Bạn Có Tìm Kiếm Yếu Tố Này Trong Báo Cáo Thu Nhập?

Nếu bạn theo dõi tài khoản Twitter của William O’Neil + Co., công ty chị em của IBD, một điểm gần đây đã tóm tắt triết lý đầu tư của người sáng lập IBD và cựu chủ tịch lâu năm.

Tweet ngày 8 tháng 1 từ @williamoneilco? “Sau nhiều năm, tôi đã kết luận rằng lựa chọn cổ phiếu thành công là 60% đến 65% hiểu biết mọi thực tế cơ bản quan trọng về một công ty và ngành công nghiệp của nó và 35% đến 40% là hiểu biết về biểu đồ và hành động của thị trường. – William J. O’Neil. “

Nếu bạn chưa quen với IBD, thì bạn sẽ khám phá rằng hiệu suất thu nhập hàng quý và hàng năm đóng vai trò là động lực mạnh mẽ của nhu cầu dài hạn từ các nhà đầu tư tổ chức. Chúng được chắt lọc bởi hai trong số bảy chữ cái đầu tiên trong CAN SLIM.

Sẽ không có sự mua mạnh mẽ của các quỹ tương hỗ, ngân hàng, công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí néu như một cổ phiếu có rất ít hy vọng để trở thành một nhà lãnh đạo nổi bật.

Làm thế nào để chọn cổ phiếu lớn: Đó là sự tăng tốc

Nguyên tắc cơ bản từ C và A trong mô hình đầu tư CAN SLIM là tìm kiếm mức tăng 25% thu nhập và doanh thu trong quý gần đây nhất.

Nếu giả sử, một công ty tăng 5% thu nhập hàng năm trên mỗi cổ phiếu trong quý đầu tiên của năm tài chính, thì mang lại mức tăng EPS là 19%, 39% và 79%, bạn đang chứng kiến ​​sự tăng tốc.

Lợi nhuận phần trăm lớn hơn và lớn hơn dần thực sự là điều kiện tốt để một công ty vươn lên là nhà lãnh đạo thị trường.

Xu hướng này có khả năng chỉ ra một số yếu tố tích cực, không chỉ đơn giản là mua lại cổ phần đáng kể của một công ty làm giảm cổ phiếu đang lưu hành. Thúc đẩy tăng trưởng có thể chỉ ra các khoản đầu tư của công ty hiện đang thực sự mang lại kết quả.

Một công ty có thể đang chiếm thị phần lớn. Có thể nhu cầu cho một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể đang mở rộng ra khỏi biên giới quốc gia. Hoặc, công ty đã tìm thấy một cách tuyệt vời để hoạt động hiệu quả hơn.

Các công ty phần mềm thường hiển thị tăng trưởng EPS

Năm 2010, Fortinet (FTNT) đã kiếm được lợi nhuận 29 xu một cổ phiếu. Năm 2018, con số đó đạt 1.84 đô la trên 171 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Nhưng trong khoảng thời gian đó, tăng trưởng hàng quý cho thấy những khoảnh khắc tăng tốc tốt đẹp.

Sau khi thu nhập cố định so với các năm trước trong quý hai năm 2015, gã khổng lồ bảo mật dữ liệu đã tăng 17%, 29% và 50% trong ba quý tiếp theo.

Sau đó, thậm chí lợi nhuận còn mạnh mẽ hơn. Từ quý 4 năm 2016 đến quý 3 năm 2017, lợi nhuận hàng quý tăng 67%, 42%, 93% và 56%. Sự gia tăng vững chắc.

Cổ phiếu đã mất một thời gian dài để phục hồi sau khi bị sock giảm 54% so với mức đỉnh 50.31 vào giữa tháng 8 năm 2015 (1). Nhưng vào cuối năm 2017, một đột phá thực sự đã đến.

Một midcap tại thời điểm đó, Fortinet đã xóa một điểm mua 41.66 trong một mô hình nền phẳng bốn tháng. Cổ phiếu tăng 126% trong vòng chưa đầy 11 tháng lên mức cao nhất là 94.37$.

Nguồn Investors

Leave a Comment