Mẫu hình Nền Phẳng (Flat Base) là gì? Tại sao nó tạo ra lợi nhuận hào nhoáng?

Đối với những người thích cổ phiếu tăng trưởng, biết câu trả lời và áp dụng chúng vào danh mục đầu tư có thể mang lại kết quả tuyệt vời.

Đầu tiên, mẫu hình biểu đồ là một khái niệm đơn giản trên thị trường chứng khoán. Khi một cổ phiếu tăng giá mạnh, nó cần nghỉ ngơi. Những người có nhu cầu bán hãy làm như vậy. Người mua hầu như biến mất. 

Nhưng sau khi người bán kiệt sức và trạng thái cân bằng giữa cung và cầu quay trở lại, cổ phiếu ngừng giảm mạnh. Nó cạn kiệt. Những người mua mạnh quay trở lại. Họ đưa cổ phiếu tăng gần mức cao cũ.

Mẫu hình biểu đồ phản ánh tất cả các hành động này.

Các mẫu hình tốt cùng tồn tại với các mẫu hình biểu đồ xấu ở Phố Wall. Nhiệm vụ của chúng tôi là để giúp bạn phát hiện ra những cái tốt.

Một mẫu hình tốt tạo ra bối cảnh cho một sự bứt phá vượt trội. Đó là khi cá nhân người chơi tham gia. Nếu thị trường diễn ra giai đoạn tăng giá trong chu kỳ của nó và cổ phiếu mang hầu hết hoặc tất cả các khía cạnh dẫn đầu tiêu chí CANSLIM, thì mẫu hình Nền Phẳng có thể tạo ra lợi nhuận cao – nhanh chóng.

Skechers USA ( SKX ) đã tạo ra một nền phẳng kéo dài sáu tuần bắt đầu với mức đỉnh là 39,07 vào ngày 12 tháng 1 năm 2021. Bạn nên nhấn mạnh rằng nền phẳng hình thành trong ít nhất năm tuần hoặc 25 ngày trên biểu đồ hàng ngày. 

Và trên biểu đồ hàng ngày hoặc biểu đồ hàng tuần, bạn muốn tìm kiếm hành động giá đi ngang, chặt chẽ sau một đợt tăng giá thuận lợi. Khối lượng giao dịch sẽ cạn kiệt, một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư không bán mạnh.

Nói một cách toán học, trong một nền phẳng, cổ phiếu giảm không quá 15% so với mức cao nhất của cơ sở. Skechers giảm 13,5% từ cao xuống thấp.

Trong phần đế, Skechers đặt các dấu vết trên đường trung bình 50 ngày của nó. Điều đó được coi là tăng giá. 

Và tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 2 đánh dấu một sự đảo ngược đáng kinh ngạc khỏi mức thấp. 

Cổ phiếu kết thúc tuần đó tăng 8% với khối lượng lớn (1) . Đó là một hành động tuyệt vời trước khi đột phá, giống như một cảnh hoàng hôn được nhìn từ trụ sở chính của công ty ở Bãi biển Manhattan, California.

Skechers đã tăng giá sau khi lần đầu tiên vượt qua điểm mua 39,17. Khối lượng giao dịch mỏng cho thấy nhu cầu yếu. Bạn muốn các ông lớn và cô gái ở Phố Wall đổ xô vào mua cổ phiếu. 

Cách duy nhất để biết? Kiểm tra khối lượng để tăng tối thiểu 40% so với mức trung bình trong 50 ngày giao dịch qua. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, khối lượng thậm chí có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba trong ngày hoặc tuần đột phá.

Khối lượng lớn đến vào ngày 12 tháng 3 (tăng 29% so với mức bình thường) và ngày 15 tháng 3 (tăng 84%). Cổ phiếu tăng gần 10% trong hai ngày đó, lùi lại gần điểm mua 39,16 , sau đó không bao giờ nhìn lại. Skechers đã tăng 43% trong vòng chưa đầy 5 tháng.

Do Covid-19, doanh thu và lợi nhuận của Skechers thiếu tăng mạnh vào cuối năm 2020. Nhưng vào năm 2021, thu nhập quý đầu tiên đã tăng 84% với mức tăng 15% trong doanh số bán hàng. Lợi nhuận quý 2 tăng vọt lên 80 xu một cổ phiếu so với mức lỗ ròng 48 xu một năm trước đó. Doanh số bán hàng tăng cao hơn 127% lên 1,66 tỷ đô la.

Leave a Comment