Sức Mạnh Xu Hướng Là Gì ? Điều Kiện Thị Trường Ra Sao Để Bạn Có Thể Mua

Giao dịch cổ phiếu giống như khiêu vũ với một đối tác dẫn đầu. Xu hướng sức mạnh của thị trường IBD là sự phát triển mạnh mẽ trên không đến đỉnh điểm của một xu hướng tăng đặc biệt mạnh mẽ.

Đừng bao giờ chống lại thị trường chứng khoán – nó lớn hơn bạn.

Người sáng lập IBD William O’Neil lặp lại quan điểm này trong suốt cuốn sách của mình, “Làm Giàu từ Chứng Khoán.” Khả năng xác định và phân tích chính xác chuyển động của thị trường là nền tảng cho mọi phân tích sâu hơn và giao dịch chứng khoán.

Xu hướng thị trường chứng khoán theo ba hướng chính: lên, xuống hoặc đi ngang.

Khi thị trường đang trong xu hướng giảm, cách hành động tốt nhất của bạn là tránh nó hoàn toàn. Đơn giản.

Thị trường đi ngang là một trong những thời điểm khó khăn nhất để trở thành một nhà đầu tư. Vẫn còn tiền để kiếm, nhưng khả năng thành công của bạn giảm đáng kể.

Một xu hướng tăng đã được xác nhận là khi tiền thật của bạn được tạo ra và đây là lúc bạn có thể tìm thấy một xu hướng mạnh mẽ. Nếu bạn đủ may mắn để giao dịch trong một xu hướng quyền lực, thì đây là lúc bạn có thể được đầu tư đầy đủ vì điều kiện thị trường chứng khoán rất thuận lợi.

IBD đã nghiên cứu các xu hướng tăng mạnh nhất trong suốt lịch sử của Nasdaq, so sánh chúng với các giao dịch của O’Neil vào thời điểm đó. 

Do đó, thị trường của IBD đã ra đời: một bộ quy tắc được xây dựng tỉ mỉ để xác định các xu hướng tăng mới càng sớm càng tốt và đánh giá chất lượng của từng xu hướng tăng. Điều này có thể giúp các nhà đầu tư quyết định mức độ tiếp xúc thị trường tại bất kỳ thời điểm nào.

Cách nhận biết xu hướng sức mạnh thị trường chứng khoán

Một xu hướng quyền lực bắt đầu khi bốn sự kiện này xảy ra đồng thời trên một chỉ số chính:

  1. Mức thấp nằm trên đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 ngày trong ít nhất 10 ngày.
  2. Đường EMA 21 ngày nằm trên đường trung bình động đơn giản 50 ngày trong ít nhất 5 ngày.
  3. Đường 50 ngày đang trong xu hướng tăng.
  4. Thị trường đóng cửa trong ngày.

Một xu hướng sức mạnh thường sẽ kết thúc với đường 21 ngày cắt xuống dưới đường 50 ngày.

Tuy nhiên, có hai sự kiện có thể xảy ra sẽ kết thúc sớm xu hướng mất điện: bộ ngắt mạch và sự cố trong ngày tiếp theo .

Hầu hết các bộ ngắt mạch được kích hoạt bằng cách phá vỡ đường 50 ngày trong khi Nasdaq giảm hơn 10% so với mức cao gần đây nhất.

Một cách để ngày theo dõi thất bại là khi Nasdaq đóng cửa dưới mức thấp nhất của ngày theo dõi. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết trong Bộ công cụ học tập tại nhà của Market School tại IBD .

Xu hướng quyền lực trong thực tế

Nasdaq tổng hợpMột xu hướng sức mạnh bắt đầu vào tháng 10 năm 2020 (1) khi Nasdaq bắt đầu tăng khoảng 20% ​​trong bốn tháng. 

Xu hướng sức mạnh chịu áp lực khoảng một tuần sau đó (2) và mạnh trở lại vào ngày 24 tháng 11 năm 2020 (3)

Nó lại chịu áp lực vào ngày 25 tháng 2 năm 2021 (4) cho đến khi bộ ngắt mạch kết thúc xu hướng vào ngày 4 tháng 3 (5) .

Chỉ vì một xu hướng quyền lực là cơ hội để bạn giao dịch tích cực nhất, đừng nghĩ rằng điều đó có nghĩa là các quy tắc khác của bạn sẽ bị bỏ qua.

Thực hiện theo các quy tắc giao dịch bình thường của bạn. Giao dịch các cổ phiếu đang thoát ra khỏi các nền giá được hình thành tốt. Sử dụng mức cắt lỗ 7%-8%. Hãy cởi mở với mô hình kim tự tháp, đặc biệt khi thị trường đang có xu hướng tích cực.

Leave a Comment