Bạn có đủ tiền để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu không? Số tiền có thể làm bạn ngạc nhiên ?

Bạn có thể nghĩ rằng mình cần một số tiền lớn để đầu tư vào cổ phiếu, nhưng đó là chuyện hoang đường — và đây là lý do tại sao.

“Bạn có thể bắt đầu với số tiền ít nhất là 500 đô la đến 1.000 đô la và thêm vào số tiền đó khi bạn kiếm được và tiết kiệm được nhiều tiền hơn”, William O’Neil, người sáng lập IBD đã viết trong cuốn sách “Làm Giàu Từ Chứng Khoán”.

O’Neil nên biết. Ông bắt đầu sự nghiệp đầu tư chứng khoán cực kỳ thành công của mình bằng cách mua 5 cổ phiếu của Procter & Gamble ( PG ) khi mới 21 tuổi.

Với thành công nhỏ ban đầu, bạn có thể nhanh chóng xây dựng danh mục đầu tư. Tốt nhất là bắt đầu với những gì bạn có và để lợi nhuận tăng lên, để thời gian và sức mạnh của lãi kép làm việc cho bạn.

Với nhiều nhà môi giới cung cấp các giao dịch không có hoa hồng và các ứng dụng giao dịch được trang bị tốt, việc đầu tư vào cổ phiếu trở nên dễ dàng và rẻ hơn bao giờ hết.

Những bước đầu tiên để đầu tư vào cổ phiếu

Đầu tiên, xác định xu hướng thị trường tổng thể. Bạn muốn bắt đầu đầu tư khi thị trường đang trong xu hướng tăng đã được xác nhận. Hãy truy cập trang chủ Investors.com hoặc cột Big Picture để có triển vọng mới nhất.

Bắt đầu với một số công ty tăng trưởng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng mà bạn có niềm tin. Điều đó tốt hơn là rải vốn của bạn vào nhiều cổ phiếu, đặc biệt nếu bạn có một số tiền nhỏ để bắt đầu, chẳng hạn như 1.000 đô la.

Bạn phải tự hỏi: Tôi sẵn sàng đầu tư bao nhiêu trong danh mục đầu tư của mình vào một cổ phiếu? 5%, 10%, 20%?

Để cung cấp cho bạn ý tưởng, danh mục mô hình Bảng xếp hạng IBD coi 10% toàn bộ danh mục đầu tư của nó là một vị trí đầy đủ, với 5% là một nửa và 2,5% là một phần tư.

Đầu tư vào cổ phiếu

Bạn có thể quét qua Chỉ số IBD 50 hoặc MarketSmith Growth 250 trong MarketSmith để tìm các cổ phiếu tăng trưởng chất lượng. Sắp xếp theo Xếp hạng tổng hợp , EPS và RS của IBD để có cái nhìn tốt về từng cổ phiếu.

Chúng tôi đang tìm kiếm một hoặc hai cổ phiếu hàng đầu trong 40 nhóm ngành hàng đầu trong bảng xếp hạng của IBD. MarketSmith và Kiểm tra chứng khoán IBD sẽ hiển thị xếp hạng của ngành và xếp hạng của cổ phiếu trong nhóm.

Để chọn những thứ cần mua, hãy tìm các biểu đồ được thiết lập trong các cơ sở và đạt điểm mua với khối lượng lớn .

Và luôn nhớ tuân theo quản lý rủi ro phù hợp bằng cách cắt lỗ ở mức 7% .

Khoản đầu tư 10.000 đô la đã kiếm được 20% như thế nào

Giả sử bạn có 10.000 đô la để đầu tư vào cổ phiếu và chia nó thành một vị thế 5.000 đô la và hai vị thế 2.500 đô la.

Nếu bạn đầu tư 5.000 đô la vào PulteGroup ( PHM ) tại điểm mua thích hợp là 60,89 của đáy cốc vào ngày 18 tháng 4, bạn sẽ ở trong vùng lợi nhuận 20% với lợi nhuận hơn 1.000 đô la trong khoảng hai tháng.

Giả sử giao dịch mua thứ hai của bạn là 2.500 đô la của Tập đoàn Royal Caribbean ( RCL ) tại điểm vào lệnh lý tưởng 76,30 vào ngày 8 tháng 5. Lúc này, bạn sẽ lãi hơn 25%.

Nếu 2.500 đô la cuối cùng của bạn thuộc về Axcelis Technologies ( ACLS ) khi nó thoát ra khỏi mức nền giá chạm mốc 136,38 vào ngày 17 tháng 5, thì bạn sẽ kiếm được thêm 20% lợi nhuận trong hơn một tuần.

Do đó, nếu bạn bán mỗi cổ phiếu trong vùng lợi nhuận 20%, bạn sẽ có khoản lãi 2.000 đô la trong một khoảng thời gian ngắn. Chúc mừng!

Lưu ý rằng thị trường chứng khoán đang trong xu hướng tăng đã được xác nhận khi ba cổ phiếu này tăng điểm, điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao dịch theo dòng chảy của thị trường.

Tất nhiên, rất có thể ít nhất một trong ba giao dịch đầu tiên của bạn sẽ đi ngược lại với bạn. Đó là lý do tại sao việc cắt lỗ ngắn và bảo toàn vốn là rất quan trọng.

Nếu bạn có một danh mục đầu tư lớn hơn, chẳng hạn như 500.000 đô la hoặc 1.000.000 đô la, thì khái niệm này cũng giống như vậy. Vốn lớn hơn không nhất thiết có nghĩa là mua nhiều cổ phiếu hơn. O’Neil nói, “Ngay cả những nhà đầu tư có danh mục đầu tư hơn một triệu đô la cũng không cần sở hữu nhiều hơn sáu hoặc bảy chứng khoán được lựa chọn kỹ càng.”

Nếu bạn có 1.000.000 đô la để đầu tư vào 7 cổ phiếu, vị thế đầy đủ sẽ là 142.857 đô la.

 

Leave a Comment