Cách Đếm Nền Giá

Là một nhà đầu tư chứng khoán tăng trưởng, bạn có biết làm thế nào để đếm các nền giá (base) mà các cổ phiếu hàng đầu tăng giá trước khi xu hướng của chúng yếu đi?

Bạn có nhận ra khi một người chiến thắng trên thị trường chứng khoán hàng đầu reset và đếm lại base của nó không? Nếu không, đây là một bài viết giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Các cổ phiếu hàng đầu thường hình thành và thoát ra khỏi nhiều base trong quá trình tăng giá. Theo dõi các base này rất quan trọng vì nó giống như đánh giá nguyên liệu trong bình xăng còn nhiều hay không.

Các base ban đầu có thể hình thành sau khi IPO, sau khi thị trường điều chỉnh hoặc sau một số bước ngoặt may mắn của công ty.

Điều quan trọng cần nhớ là các base hình thành dưới 10 đô la hoặc những base xảy ra trước báo cáo thu nhập của công ty cho thấy lợi nhuận đáng kể, không được tính là nền giá (base) ban đầu.

Có một số loại base khác nhau dẫn đến những đột phá tiềm năng. Nhưng tất cả đều có một vài điểm chung. Thứ nhất là tăng giá ít nhất 30% trước khi bắt đầu một mô hình base. Các base giai đoạn hai hoặc sau đó yêu cầu tăng ít nhất 20%.

Những tăng trưởng trước các base giai đoạn đầu của các cổ phiếu hàng đầu có thể bắt đầu từ đáy của sự điều chỉnh trước đó. Đối với các base giai đoạn hai và giai đoạn sau, hãy đo xu hướng tăng từ điểm mua của base trước.

Các nhà lãnh đạo thị trường thực sự thường tạo ra các cơ hội mua bổ sung hoặc theo dõi khi chúng di chuyển giữa các base. Chúng có thể bao gồm các mẫu hình thắt chặt trong ba tuần hoặc pullback đến đường trung bình di động 10 tuần của chúng. Những điều này không tác động đến cách đo lường tính toán của bạn từ base này đến base tiếp theo.

Cách đếm base trong các cổ phiếu hàng đầu: Khi 2 bằng 1

Đôi khi các cổ phiếu không đạt được mức tăng 20% ​​giữa các base. Trong trường hợp này, chúng ta có thể coi là nền giá chồng nền giá và chúng được tính là một giai đoạn duy nhất trong số lượng base của bạn.

Nếu và khi một cổ phiếu đạt đến một nền giá giai đoạn thứ ba, nó thường bắt đầu hụt hơi. Nghiên cứu của IBD cho thấy tỷ lệ thành công của các đột phá từ các nền giá giai đoạn ba là khoảng 67%. Tỷ lệ thất bại leo lên đến 80% cho các base giai đoạn thứ tư.

Cổ phiếu đôi khi sẽ tạo đỉnh sau nền giá giai đoạn thứ ba hoặc thứ tư của chúng. Họ cũng có thể thất bại trong việc chinh phục đỉnh cao mới hoặc trượt xuống dốc, dài hạn.

Trong các trường hợp hiếm hoi, một cổ phiếu sẽ điều chỉnh trở lại dưới mức điểm thấp của base trước đó, sau đó quay đầu và phục hồi. Khi các điều này xảy ra, việc hiệu chỉnh sẽ đặt lại số lượng base của chứng khoán.

Điều đó báo hiệu cổ phiếu có thể được dự đoán cho một mức tăng khác. Lần tiếp theo cổ phiếu định hình một nền giá khả thi và điểm mua, nó sẽ quay trở lại giai đoạn một. Hãy chắc chắn rằng công ty vẫn có những phân tích cơ bản tuyệt vời.

Làm thế nào để đếm nền giá (base)?

Booking Holdings (BKNG), trước đây gọi là Tập đoàn Priceline, cung cấp những bài học quý giá sau khi thị trường lớn chạm đáy năm 2009.

Đại lý du lịch trực tuyến đã rơi vào tình trạng suy giảm nghiêm trọng trong thị trường gấu năm 2008, giảm 69% so với đỉnh 144.34$. Theo nguyên tắc chung, trong một thị trường gấu, số lượng nền giá được đặt lại cho tất cả các cổ phiếu

Sau khi chạm đáy cùng thị trường chung vào tháng 10 năm 2008. Booking Holdings đã tăng mạnh trong nửa đầu năm 2009, khi thị trường có ngày bùng nổ theo đà diễn ra vào tháng 3 năm đó, sau đó bức phá khỏi mô hình cốc sáu tuần lên mức cao nhất trong 52 tuần vào tháng 7 (1). Đây là đột phá đầu tiên.

Cổ phiếu đã tăng 94% từ điểm mua 119.24$, sau đó hình thành cơ sở cốc giai đoạn hai trong chín tuần vào tháng 1 và tháng 2 năm 2010 (2).

Nó đã tách ra khỏi nền giá đó với khối lượng giao dịch khổng lồ vào ngày 18 tháng 2. Cổ phiếu nhanh chóng giảm 5% dưới điểm mua 231.59$, nhưng điều đó không dính phải quy tắc cắt lỗ.

Cổ phiếu hàng đầu làm điều này để reset base

Sau khi tăng 18% vào tháng 5, cổ phiếu đã giảm 37% và hạ xuống mức thấp nhất của nền giá gần đây nhất (3). Sự sụt giảm này đã thiết lập lại việc đếm nền giá từ đầu.

Các cổ phiếu hình thành một tay cầm hẹp với điểm mua 234.55$ (4). Nó đã vượt ra khỏi nền giá mới, giai đoạn đầu tiên trong bốn ngày giao dịch lớn vào đầu tháng Tám.

Booking Holdings đã công bố một quý thứ hai nổi bật, khi thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 53% trên doanh thu tăng 27%.

Đến tháng 5 năm 2011, cổ phiếu đã tiếp tục tăng 139% từ điểm mua mới nhất và bắt đầu nỗ lực tạo nền các nền giá tiếp theo.

Nguồn Investors

Leave a Comment