Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 10.10.2019: Vẫn chưa ổn định.

Phiên giao dịch 10/10 khép lại với những diễn biến trái chiều của các chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 0,45 điểm (0,05%) xuống 987,38 điểm; Upcom-Index giảm 0,02% xuống 56,6 điểm và chỉ có HNX-Index tăng 0,53 điểm (0,51%) lên 105,16 điểm.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 100 tỷ trên toàn thị trường. Nếu loại đi giao dịch bán thỏa thuận 700 nghìn cổ phiếu VIC (82,3 tỷ đồng) thì nhìn chung giao dịch khối ngoại diễn ra khá cân bằng.

Trong nhóm VN30, VRE vẫn đứng đầu phía tăng giá. Một số ngân hàng cũng quay trở lại phía tích cực của bảng xếp hạng, như HDB, VPB, VCB.

Tuy vậy số cổ phiếu tăng giá chỉ còn 9 mã, giảm hơn ½ so với cuối phiên sáng. Nhiều mã lùi về tham chiếu như FPT,  MSN,  SAB…

Dù tăng tích cực trong phiên sáng, nhưng có lẽ HNX-Index cũng chịu ảnh hưởng từ VN-Index trong phiên chiều. Chỉ số này đã lùi về 105.16 điểm, tức tăng 0.5% (so với +0.8% cuối phiên sáng).

Các trụ đỡ chính cho HNX-Index vẫn hầu như không thay đổi, ví dụ như ACB,  DBC,  PVS,  PLC…,  chỉ có mức độ tăng giá là giảm đi một chút.

Thị trường giảm có vẻ khối ngoại lại tăng mua. VRE, KBC và bất ngờ ROS nằm trong top đầu về khối lượng mua ròng hôm nay trên HOSE.

Ngược lại, DLGPOW và HPG bị bán ròng mạnh nhất. Trường hợp HPG có vẻ khó hiểu, khi khối ngoại “thích” bán ròng đại gia này, dù doanh nghiệp luôn có thông tin tích cực.

Thị trường suy giảm trong phiên chiều, nhưng không dọa được nhóm dầu khí họ PVN. GAS và nhiều đại gia khác vẫn tăng giá. So với ngân hàng hay BĐS dân dụng, rõ ràng là nhóm dầu khí có một phiên tích cực hơn hẳn.

Nhóm ngân hàng vẫn có những mã giữ được sắc xanh trong đa phần thời gian giao dịch cả ngày, ví dụ như ACB hay VCB, nhưng cũng có những mã đổi màu đáng tiếc, như BID hay STB

3 đại gia trong lĩnh vực hàng không cuối ngày hôm nay đều tăng giá,là ACV,  HVN  và  VJC. Riêng HVN, tuy mức tăng không lớn như hôm qua, nhưng có vẻ nhưng ông lớn này đã bứt lên khỏi kênh đi ngang trong gần 1 tháng qua.

HSG đang có thêm một phiên kết thúc trong sắc xanh, và nhìn ở góc độ kỹ thuật, có lẽ đang đẹp hơn rất nhiều. Doanh nghiệp này cũng đang chuẩn bị chốt danh sách cổ đông cho đại hội cổ đông thường niên, niên vụ mới.

  • Mã Tăng mạnh: PTB. ACB, VC3,
  • Mã chú ý: PTB

Công ty Cổ phần Phú Tài ( PTB )

PTB là ngôi sao sáng nhất ngày hôm nay với mức tăng ấn tượng 3.7% và đã phá được mô hình nền phẳng Flat Base kèm theo khối lượng giao dịch lớn, mã này đang trong vùng mua, rất tốt cho các nhà đầu tư.

  • Hành động khuyến nghị

Thị trường VNINDEX vẫn thật sự chưa ổn định, đang loay hoay chưa có phương hướng, chắc đang thử thách độ kiên trì của nhà đầu tư.

Vẫn như nhận định cũ chúng ta vẫn nên hạn chế mua vào, chỉ mua những mã thực sự tốt, đầu ngành.

Leave a Comment