Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Alteryx Inc Cl A – AYX

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã breakout khỏi mô hình cốc tay cầm tuần trước với điểm mua 145.72$
  • Sau khi đột phá, cổ phiếu đã có hai ngày giảm giá và có thể quay trở lại vùng mua
  • Các nhà đầu tư có thể muốn theo dõi động thái hợp nhất và điểm mua mới

Alteryx (AYX) là cổ phiếu đáng chú ý hôm nay, nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ phân tích dữ liệu được các công ty sử dụng để cải thiện năng suất và kết quả kinh doanh. Cổ phiếu AYX hiện đang giao dịch gần một khu vực mua.

Cổ phiếu đã phá vỡ mô hình cốc có tay cầm vào tuần trước, với điểm mua là 145.72$. Vào thứ Sáu, cổ phiếu AYX đã tăng 10% trong phản ứng với báo cáo thu nhập. Cổ phiếu đóng cửa ở 158$, di chuyển vượt qua vùng mua kéo dài đến 153$.

AYX – daily chart

Vào thứ Tư, Alterx đã giảm 1.4%, gần 154.47$, trong phiên giao dịch buổi chiều trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay.

Các nhà đầu tư có thể muốn chờ đợi cổ phiếu quay trở lại vùng mua 145.72$ đến 153$ của nó. Cổ phiếu AYX cũng có thể hợp nhất và thiết lập một điểm mua mới.

Có trụ sở tại Irvine, California, Alterx cung cấp phần mềm phân tích dữ liệu và dữ liệu lớn cho phép các công ty phân tích dữ liệu từ vô số nguồn và sau đó được hưởng lợi từ các quyết định dựa trên dữ liệu.

Công ty cho biết nền tảng phân tích của nó cho phép các tổ chức cải thiện đáng kể kết quả kinh doanh thông qua quản lý và phân tích dữ liệu tốt hơn.

Cổ phiếu AYX: thu nhập đánh bại ước tính

Vào thứ Sáu, Alterx đã báo cáo kết quả quý IV tốt hơn so với ước tính. Doanh thu tăng 75% lên 156.5 triệu đô la, so với ước tính 130 triệu đô la. Thu nhập được điều chỉnh là 64 xu vượt xa dự đoán 29 xu.

Trong quý đầu tiên của năm 2020, nó dự kiến ​​doanh thu trong khoảng từ 105 triệu đến 108 triệu đô la. Đó là mức tăng từ 38% đến 42% mỗi năm.

Công ty đã liên tục cho thấy tăng trưởng doanh thu hai chữ số trở lại trong hơn bốn năm. Năm 2019, doanh thu của Alterx tăng 65% lên $ 418 triệu.

Thu nhập được điều chỉnh trong quý IV đã tăng 100% so với cùng kỳ năm trước. Điều đó đánh dấu ba quý liên tiếp của hiệu suất thu nhập tăng. Công ty cũng đã công bố tăng trưởng doanh thu tăng trong mỗi báo cáo ba quý gần nhất.

Khối lượng thông tin khổng lồ được tạo ra và được sử dụng để ra quyết định trong kinh doanh ngày nay thúc đẩy hoạt động kinh doanh bùng nổ của các công ty phân tích dữ liệu và các công ty Big Data.

Việc áp dụng phân tích dữ liệu ảnh hưởng đến các tổ chức trên thực tế mọi ngành công nghiệp và tham gia tích cực vào việc phát triển các chiến lược để thành công.

Làn sóng chuyển đổi kỹ thuật số tiếp theo

“Không chỉ cạnh tranh, mà chiến thắng trong thế giới dựa trên dữ liệu này đòi hỏi các doanh nghiệp toàn cầu phải tự làm phiền hoặc bị phá vỡ bởi những người khác”, Giám đốc điều hành Alterx, ông Dean Stoecker nói trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích Phố Wall sau khi báo cáo thu nhập.

“Chúng tôi tin rằng làn sóng nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số tiếp theo của các tổ chức toàn cầu sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi trong nhiều năm tới.”

Sau báo cáo thu nhập, nhà phân tích Jack Andrew của Needham đã nâng mục tiêu giá của mình đối với cổ phiếu AYX lên mức 167$ từ 151$, với xếp hạng mua.

“Điểm mấu chốt của chúng tôi trong tương lai là Alterx dường như đang mở rộng cơ hội thị trường có thể giải quyết được bằng cách tận dụng các mối quan hệ mới, giải quyết một cơ sở người dùng mới, với các trường hợp sử dụng mới”, Andrew viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Các tổ chức thuộc mọi quy mô và trên nhiều ngành công nghiệp và địa lý khác nhau đã áp dụng nền tảng Alterx. Alterx có khoảng 6.100 khách hàng vào cuối năm 2019, tại hơn 90 quốc gia.

Nó đã thêm 1.400 khách hàng vào năm ngoái. Khách hàng bao gồm Chevron (CVX), Nasdaq (NDAQ), Netflix (NFLX), Salesforce.com (CRM), Twitter (TWTR) và Uber Technologies (UBER).

Xếp hạng cổ phiếu Alterx

Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD cho thấy rằng cổ phiếu AYX có Xếp hạng tổng hợp IBD là 98 trong số 99 điểm tốt nhất có thể.

AYX – weekly chart

Nó có Xếp hạng Sức mạnh Tương đối là 96 trên 99, tốt nhất trong nhóm. Xếp hạng theo dõi sự dẫn đầu của thị trường bằng cách cho thấy sự biến động giá của một cổ phiếu trong 52 tuần qua so với tất cả các cổ phiếu khác trong cơ sở dữ liệu của IBD.

Nó có Xếp hạng EPS là 84, nghĩa là tăng trưởng thu nhập hàng quý và hàng năm gần đây vượt xa 84% của tất cả các cổ phiếu.

Cổ phiếu AYX giữ thứ hạng số 1 trong số các công ty cùng ngành trong Phần mềm máy tính – Cơ sở dữ liệu của IBD. Splunk (SPLK) đứng thứ 2 và ngay sau đó là Progress Software (PRGS).

Nguồn Investors

Leave a Comment