Tháp Sơ Đồ Tỷ Lệ Thành Công Của Nhà Đầu Tư

Nhìn vào Mô Hình Tháp bạn sẽ hiểu được mình đang ở đâu trong thị trường chứng khoán hay thị trường tài chính khác.
 
1) Tất cả đều mơ mộng là khi vào thị trường sẽ kiếm được rất nhiều tiền, sẽ làm giàu nhanh sẽ mua nhà mua xe.
 
Mọi người đều được vẽ màu hồng tươi đẹp khi bạn chứng kiến rất nhiều người đi trước kiếm được tiền, rồi họ hàng, bạn bè cũng nói như vậy, đi đâu ai cũng nói đến chứng khoán, crypto. Và bạn dấn thân tham gia đầu tư với kiến thức bằng 0
 
2) Chỉ sau 1 tháng đầu tư thì 40% đã phải bỏ cuộc. Bạn vỡ mộng, thua lỗ triền miên và thấy thị trường tài chính thật khó xơi, không giàu nhanh được.
 
3) Sau 2 năm thì 80% nhà đầu tư rời bỏ khỏi thị trường: những ai đang ở giai đoạn này thì đang trải qua thị trường uptrend tăng mạnh và có thắng lợi 1 chút và nghĩ mình giỏi, thiên tài đầu tư chứng khoán và chứng khoán sinh ra là dành cho bạn.
 
Khi thị trường quay đầu như năm 2022 thì bạn vỡ mộng, bạn thua lỗ sml, tài khoản bốc hơi nhanh như 1 cơn gió, ước mơ nhà lầu xe hơi biến mất, bạn mất niềm tin vào thị trường và cuối cùng từ bỏ thị trường.
 
4) Chỉ còn 7% nhà đầu tư trụ vững trong 5 năm: lúc này bạn đã hiểu bản chất thật của thị trường là không dễ dàng, không giàu nhanh được, phải đi lên từ từ ,học hỏi liên tục và phải nghiêm túc, đam mê với nó.
 
Bạn nhận ra rằng điều làm nên sự khác biệt không nằm ở hệ thống mà nằm trong chính con người bạn.Bạn nhận ra rằng thậm chí có thể kiếm tiền chỉ với 1 đường MA đơn giản và không cần gì khác nữa NẾU bạn có được một cái đầu suy nghĩ đúng và phương pháp quản lý tiền hiệu quả.
 
Lúc này bạn thật sự học về sự ý nghĩa của phương pháp quản lý tiền, tỷ lệ đòn bẩy, và tỷ lệ rủi ro tài khoản… và lúc này bạn thật sự thấy rằng những lời khuyên mà mình nhận được trước kia thật sự có ý nghĩa, dù rằng lúc đó bạn phớt lờ, nhưng bây giờ bạn đã sẵn sàng.
 
5) Bạn đã kiếm được tiền đều đều từ thị trường và nằm trong top 1% còn lại: giai đoạn này bạn đã chiến thắng được thị trường, bạn kiếm tiền đều đặn sau những nỗ lực không ngừng.
 
Bạn làm chủ được cảm xúc của mình và tài khoản của bạn gia tăng nhanh chóng. Mọi người lắng nghe bạn, họ hỏi bạn vô vàn câu hỏi và bạn cũng nhận ra mình trong những câu hỏi đó cách đây một thời gian khi còn mắc kẹt, bạn biết rằng một vài người trong số họ sẽ tới được nơi bạn đã tới, một vài người sẽ đi nhanh hơn số khác, nhưng sẽ có rất rất nhiều người sẽ vĩnh viễn kẹt lại hoặc từ bỏ.

Leave a Comment