Tìm cổ phiếu đột phá: Cách dự đoán một sự đột phá bằng cách sử dụng mẫu biểu đồ này

Nếu bạn đang tìm kiếm cổ phiếu để mua, trước tiên hãy học cách nhận ra một số mẫu hình nhất định trong biểu đồ của cổ phiếu. IBD xác định đây là những nền giá thích hợp để cung cấp một mức giá rõ ràng để mua cổ phiếu.

Nền giá phẳng (Flat Base) là một trong tám mô hình đáng tin cậy mà IBD đã xác định cho các cổ phiếu tăng trưởng.

Nền giá phẳng (Flat Base) là duy nhất vì cổ phiếu đi ngang trong nhiều tuần. Một nền giá phẳng thường sẽ hình thành sau khi thoát ra thành công từ cốc hoặc loại đế khác. Từ đó cổ phiếu sẽ bị đình trệ trong một khoảng thời gian và hành động giá này là yếu tố hình thành nền giá phẳng.

Cổ phiếu đột phá: Cách xác định nền giá phẳng

Thường thì cổ phiếu đi ngang do thị trường yếu hoặc đi ngang. Khi thị trường tổng thể cuối cùng bắt đầu phục hồi, cổ phiếu sẽ tăng cao hơn ra khỏi vùng bằng phẳng.

Mặc dù có vẻ ngoài bình thường nhưng phần đế phẳng thực sự phản ánh sức mạnh tiềm ẩn. Thay vì uốn cong thấp hơn, giống như cổ phiếu khi tạo thành một chiếc cốc không có tay cầm hoặc chiếc cốc có tay cầm, giá sẽ giữ ổn định. Hành động này cho bạn biết có rất nhiều áp lực tăng giá đối với cổ phiếu để chạy cao hơn.

Các đặc điểm chính của nền giá phẳng

Dưới đây là các đặc điểm chính của nền giá phẳng:

Đầu tiên, một nền giá bằng phẳng phải xây dựng trong ít nhất năm tuần. Từ đó, nó có thể kéo dài lâu hơn nữa, miễn là cổ phiếu duy trì một mô hình nằm ngang.

Thứ hai, các nền giá phẳng thường hẹp hơn các nền giá khác về tỷ lệ phần trăm giảm từ mức cao xuống thấp của cổ phiếu. Mức giảm thường dao động từ 10% đến 15%. Nếu bạn tìm thấy một cổ phiếu giảm hơn 15%, nó có khả năng đủ tiêu chuẩn làm cốc có tay cầm hoặc loại đế khác.

Cuối cùng, các nhà đầu tư phải đợi để mua cổ phiếu cho đến khi nó tăng 10 xu so với giá cao nhất trong nền giá cố định. Một khi cổ phiếu đã tăng hơn 5% so với điểm mua, đừng đuổi theo nó. Nếu không, bạn có nhiều khả năng bị mắc kẹt trong một đợt pullback bình thường.

Nền giá phẳng của Nvidia

Nvidia ( NVDA ) đã hình thành một nền giá phẳng bắt đầu xây dựng trở lại vào tháng 8 năm 2016, theo công cụ phân tích biểu đồ MarketSmith.

Nền giá phẳng của Nvidia hoàn thành với một đột phá vào tháng 9 năm 2016 và kéo dài tổng cộng năm tuần.

Điểm cao nhất của nền giá là 63,50, cộng với 10 xu cho điểm mua phù hợp là 63,60. Trong tuần ngày 23 tháng 9 năm 2016, cổ phiếu Nvidia đã bứt phá lên trên điểm mua với khối lượng lớn. Với bất kỳ sự đột phá nào, hãy tìm khối lượng ít nhất 40% trên trung bình của cổ phiếu.

Lưu ý rằng cổ phiếu Nvidia vừa giảm giá khủng khiếp sau khi bứt phá khỏi đế có tay cầm. Sự đột phá trước đó xảy ra vào tháng 3 năm 2016. Nvidia đã tăng hơn 75% so với chiếc cốc có tay cầm đó và duy trì trên đường 50 ngày trong suốt thời gian, một dấu hiệu tăng giá. Sau đó, cổ phiếu được tiến hành để tạo thành đế phẳng.

Leave a Comment