Tại sao Đỉnh Cao Trào (Climax Top) là phát súng hàng đầu của một tín hiệu bán mạnh

Đó là một cảm giác ấm áp và mờ nhạt khi cổ phiếu của bạn, sau khi đăng một đợt tăng giá vững chắc, đột nhiên giảm giá. Mã Tilray ( TLRY ) đã mang lại cho các nhà đầu tư cảm giác như vậy vài năm trước. Tuy nhiên tại một thời điểm nào đó, bạn bắt đầu nghĩ đến việc khi nào nên bán những cổ phiếu đang tăng nóng như vậy.

Nhưng làm thế nào bạn có thể biết liệu nó sẽ tiếp tục đi lên hay rơi trở lại mặt đất? IBD cung cấp các hướng dẫn khách quan dựa trên nghiên cứu, được thời gian chứng minh về việc phát hiện một đợt chạy cao trào trên biểu đồ chứng khoán.

Đây là lần chạy cuối cùng sau một thời gian dài đi lên. Đó là điểm cao nhất vào cổ phiếu từ trước đến giờ. Đợt cao điểm cũng có thể xảy ra khi thị trường tăng giá bước vào giai đoạn cuối của nó.

Trong giai đoạn cao trào, nhịp độ tăng của cổ phiếu đột ngột tăng nhanh, giống như phần kết của một bản giao hưởng rất được yêu thích.

Quy tắc bán tốt nhất: Cách nó chạy trên biểu đồ chứng khoán

Trên biểu đồ, tại một số thời điểm hoạt động của cổ phiếu có thể trông thậm chí theo chiều dọc. Đó là thời gian để kiềm chế cảm xúc tham lam hoặc ham muốn của bạn. Hành động như một con rô-bốt: Nhận lợi nhuận và bình tĩnh thoát khỏi cổ phiếu.

Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện tín hiệu bán quan trọng này nếu họ hiểu rằng nhiều người trong số những người chiến thắng trên thị trường chứng khoán đã kết thúc mức giá khổng lồ của họ theo cách này. Tại sao đôi khi không thực hiện một lập trường công kích trong việc bán cổ phiếu của bạn khi bạn có thể?

Một đặc điểm kỹ thuật quan trọng của đợt chạy đỉnh cao là nó thường xảy ra ít nhất 18 tuần sau khi bứt phá từ cơ sở giai đoạn một hoặc giai đoạn thứ hai . Vì vậy, đừng gọi họ quá sớm trong cuộc tăng giá.

Nhưng sau 18 tuần đó, hãy chắc chắn rằng bạn cũng đang đếm các nền giá. Khi một cổ phiếu đã chuyển ra khỏi cơ sở nền giá sau, đợt cao điểm có thể xảy ra sớm hơn, không muộn hơn.

Khi nào bán cổ phiếu: Đối với một số nhà lãnh đạo, điều này xảy ra ở đỉnh điểm

Một đợt cao điểm thường có giá tăng nhanh trong hai hoặc ba tuần (hoặc 10 đến 15 phiên giao dịch trên biểu đồ hàng ngày), với mức tăng thường là 25% -50% trong khoảng thời gian đó.

Ngoài ra trên biểu đồ hàng ngày, hãy tìm thứ gì đó chẳng hạn như 7 ngày tăng trong 8 phiên hoặc 8 ngày tăng trong 10 phiên. Giao dịch của cổ phiếu phải là đang hot.

Ngoài ra, bạn sẽ thường thấy một phạm vi giao dịch rộng khi cổ phiếu đang trong giai đoạn cao trào .

William J. O’Neil, người sáng lập kiêm chủ tịch của IBD, viết: “Mức chênh lệch giá từ mức thấp đến mức cao của cổ phiếu trong tuần sẽ luôn lớn hơn bất kỳ tuần nào trước đó kể từ khi bắt đầu động thái ban đầu nhiều tháng trước” trong cuốn sách kinh điển về đầu tư của mình “Làm giàu từ chứng khoán”.

Các dấu hiệu khác của đợt cao điểm bao gồm mức kéo dài đến 70% hoặc 100% ngoài đường trung bình động 200 ngày, cũng như việc phân tách cổ phiếu quá mức.

Taser International, công ty đã đổi tên thành Axon Enterprise ( AAXN ) vào mùa xuân năm 2017, đã cung cấp một ví dụ điển hình về thời điểm bán cổ phiếu để có lợi nhuận tối đa. Nói một cách đơn giản, Axon đã vượt qua cái mà IBD gọi là một cuộc chạy đỉnh cao trào vào năm 2004.

Nhà sản xuất súng gây choáng trở nên nổi tiếng trong những năm sau vụ khủng bố 11/9 vào New York và Lầu Năm Góc năm 2001. Cổ phiếu đã xóa một điểm mua lớn, quá sâu vào mùa hè năm 2003. Nó đã tăng hơn 800% trong tám tháng trước khi có dấu hiệu của một cuộc chạy đỉnh cao.

Climax Run: Những chuyển động này xảy ra

ic-100416

Các dấu hiệu cảnh báo bao gồm mức tăng 65% trong ba tuần tăng giá gần đây nhất của cổ phiếu này. Điều đó bắt đầu trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 4 năm 2004 và kéo dài đến ngày 16 tháng 4 (1) .

Trong tuần mà cổ phiếu thực sự đạt đỉnh, Axon cũng cho thấy mức chênh lệch giá hàng tuần rất lớn là gần 29 điểm, tương đương mức đáng kinh ngạc 82% (2) .

Một diễn biến đáng lo ngại khác là việc chia tách cổ phiếu quá mức của Axon, với một đợt chia nhỏ 3 tặng 1 vào tháng 2 năm 2004 và 2 cho 1 vào tháng 4. Một cuộc chia đôi khác diễn ra gần 8 tháng sau đó.

Taser cũng đã được mở rộng hơn 100% trên mức 200 ngày của nó. Cổ phiếu đã điều chỉnh 63% vào tháng 6 năm đó.

Vào thời điểm cao điểm nhất vào ngày 19 tháng 4 năm 2004, cổ phiếu đạt mức Xếp hạng tổng hợp tối đa là 99 khi Kiểm tra cổ phiếu . Xếp hạng RS của nó cũng là tốt nhất có thể ở mức 99. Tuy nhiên, hai xếp hạng cụ thể này không giúp bạn xác định khi nào nên bán cổ phiếu vào đúng thời điểm. Biểu đồ cung cấp cho bạn tín hiệu kịp thời nhất để giảm mức tăng tối đa.

Vào tháng 7 năm 2015, công ty dẫn đầu thị trường đã nhanh chóng làm lu mờ các mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng 5 năm 2004 và tháng 1 năm 2015, nhưng sau đó lại giảm mạnh. Có thời điểm, cổ phiếu giảm 62% từ mức đỉnh 35,95 xuống mức thấp 13,56.

Leave a Comment