Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 21.01.2020: Tiếp tục bứt phá sau khi Uptrend

Phiên giao dịch 21/1 khép lại với sắc xanh tràn ngập thị trường. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 7,74 điểm (0,79%) lên 986,37 điểm; HNX-Index tăng 0,91% lên 105,59 điểm và UPCom-Index tăng 0,85% lên 55,96 điểm.

Giao dịch khối ngoại diễn ra khá tích cực khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 55,34 tỷ đồng. Lực mua của khối ngoại tập trung vào các Bluechips như HPG (31,9 tỷ đồng), E1VFVN30 (15,15 tỷ đồng), VNM (12,75 tỷ đồng)…

Thị trường mở cửa lạc quan nhờ vào nhóm Large Cap nói riêng với nhóm ngân hàng nói chung, để rồi kết phiên tại mức cao nhất trong ngày nhờ vào sự đồng thuận ở các nhóm Mid Cap và Small Cap.

Độ rộng trên thị trường nghiêng hẳn về bên mua với 359 mã tăng và 186 mã giảm.

Phiên hôm nay đã là phiên cận kề với ngày cuối cùng giao dịch của năm Kỷ Hợi và nếu theo quan sát về quá khứ, thị trường có xu hướng bật tăng trong giai đoạn đầu năm mới nên nếu VN-Index cho tín hiệu xác nhận vùng 980-985 điểm đã bị phá vỡ trong phiên tiếp theo, khả năng chỉ số sẽ tiến đến vùng 1,000 điểm là khá cao.

FPT bất ngờ bị xả mạnh trong phiên ATC với hơn 1 triệu cổ phiếu được khớp sau phiên này. Điều này khiến các tín hiệu kỹ thuật trên mã đặc biệt tiêu cực khi báo hiệu nhịp giảm đã trở lại. Vùng 53,000-54,000 đồng sẽ là hỗ trợ gần nhất của giá.

Anh em họ Vingroup đã ổn định hơn về cuối phiên với VHM và VRE tăng gần 2%, trong khi VIC đứng yên tại tham chiếu sau khi lùi nhẹ dưới tham chiếu vào đầu phiên. VHM đã cho tín hiệu mua, còn VRE chờ phiên tiếp theo và VIC vẫn chưa thấy tín hiệu bứt phá nào.

Ngoài các mã hiện sắc tím như HAI, AMD, DIC, DRH, FTS thì ở chiều tăng trên sàn HOSE còn có các mã khác tạo điểm nhấn như KSB, SJD, PC1. Các mã này đều tăng mạnh kèm khối lượng vượt trung bình 20 phiên, đồng thời cho tín hiệu trở lại của xu hướng tăng.

HNX-Index kết phiên xanh ngắt nhờ vào các trụ là ACB, VCS, SHB, PVS và dự kiến VCS, PVS sẽ tiếp tục là động lực của chỉ số, trong khi ACB và SHB có khả năng là tác nhân kìm hãm đà tăng khi cả hai đã liên tiếp tăng tiến ở những phiên trước và đã tiến tới test kháng cự.

  • Mã Tăng mạnh: IDJ, CTR, MBB, TCB, VPB, REE,  
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Hôm nay thị trường tiếp tục tăng tốt và bứt phá sát tết đến khi Vn-Index đã bứt phá khỏi MA50 và MA200, một tín hiệu khá tốt cho thị trường sau tết khi nhà đầu tư đợi thời gian khá lâu.

Xu hướng hiện tại đang là Uptrend và chúng ta tiếp tục giải ngân thị trường với mức tối đa 40%/vốn.

Leave a Comment