Bạn Cần Bao Nhiêu Tiền Để Bắt Đầu Tham Gia Thị Trường Chứng Khoán?

Để kiếm tiền trong thị trường chứng khoán, bạn phải bắt đầu với số tiền lớn, phải không?

Ồ không. Trái với sự khôn ngoan thông thường, bạn không cần phải có một quỹ ủy thác khổng lồ hoặc túi siêu thanh toán như quỹ tương hỗ hay những nhà đầu tư tổ chức khác để bắt đầu đầu tư.

“Nếu bạn là một người làm việc thông thường hoặc một nhà đầu tư mới bắt đầu, bạn nên biết rằng không cần nhiều tiền để bắt đầu”, người sáng lập IBD William O’Neil viết trong cuốn “Làm giàu qua chứng khoán”.

“Bạn có thể bắt đầu với ít nhất từ 500 đến 1.000 đô la và thêm vào khi bạn kiếm được và tiết kiệm nhiều tiền hơn.”

Đầu tư đầu tiên của O’Neil

Trên thực tế, O’Neil bắt đầu sự nghiệp đầu tư của mình ở tuổi 21 chỉ bằng một giao dịch mua năm cổ phiếu của Procter & Gamble (PG).

Điều quan trọng hơn việc suy nghĩ số tiền bạn nên bắt đầu với bao nhiêu là học cách chọn những cổ phiếu tốt nhất.

Cổ phiếu có tiềm năng thu lợi lớn nếu bạn biết nên chọn loại nào vào đúng thời điểm. Có hai thành phần đến đúng thời điểm: cổ phiếu và thị trường tổng thể.

Một cổ phiếu có thể thể hiện các phân tích cơ bản hàng đầu, chẳng hạn như Xếp hạng cao, Thu nhập trên mỗi cổ phần và xếp hạng Sức mạnh tương đối.

Công ty rõ ràng có thể là một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của mình, nhưng thật thận trọng chờ đợi cho đến khi cổ phiếu thoát ra khỏi một nền giá với khối lượng tăng đột biến.

Làm như vậy sẽ tăng cơ hội kiếm được lợi nhuận.

Bắt đầu đầu tư chỉ với số tiền này

Để tăng thêm tỷ lệ chiến thắng của một cổ phiếu sau khi nó bứt phá khỏi điểm mua đi kèm khối lượng lớn, tốt nhất bạn nên mua khi thị trường đang trong một xu hướng tăng được xác nhận.

Ba trong số bốn cổ phiếu cuối cùng sẽ đi theo hướng của thị trường, vì vậy sẽ là vô nghĩa bạn cố gắng mua trong thời gian điều chỉnh hoặc khi thị trường chịu áp lực.

Giả sử bạn có $500 hoặc $1.000 để bắt đầu đầu tư. Đừng cố gắng giảm rủi ro bằng cách mua 10 cổ phiếu.

Thay vào đó tập trung vào một hoặc hai nhà lãnh đạo thị trường tiềm năng. Với 10.000 đô la, hãy gắn bó với ba hoặc bốn cổ phiếu tốt thay vì một rổ những cái tên

Giả sử bạn có 10.000 đô la và đầu tư 5.000 đô la vào Facebook (FB) vào lần đột phá tháng 7 năm 2013 từ nền giá giai đoạn đầu tiên.

Nếu bạn đã mua cổ phiếu gần điểm mua chính xác tại 32.61$ và giữ vững cho đến giữa tháng 4 năm 2016, bạn sẽ có được 240%, tương đương 12.000 đô la. Không phải là thành tích tệ

Làm thế nào về việc đưa 2.500 đô la khác để đầu tư vào Reynold American (hiện là công ty con của British American Tobacco) khi nó bứt ra khỏi mô hình nền phẳng với điểm mua lý tưởng 52.67$ – vào tháng 3 năm 2014?

Với lợi nhuận 85% (không bao gồm cổ tức), con số đó đã tăng lên 4.625 đô la chỉ hơn hai năm sau đó.

Nếu 2.500 đô la còn lại chuyển đến nhà điều hành hãng hàng không Hawaiian Holdings (HA) vào ngày 22 tháng 10 năm 2014, sau vượt qua điểm mua 16.18$ trong một nền giá của mô hình hai đáy tuyệt vời, cổ phiếu sẽ tăng 210% lên $ 7,750 sau hai năm.

Lợi nhuận tổng thể lớn

10.000 đô la ban đầu đó bây giờ sẽ có giá trị 29.375 đô la. Nếu bạn giữ khoản lỗ của mình ở các cổ phiếu khác ở mức không quá 7% -8% cho mỗi giao dịch, bạn sẽ có thể giữ được rất nhiều lợi nhuận đó. Luôn luôn thực hành các quy tắc vàng của đầu tư.

Không bao giờ là quá muộn hay quá sớm để bắt đầu tiết kiệm hoặc học cách đầu tư.

Bạn càng trẻ, cơ hội phát triển càng nhiều, đừng bao giờ khinh thường những khoản đầu tư nhỏ khi mới bắt đầu,

Với con số nhỏ khiêm tốn đó, bằng cấp số nhân, bạn sẽ không thể tưởng tượng nổi con số đó sau này.

Nguồn Investors

Leave a Comment