Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 19.02.2020: Chưa thấy bứt phá.

Phiên giao dịch 19/2 khép lại với những biến động trái chiều của các chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 0,83 điểm (0,09%) lên 928,76 điểm; UPCom-Index tăng 0,27% lên 56,4 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,7% xuống 109,3 điểm.

Giao dịch khối ngoại diễn ra không thực sự tích cực khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 220 tỷ đồng. Lực bán diễn ra tại hàng loạt cổ phiếu Bluechips như NLG (26,4 tỷ đồng), MSN (25,5 tỷ đồng), VIC (22 tỷ đồng), VRE (17 tỷ đồng)…

Đ rng th trường nghiêng v bên mua vi 343 mã tăng và 256 mã gim.

VN-Index giằng co trong suốt cả phiên chiều song lý do đằng sau chủ yếu đến từ sự phân hóa ở nhóm Large Cap, chứ diễn biến về mặt nhóm ngành lại có phần tích cực khi hàng loạt các nhóm khởi sắc như nhóm xây dựng, bất động sản khu công nghiệp, cao su, công nghệ thông tin,…

Cho đến thời điệm hiện tại, tình hình về mặt kỹ thuật của các chỉ số thị trường vẫn chưa thể hiện bất kỳ sự bi quan nào kể từ cú sụt mạnh vào đầu tháng 02/2020.

Nhóm ngân hàng có tới 13 mã giảm và 8 mã trong số này rớt hơn 1%, dẫn đầu là SHB với sắc đỏ hơn 4% (mã bị khối ngoại bán ròng trở lại trong phiên chiều). Mã này cùng với ACB cũng chính là nguyên nhân HNX-Index lặn mất tăm dưới tham chiếu trong suốt phiên hôm nay.

Hiện tại hỗ trợ của SHB nằm ở mốc 6,800 đồng và nếu rớt khỏi ngưỡng này, vùng quanh mốc 6,500 đồng sẽ là hỗ trợ mạnh của cổ phiếu. CTG và VPB là 2 gương mặt duy nhất tăng hơn 1%, song thanh khoản tỏ ra không mấy hào hứng.

 

Nhóm bất động sản khu công nghiệp kết phiên với hàng loạt các mã hiện sắc tím như ITA, D2D, TIP, theo sau là sự bứt phá ở SIP, SZL, BCM, SNZ. Đồng thời thanh khoản ở nhóm này đều có sự đột biến. Theo góc nhìn kỹ thuật, các mã này đều đang tiến đến kiểm định trendline giảm dài hạn và nếu vượt được ngưỡng này, nhiều khả năng các mã đang trong con sóng 1 của một xu hướng tăng mới.

Nhóm dệt may tiếp tục đỏ lửa với TNG, TCM, FTM mất hơn 1%, duy chỉ có VGG tích cực nhờ sắc xanh gần 4%. Diễn biến nhóm thủy sản có phần khởi sắc hơn khi phân hóa với MPC bứt phá hơn 5% và cho tín hiệu mua mới theo tín hiệu kỹ thuật, trong khi HVG, VHC, ANV lùi nhẹ dưới tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu họ FLC là ROS, KLF, HAI, AMD đồng loạt tăng kịch trần và đạt thanh khoản đột biến và nếu để xét ai là người “chạy” trước, AMD chính là đáp án bởi nhìn theo góc nhìn kỹ thuật, mã này đã thoát khỏi kênh đi ngang trong phiên 13/02/2020 cùng khối lượng lớn hàm ý về xu hướng tăng mới. Trong khi đó, GAB chỉ còn tăng gần 3%.

Nhóm mía đường cũng là một nhóm cần chú ý khi lần lượt SLS, LSS bật nhảy trở lại sau vài phiên điều chỉnh, SBT tiến gần 2%, với nhiều khả năng đà tăng nhờ vào kết quả kinh doanh 6 tháng niên độ 2019-2020 có phần được cải thiện so với cùng kỳ năm trước.

  • Mã Tăng mạnh: VPB, PHR, VGI, SZC, CTR, PNJ, HDC,
  • Mã chú ý: PHR, PNJ

 

  • Hành động khuyến nghị

Hôm nay tiếp tục là phiên giằng co của thị trường khiến Vn-Index không thể bứt phá lên được và thị trường vẫn ảm đạm.

Có lẽ chúng ta vẫn nên tiếp tục không nên mua thêm lúc này mà chỉ nên đứng ngoài đợi thị trường rõ ràng thì hãy vào tiếp.

Leave a Comment