Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: ASML Holding N.V. NY – ASML

Phân tích:

  • Cổ phiếu bứt phá sau 3 tuần đóng cửa thắt chặt và tiến gần điểm mua 252.21$
  • Cổ phiếu trước đó đã hình thành mô hình nền phẳng vào chiếc cốc tay cầm dài.
  • Đường sức mạnh tương đối RS đang ở mức cao kỷ lục 96.

ASML Holding (ASML), nhà cung cấp linh kiện được sử dụng để sản xuất trong ngành bán dẫn, cổ phiếu ASML đã vượt lên mức cao mới vào thứ năm.

Công ty có trụ sở tại Hà Lan là một trong một số nhà cung cấp thiết bị sản xuất chip lớn, như Vật liệu ứng dụng (AMAT), Teradyne (TER) và Lam Research (LRCX). Nhìn chung, họ cung cấp các loại hệ thống khác nhau cần thiết để xây dựng mạch phức tạp của các thiết bị vi điện tử.

Nhưng hãy luôn nhớ rằng các cổ phiếu chip hiện dễ bị tổn thương trước những biến động mạnh mẽ liên quan đến cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Ngành công nghiệp bán dẫn cũng nổi tiếng theo chu kỳ.

Được thành lập 35 năm trước, ASML có mức định giá thị trường khoảng 106 tỷ USD. Cổ phiếu ASML nằm trong danh sách Bảng xếp hạng IBD của các công ty hoạt động hàng đầu.

Công ty dự kiến ​một sự sụt giảm nhỏ về thu nhập trong năm nay, do phần lớn là do tác động chiến tranh. Nhưng Phố Wall chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ về lợi nhuận trong năm 2020, tăng 36% lên 9,14 đô la một cổ phiếu. Công ty đã báo cáo kết quả quý hai vào tháng bảy, đứng đầu kỳ vọng.

Phân tích cổ phiếu ASML

Cổ phiếu ASML đã tăng 2,3%, gần 251.95$, trong phiên giao dịch buổi chiều trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, gần điểm mua là 252.21$.

Cổ phiếu đạt kỷ lục trong ngày là 254.24$ tại một thời điểm trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, thoát ra khỏi mô hình 3 tuần thắt chặt, theo sau bởi mô hình nền phẳng và cốc tay cầm dài.

Mẫu hình biểu thị sự tạm dừng của một cổ phiếu, nó tích lỹ trong một thời gian (thường 3 tuần hoặc hơn) để chực chờ và bứt phá một cách ấn tượng.

Với Việc thắt chặt ba tuần thường khuyến nghị các nhà đầu tư mua thêm vị thế của cở phiếu đã nắm giữ.

Các nhà đầu tư mới đôi khi có thể mua hàng ban đầu với mẫu này. Tuy nhiên, giữa sự biến động của thị trường chứng khoán hiện nay, các nhà đầu tư nên thận trọng.

Một xu hướng tích cực khác đối với cổ phiếu ASML là đường sức mạnh tương đối RS của nó đang ở mức cao kỷ lục.

Đường RS đo lường hiệu suất giá cổ phiếu so với S&P 500. Thông thường, đường RS của các cổ phiếu mạnh nhất đang xác nhận hoặc dẫn giá cổ phiếu lên một tầm cao mới.

Trong số các số liệu chứng khoán khác, Xếp hạng sức mạnh tương đối trên ASML là 96 điểm (99 điểm là tối đa). Đó là một tín hiệu tăng giá.

Điều đó có nghĩa là nó đã vượt trội hơn 96% của tất cả các cổ phiếu khác. Các cổ phiếu tốt nhất có xu hướng có Xếp hạng RS 80 hoặc tốt hơn. ASML cũng có Xếp hạng tổng hợp IBD là 89.

ASML là một phần của nhóm ngành công nghiệp Thiết bị bán dẫn Điện tử của IBD, đứng thứ 15 trong số 197 nhóm ngành.

Công ty được đánh giá cao nhất trong nhóm đó là KLA (KLAC), tiếp theo là Teradyne, sau đó là Cabot Vi điện tử (CCMP). ASML được xếp thứ 9.

Phân tích tầm nhìn về ASML

Nhà phân tích David Mulholland của UBS có xếp hạng ASML vào nhóm mua vào với giá mục tiêu là 275$.

“Chúng tôi xem ASML là một trong những tên chất lượng cao nhất trong phần cứng công nghệ ở châu Âu và chúng tôi hy vọng sự tăng trưởng vững chắc và lợi thế cạnh tranh của nó sẽ tiếp tục trong thập kỷ tới, làm gián đoạn mô hình kinh doanh rất khó xảy ra, rất hiếm trong các cổ phiếu công nghệ trên toàn cầu,” Mulholland viết trong một lưu ý cho khách hàng

Nhà phân tích C.J. Muse của Evercore ISI cho biết ông sẽ “tập trung vào các cổ phiếu thiết bị bán dẫn”. Ông đã nâng cấp vị thế cho KLA và Lam Research trong các cổ phiếu nắm giữa. Ông cũng nhắc lại ASML củng nằm trongxếp hạng mua của mình.

“Nhìn về bối cảnh vĩ mô, đặc biệt là sự không chắc chắn trong mối quan hệ dẫn đến căng thẳng thương mại leo thang, dường như không lý tưởng để sở hữu cổ phiếu thiết bị sản xuất chất bán dẫn. Nhưng chúng tôi tin rằng có cả chất xúc tác đặc thù của công ty và ngành sẽ dẫn đầu nhóm cao hơn trong năm nay. “Muse viết.

Nguồn Investors

Leave a Comment