Tuần hỗ trợ là gì? Hiểu khái niệm này để phát hiện những người chiến thắng trên thị trường chứng khoán lớn

Trong các tầng lớp khác, điều này có vẻ giống như một chiến dịch gây quỹ hoặc huy động vốn quan trọng. Mục đích có thể là nâng đỡ mọi người hoặc một tổ chức trong thời điểm khủng hoảng hoặc nhu cầu lớn.

Ý tưởng này cũng giữ vững trong lĩnh vực đầu tư tuyệt vời.

Nếu bạn là một người chuyên chọn cổ phiếu và bạn chỉ tập trung vào việc chọn những món hàng tốt nhất ở Phố Wall, hãy cố gắng trở thành một người đọc biểu đồ ngoan cường và siêng năng.

Điều này có nghĩa là kiểm tra hành động giá và khối lượng hàng tuần của một cổ phiếu với trọng tâm giống như một con chó săn, tìm kiếm manh mối cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang đưa ra hỗ trợ cho một cổ phiếu đang giảm giá.

Để hiểu lý thuyết về tuần hỗ trợ của IBD, trước tiên bạn phải chấp nhận thực tế đã được nghiên cứu kỹ lưỡng này: Các cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất hình thành nền giá hoặc các mẫu biểu đồ tăng giá, sau một thời gian dài tăng giá.

Và các căn cứ sẽ cho thấy nhiều tuần giảm giá. Một số giọt sẽ cắt sâu. Nhưng ngay cả sự sụt giảm hàng tuần cho thấy hành động tinh vi của nhu cầu vững chắc của các quỹ hưu trí, tài trợ đại học, ngân hàng và những thứ tương tự.

Nếu một cổ phiếu giảm trong tuần, nhưng vẫn kết thúc ở nửa trên của phạm vi giá hàng tuần của nó, đó là một tuần hỗ trợ. William O’Neil người sáng lập của Investor’s Business Daily, đã đi xa hơn khi nói rằng nếu một cổ phiếu đóng cửa vào thứ Sáu trong 60% trên của phạm vi giao dịch trong tuần, điều đó cho thấy các nhà đầu tư tổ chức sẽ mua cổ phiếu khi cổ phiếu giảm giá ngắn hạn.

Và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thấy khối lượng tăng đột biến trong những tuần hỗ trợ này? Bạn vừa chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn. Hàng tấn cổ phiếu chuyển từ tay yếu ở Phố Wall sang tay mạnh.

Tuần hỗ trợ là gì? Nghiên cứu điển hình về Visa

Visa ( V ) đã cho thấy ít nhất hai ví dụ về một tuần hỗ trợ trong thời gian nền giá mà nó tạo ra trong bối cảnh thị trường gấu ngắn ngủi vào cuối năm 2018.

Tuần lễ gián điệp kết thúc vào ngày 12 tháng 10 năm 2018. Cổ phiếu giảm gần 3,7% xuống 140,06. 

Nhưng một biểu đồ lưu ý rằng Visa đã tăng phạm vi đóng cửa 61% trong tuần đó (1) . 

Nói cách khác, Visa đã hoàn thành tốt trong nửa trên của phạm vi giá của tuần. Điểm giữa là 138,63. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách thêm giá trị cao (145,01) và thấp (132,26) rồi chia cho 2.

Một tuần hỗ trợ khác xuất hiện hai tuần sau đó (2). Sau khi cổ phiếu chạm đáy, Visa đã đánh dấu 10 tuần tăng liên tiếp – một dấu hiệu khác về sự tích lũy của các tổ chức (3) . Trước khi đột phá, Visa đã đạt mức tăng trưởng lợi nhuận hai con số trong 10 quý liên tiếp. Mức tăng EPS trung bình: 27%.

Vào ngày 11 tháng 3 năm 2019, Visa đứng đầu với 150,29 điểm mua trong mô hình Cốc 5 tháng có tay cầm và tăng 42% lên mức cao nhất 214 vào tháng 2 năm nay.

Leave a Comment