lực StoneCo

Điều đó giúp giải thích lý do tại sao hoạt động kinh doanh cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của StoneCo để hiện đại hóa ngành bán lẻ của Brazil đang tăng mạnh.

StoneCo đã thêm 68.700 khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quý thứ ba, nâng tổng số của nó lên tới 428.900.

Điều đó bao gồm khoảng 100.000 – tăng thêm 30.000 từ quý 2 – sử dụng các giải pháp phần mềm StoneCo để xử lý kế toán và điều hành các khía cạnh khác của doanh nghiệp.

Bây giờ StoneCo đang nắm bắt cơ hội để giành thị phần trong các dịch vụ tài chính. Vào tháng 3, công ty bắt đầu cung cấp vốn lưu động cho khách hàng của mình.

Đến quý 2, nó đã giải ngân khoản vay cho 3.000 khách hàng. Con số này đã tăng lên 13.000 vào cuối quý 3.

Thu nhập của StoneCo đã tăng 900%, 467%, 467%, 157% và 70% trong năm quý vừa qua. Tăng trưởng doanh số đã hạ nhiệt xuống mức 55% vẫn còn nóng trong quý ba.

Các nhà phân tích dự đoán thu nhập của StoneCo sẽ tăng vọt 93% cho cả năm và 43% mạnh mẽ vào năm 2020.

Cổ phiếu thanh toán khác

Cổ phiếu PagSeguro đã tăng 2.7% lên 34.16$ vào thứ ba, di chuyển trở lại trên đường trung bình 50 ngày. Cổ phiếu vẫn còn thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại của tháng 8 là 53.43$.

Cổ phiếu Mastercard tăng 0.3%, cổ phiếu Visa tăng thêm 7 xu và cổ phiếu Fiserv tăng 0.1%.

Nguồn Investors

Leave a Comment