Tại sao mô hình Kệ Giá ( Shelf Pattern ) là công cụ mua gia tăng hoàn hảo cho cổ phiếu tăng trưởng

Mẫu hình kệ giá sách ( Shelf Pattern ) là một khu vực hợp nhất nhỏ xảy ra giữa các mẫu hình. Các mô hình như vậy cung cấp các điểm vào lệnh lý tưởng cho các vị trí hiện có.

Các cổ phiếu tốt nhất không tăng thẳng mà không nghỉ ngơi. Khi chúng nghỉ ngơi trong hơn một tháng, chúng có thể hình thành các nền giá cổ điển , bao gồm cốc có tay cầm , chiếc đĩa, nền giá phẳng và hai đáy.

Nếu bạn đã mua từ một nền giá thích hợp và bạn muốn tăng quy mô vị thế của mình, bạn có một số lựa chọn theo cách truyền thống. Tìm kiếm mô hình chặt chẽ trong ba tuần và kéo trở lại đường trung bình động 50 ngày hoặc 10 tuần .

Mẫu hình kệ giá sách ( Shelf Pattern ) cung cấp một điểm mua thêm theo mô hình kim tự tháp lý tưởng.

Biểu đồ cung cấp cho bạn kỳ vọng. Một cổ phiếu thoát ra khỏi một cơ sở nền giá sẽ ngay lập tức tăng lên – thậm chí chỉ là một chút. Nếu không, cổ phiếu đang  phá vỡ kỳ vọng. Giữ vững có nghĩa là hy vọng. Hy vọng không bao giờ là một chiến lược đầu tư tốt.

Một kệ giá sách cũng giống như vậy. Nó cung cấp cho bạn một vùng kháng cự tương tự như một điểm trục. Khi cổ phiếu di chuyển trên khu vực đó, nó sẽ ngay lập tức tăng cao hơn.

Trừ khi bạn đang giao dịch theo kiểu xoay vòng, nếu không một giá sách nên được sử dụng để thêm vào các vị trí mua thêm chiến thắng của bạn, chứ không phải giao dịch mua ban đầu của bạn. Các giao dịch mua bổ sung nhỏ hơn, cả về giá trị đô la và cổ phiếu, so với giá trị ban đầu của bạn.

Giả sử bạn đã mua 100 cổ phiếu khi cổ phiếu đã thỏa một chiếc cốc có tay cầm . Bạn chỉ có thể mua thêm từ 5 đến 25 cổ phiếu nếu cổ phiếu của anh ta quá điểm mua.

Điều quan trọng là làm cho các vị trí mua chiến thắng của bạn lớn hơn, trong khi không chạy chi phí trung bình lên quá nhanh.

Mô hình Kệ Giá Sách có nhiều kích cỡ

Bất kể chiều dài hay chiều sâu của nó, một chiếc kệ thích hợp sẽ mang lại cảm giác yên bình.

Hãy tưởng tượng cả phe bò và phe gấu có một thỏa thuận đình chiến tạm thời.

Mặc dù không có thiết lập độ sâu tối đa cho một giá, hầu hết sẽ hiển thị mức giảm xuống dưới 10%. Nó ít hơn về độ sâu và nhiều hơn về việc giảm biến động so với nền giá cơ sở trước đó.

Thời hạn hình thành từ năm ngày trở lên nên rất chặt chẽ. Ngược lại, thời gian hình thành tối đa là bốn tuần có thể có một hoặc hai lần thay đổi nhỏ trong đó.

Chìa khóa thành công là đã hình thành ít nhất một vùng kháng cự rõ ràng. Đây có thể là mức cao của kệ. Hầu hết thời gian, bạn sẽ theo dõi đường xu hướng giảm dần trong giá để có mục mua vào sớm hơn. Các mẫu kệ dài hơn có xu hướng có nhiều vùng cản.

Khi một cổ phiếu vượt qua vùng kháng cự trong mô hình giá, kỳ vọng là nó sẽ tăng cao hơn. Nhưng không yêu cầu cùng một động thái lớn mà bạn muốn có được từ một đột phá nền giá cơ sở. Nếu cổ phiếu không hoạt động như mong đợi, thì hãy xem xét việc bán cổ phiếu bổ sung. Tìm kiếm các tín hiệu bán khác trước khi bán cổ phiếu ban đầu đã mua trong lần đột phá ban đầu.

Mô hình Kệ Giá Sách của cổ phiếu Microsoft

Microsoft ( MSFT ) đã có mức tăng 33% từ mức đột phá vào tháng 10 năm 2019 lên mức đỉnh trước khi thị trường chứng khoán coronavirus sụp đổ.

Vào ngày 28 tháng 10, mã công nghệ vốn hóa lớn này đã bứt phá khỏi nền phẳng hẹp với điểm mua 142,47 . Ngay sau khoảng trống, nó hình thành mô hình kệ giá sách thời hạn sử dụng tám ngày, nó chỉ sâu 2%. Sau đó đã thoát ra khỏi kệ vào ngày 8 tháng 11, cho phép tùy chọn mua thêm theo kim tự tháp đầu tiên của bạn (1) . 

Nó đã chạy lên đến 152,50 vào ngày 27 tháng 11 và hình thành một kệ sách trong chín ngày 3,8%. Điều này đã có một sự thay đổi tốt dưới mức trung bình di chuyển theo cấp số nhân của Microsoft trong 21 ngày – rất phổ biến trong thời gian lên kệ.

Mô hình nền giá kệ sách mới này hình thành hai khu vực mua thêm mới. Lần mua đầu tiên là vào ngày 6 tháng 12, gần 151  (2) và lần thứ hai vào ngày 12 tháng 12, vừa qua 152,50  (3) . Đây là cả hai điểm mua mà việc mua bổ sung rất nhỏ có thể được thực hiện.

Vào giữa tháng Hai, cả thị trường chung và Microsoft đều đưa ra những tín hiệu bán rõ ràng để bán toàn bộ vị thế.

Leave a Comment