Các Quy Tắc suy thoái: Nên và Không nên

Chỉ từ ” suy thoái ” kích hoạt phản ứng sợ hãi. Nhưng chuyển từ sợ hãi sang hành động có thể giúp các nhà đầu tư vượt qua sự bất ổn về kinh tế.

Về mặt kỹ thuật, chúng tôi không ở trong một cuộc suy thoái. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán đang điều chỉnh và sự bất ổn kinh tế đang gia tăng.

Đã đến lúc khó khăn với tài chính của bạn. Sau đó, bạn có thể vượt qua bất kỳ làn sóng kinh tế nào, cắt giảm khi thận trọng và tận dụng cơ hội nếu điều kiện được cải thiện.

Các nhà hoạch định tài chính chuyên nghiệp đang giúp khách hàng quản lý cơn bão có thể xảy ra sắp tới với những điều “nên làm và” không nên làm “để xây dựng sức mạnh tài chính.

Xác định suy thoái

Các cuộc suy thoái, mặc dù đau đớn là một phần của sự lên xuống bình thường của nền kinh tế. Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (NBER) là trọng tài chính thức xác định suy thoái, đó là những giai đoạn mà tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm, thất nghiệp gia tăng và hoạt động kinh doanh (bán lẻ và sản xuất) giảm trong một thời gian dài.

Tháng 4 năm 2020 đánh dấu sự kết thúc của cuộc suy thoái cuối cùng của Hoa Kỳ, sự sụt giảm trong hai tháng do ngừng hoạt động liên quan đến đại dịch Covid. Cuộc suy thoái trước đó của Mỹ, được gọi là Đại suy thoái, xảy ra khi bong bóng nhà đất vỡ vào năm 2007. Đây là một đợt suy thoái đáng kể, mà các quan chức Mỹ cho rằng kéo dài từ tháng 12 năm 2007 đến tháng 6 năm 2009.

Suy thoái nên làm

Giữ tiền mặt: Tốt nhất bạn nên bắt đầu với những điều tích cực. Martin Schamis, trưởng bộ phận Lập kế hoạch giàu có của Janney Montgomery Scott tại Philadelphia cho biết: “Hãy kiểm soát những thứ bạn có thể kiểm soát. Schamis và các chuyên gia khác nói rằng điều quan trọng là bạn phải có đủ quỹ khẩn cấp.

Bao nhiêu? Người về hưu nên có đủ tiền mặt để trang trải chi phí trong hai năm. Nếu bạn vẫn đang làm việc, có lẽ ít hơn một chút. Joseph Eschleman chủ tịch của Towerpoint Wealth ở Sacramento Calif, cho biết: “Sau đó, bạn có thể hấp thụ những loại pullbacks này.

“Tiền mặt thêm vào danh mục đầu tư của bạn. Và có sẵn tiền mặt là rất quan trọng trong thời kỳ suy thoái kinh tế trong trường hợp mất việc làm hoặc giảm thu nhập khác. Và khi tỷ giá tăng, tiền mặt của bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong tài khoản tiết kiệm.

Giảm nợ: Nếu bạn mắc nợ lãi suất cao, hãy trả bớt nếu có thể. Nhưng đừng khai thác quỹ khẩn cấp của bạn. Schamis nói: “Hãy trả hết khoản vay 5% và đó là khoản lãi 5% dành cho bạn.

Trớ trêu thay, cũng nên xem xét thiết lập thêm tín dụng.

Anthony Watson, người sáng lập và chủ tịch của Thrive Retirement Specialists ở Dearborn, cho biết: “Nếu bạn không có hạn mức tín dụng vốn có nhà, bạn có thể muốn vay tiền mua nhà. Ông nói: “Với một hạn mức tín dụng, bạn sẽ không phải trả tiền trừ khi bạn sử dụng nó.

Tiếp tục đầu tư: Điều này “làm” là khó hiểu. Vì tất cả chúng ta đều được đi học, bạn không thể định giờ thị trường. Không ai biết khi nào chúng sẽ phục hồi. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn tiếp tục đóng góp vào quỹ hưu trí của mình, cũng như sẵn sàng cho bất kỳ sự tăng trưởng nào.

Một cách tốt để làm điều đó là nhấn mạnh vào các quỹ chỉ số đa dạng, chất lượng hàng đầu. Watson gọi nó là “sở hữu mọi thứ.”

Ông nói: “Tôi thích sử dụng Vanguard Total Market Index Fund ETF ( VTI ). Trong thời kỳ đi xuống”, một số thuyền sẽ bị phá sản, nhưng (trong một quỹ đa dạng hóa) nếu tôi mất một vài thuyền, tôi không thực sự cảm thấy nó.”

Tái cân bằng: Eschleman khuyên bạn nên xem xét kỹ danh mục đầu tư của mình. Tái cân bằng để đa dạng hóa.

Ông nói: “ Hàng hóa, kim loại quý, gỗ, bất động sản thương mại ít bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường. Đầu tư vào các quỹ và tiền tệ nước ngoài có thể là một biện pháp phòng ngừa tốt khác.

Còn trái phiếu thì sao? Lãi suất thấp đã khiến trái phiếu không hấp dẫn trong vài năm qua. Nhưng khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, có lẽ đã đến lúc phải xem xét lại các trái phiếu chất lượng cao. Schamis nói: “Trái phiếu không phải là một phần tăng trưởng trong danh mục đầu tư của bạn. “Chúng có nghĩa là một bộ giảm xóc.”

Không Nên Làm

Đừng để cảm xúc chạy lung tung: “Là con người, chúng ta khó có cảm xúc”, Eschleman nói. “Nhưng bạn không thể để cảm xúc quyết định các quyết định tài chính.”

Tuy nhiên, hãy tiếp tục theo dõi danh mục đầu tư của bạn. Ông nói: “Đừng kiểm tra nó mỗi ngày, nhưng cũng đừng hoàn toàn không biết gì.

Đừng hoảng sợ bán. Bán nhầm tài sản không đúng thời điểm, chỉ để tạo ra tiền mặt, có thể ám ảnh bạn sau này. Eschleman cho biết: “Rất nhiều cổ phiếu blue chip và quỹ chất lượng cao đang giảm giá, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua chúng.

Đừng mua đồ bền đắt tiền: Hãy kiềm chế bản thân. Watson nói: “Hãy dừng việc mua bất kỳ mặt hàng có giá vé lớn nào. Ngoài ra, theo dõi chi tiêu của bạn và có lẽ cắt giảm một số chi phí.

Thật là ngu ngốc khi chi tiêu bây giờ với giá cả cao và lạm phát. Watson nói: “Bạn có thể mua những mặt hàng đó rẻ hơn khi nền kinh tế suy thoái.

Leave a Comment