Đầu Tư Thế Nào Sau Ngày Bùng Nổ Theo Đà

Sau một ngày đầu tháng tư, các nhà đầu tư cổ phiếu phải đối mặt với câu hỏi làm thế nào để đầu tư vào các cổ phiếu hàng đầu.

Và cũng quan trọng như thế nào, tích cực như thế nào sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán coronavirus.

Mua vào khi có ngày bùng nổ theo đà và hơn thế nữa

Ngày bùng nổ theo đà về cơ bản cho các nhà đầu tư biết khi nào nên bắt đầu mua lại cổ phiếu chất lượng, khi họ thoát ra khỏi các điểm mua trong quá khứ.

Trong hơn năm thập kỷ kể từ khi ông bắt đầu theo dõi tín hiệu này, người sáng lập IBD William J. O’Neil nói rằng ông chưa bao giờ thấy một thị trường tăng giá nào mà không bắt đầu bằng ngày bùng nổ theo đà.

Một khía cạnh quan trọng khác của đầu tư là mua vào ở ngày bùng nổ theo đà, nếu có thể, để giúp danh mục đầu tư và tư duy của bạn đồng bộ với hành động của thị trường chứng khoán.

Vào ngày 2 tháng 4, S&P500 đã xảy ra một ngày bùng nổ theo đà, biểu thị sự khởi đầu của một xu hướng tăng tiềm năng mới. Nhưng cơ hội mua không nhiều.

Vào thứ Hai tuần sau, ngày 6 tháng Tư, tổ hợp Nasdaq đã tạo ra tín hiệu tăng giá của riêng mình.

VRTX – daily chart

Cổ phiếu công nghệ sinh học hàng đầu Vertex Cosmetics (VRTX) đã vượt qua điểm mua 249,95 trong một mô hình cốc, tăng hơn 7% trong doanh thu lớn.

Kể từ phiên giao dịch hôm thứ Năm, cổ phiếu Vertex đã vượt quá 5% so với điểm mua, do đó, nó chỉ nằm ngoài phạm vi mua.

Hãy nhớ rằng, đừng hoảng sợ nếu bạn bỏ lỡ các cổ phiếu đột phá đầu tiên. Tổng hợp Nasdaq vẫn giảm 13% so với mức cao nhất mọi thời đại là 9838.

Nếu sự hồi phục của thị trường chứng khoán này là có thật, thì sẽ có nhiều thời gian để mua cổ phiếu và kiếm tiền trong những tuần tới.

Cách đầu tư vào cổ phiếu đột phá: Amazon, Microsoft, Netflix, Nvidia

Trong tuần này, một số cổ phiếu tăng trưởng cao đã vượt qua các điểm mua tiềm năng với khối lượng mạnh, cho thấy sự phục hồi của thị trường chứng khoán hiện tại có thể có tiềm năng hơn nữa.

FANG cổ phiếu Amazon (AMZN) và Netflix (NFLX), nhà lãnh đạo Dow Jones Microsoft (MSFT) và nhà sản xuất chip đồ họa Nvidia (NVDA) đều ghi nhận những đột phá trong tuần này.

AMZN – daily chart

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.com đã tăng 5,3% vào thứ ba để vượt qua điểm mua mới. Cổ phiếu Amazon đã đứng đầu điểm mua 2.186,05 trong một mô hình không có tay cầm.

Thành viên FANG chứng khoán Netflix đã tăng 7% vào thứ Hai, vượt qua điểm mua 383.11 trong một mô hình cốc có tay cầm. Phạm vi mua 5% đã chạy lên tới 402,27.

NFLX – daily chart

Netflix là một ý tưởng cổ phiếu của IBD SwingTrader và cũng nằm trong danh sách Lãnh đạo của IBD. Theo bình luận của Ban lãnh đạo, “Cổ phiếu đã nổi lên như một trò chơi coronavirus trong thời đại xa cách xã hội”.

Cổ phiếu Microsoft đã phá vỡ trên một đáy đôi với điểm mua 175.10 vào thứ năm với mức tăng gần 3%. Phạm vi mua 5% lên tới 183,86, vì vậy cổ phiếu nằm trong phạm vi mua.

Nhà sản xuất chip đồ họa Nvidia đã lấy lại điểm mua 275,50 trong một cốc có tay cầm sau nỗ lực đột phá vào tuần trước và hiện đã được gia hạn. Vùng mua 5% kéo dài đến 289,28.

Những đột phá tiềm năng cần theo dõi: AMD, Apple

Trong khi đó, những tên tuổi hàng đầu khác tiếp tục hình thành các nền giá mới và cung cấp các điểm mua mới trong đợt tăng thị trường chứng khoán tiếp tục, bao gồm nhà lãnh đạo chip Advanced Micro Devices (AMD) và nhà lãnh đạo Dow Jones Apple (AAPL).

AMD – daily chart

Cổ phiếu AMD đang nhanh chóng tiếp cận điểm mua tiêu chuẩn 59,37 trong một cơ sở cốc sâu sau đợt tăng mạnh trong tuần này.

Nhà lãnh đạo chip là một người chiến thắng lớn vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020, trước sự sụp đổ của thị trường chứng khoán coronavirus.

Cổ phiếu Apple đã lấy lại đường trung bình động 50 ngày quan trọng trong tuần này, khi nó tiếp tục di chuyển lên phía bên phải của một mô hình cốc. Hiện tại, nhà sản xuất iPhone có điểm mua thích hợp 327,95.

AAPL – daily chart

Hãy trông chừng một tay cầm tiềm năng để hình thành, đưa ra một điểm mua tối ưu rủi ro hơn.

Với xu hướng tăng của thị trường chứng khoán vẫn còn trong giai đoạn đầu tiềm năng, hãy kiên nhẫn và kỷ luật mua các cổ phiếu đột phá.

Đừng lao vào ngay cả khi bạn cảm thấy mình đang thiếu lợi nhuận lớn; Sẽ có nhiều thời gian để kiếm tiền, vì các cổ phiếu hàng đầu tiếp tục xây dựng sức mạnh và phục hồi sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán bởi coronavirus

Nguồn Investor

Leave a Comment