Biểu đồ cổ phiếu tăng giá: Cách xác định chiếc cốc mà không cần mẫu tay cầm

Mẫu cốc không có tay cầm có thể mang lại các điểm mua đúng thời gian hoàn hảo và lợi nhuận cơ hội nếu bạn làm bài tập về nhà của mình. Đừng nhầm lẫn nó với cốc  tay cầm được biết đến nhiều hơn vì yêu cầu kỹ thuật là khác nhau.

Chiếc cốc có tay cầm đã được công nhận sau khi người sáng lập IBD William O’Neil xác định hình mẫu trong tác phẩm kinh điển “Làm giàu từ chứng khoán” năm 1988 của ông. Thật dễ dàng để người thường nhận ra thanh giá hình cốc quen thuộc và tay cầm nhỏ hơn của mẫu hình này.

Chiếc cốc không có tay cầm là một mẫu hình biểu đồ cổ phiếu tăng giá tương tự. Lật qua các biểu đồ, tìm kiếm mô hình đi ngang sẽ hình thành sau khi cổ phiếu tăng 30% ​​trở lên rồi tạm dừng. Hình chữ “U” rộng và nông sẽ khẳng định bạn đang đi đúng hướng.

Xem xét tâm lý thị trường thúc đẩy sự phát triển của mô hình. Các nhà giao dịch đột phá quan sát lợi nhuận tăng cho đến khi bắt đầu có một đợt giảm giá. Nhu cầu mua cổ phiếu vẫn mạnh nhưng những người mua với giá thấp hơn muốn thoát ra.

Người mua mới bước vào khi người mua cũ rời đi, tạo ra sự hợp nhất vững chắc ở hoặc trên đường trung bình động dài hạn và cuối cùng là gần mức cao trước đó.

Trong một chiếc cốc cổ điển có tay cầm, cổ phiếu sẽ đứng dưới mức cao trước đó và đi ngang trong một phạm vi hẹp cho đến khi thị trường tạo ra đủ áp lực mua để bứt phá.

Không có sự cố kết thứ cấp trong cốc không có tay cầm như cốc có tay cầm. Thay vào đó, hành động giá sẽ tăng về phía điểm mua và sau đó diễn ra trong một đợt bứt phá bền vững. Điểm mua cao hơn 10 xu so với mức đỉnh trước đó.

Quy tắc cho Cup không có tay cầm

The Three Most Common Chart Patterns - Page 1 | Stock News & Stock Market  Analysis - IBD

  1. Kỳ vọng khối lượng giao dịch đột phá cao hơn ít nhất 40% so với mức trung bình trong 50 ngày của cổ phiếu. Bất kỳ điều gì ít hơn có thể báo hiệu một sự đột phá thất bại.
  2. Chiếc cốc không được thể hiện sự sụt giảm hơn 33% trong thị trường tăng giá hoặc 50% trong thị trường giá xuống.
  3. Mẫu phải dài ít nhất sáu tuần. (Thời gian đó ngắn hơn một tuần so với cốc có tay cầm).

Cúp không tay cầm của Eli Lilly

Bảng xếp hạng hàng tuần của Eli LillyEli Lilly ( LLY ) bùng nổ vào tháng 1 năm 2021 và tăng lên mức cao mới ở mức 218.

Nó đã đảo ngược về khối lượng trên mức trung bình và bước vào giai đoạn đầu tiên của một đế cốc chạm đáy gần 180 vào tháng 3.

Cổ phiếu đã kiểm tra mức đó cho đến tháng 4 và phục hồi, hoàn thiện vẻ ngoài tròn trịa của mẫu cốc (1). Xu hướng tăng đã được điều chỉnh trong tháng 5 và đột phá vượt qua mức mua 218,10 vào ngày 7 tháng 6 năm 2021, mức tăng 429% về khối lượng (2) .

Cổ phiếu tiếp tục tăng, đạt 25% kế hoạch lợi nhuận trong tháng 8.

Leave a Comment