Nhịp đập thị trường Mỹ 1.11.2019: Ảnh hưởng nhẹ vì tin tức Mỹ – Trung

Các số công nghiệp Dow Jones đã giảm 0,52%. Các chỉ số S & P 500 giảm 0,3%, và Nasdaq Composite index giảm 0,14%.

Các cổ phiếu bị bán tháo vào thứ năm khi những lo ngại về thương mại và kinh tế chiếm lĩnh thị trường một ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vẽ một bức tranh màu hồng về nền kinh tế trong nước.

Sự sụt giảm đã được đặt ra bởi một báo cáo của Bloomberg cho thấy Trung Quốc có thể chống lại việc ký kết một thỏa thuận thương mại toàn diện, một phần vì các nhà lãnh đạo của nó không tin vào bản chất bốc đồng của Tổng thống Donald Trumps.

Tin tức này là một sự đảo ngược của những gì Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã mô tả tại cuộc họp báo của ông vào thứ Tư sau khi Fed cắt giảm lợi ích chính của mình lần thứ ba trong năm nay.

Khối lượng cao hơn trên cả hai sàn giao dịch chính so với phiên thứ Tư.

IBD 50 chỉ giảm 0,1%, vượt xa các chỉ số chính. Chỉ số của các cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu đang cố gắng lấy lại mức trung bình động 200 ngày sau khi dành khoảng hai tháng chủ yếu dưới mức quan trọng đó.

Tuần này, chỉ số S & P 500 đạt mức cao kỷ lục, khi xu hướng tăng của thị trường chứng khoán hiện tại tiếp tục. 

Số lượng ngày phân phi đã giảm bớt, cho thấy cải thiện tình cảm thể chế. 

Một cuộc biểu tình muộn trong Nasdaq hôm thứ Năm đã giúp tổ hợp tránh được một ngày phân phối bằng cách thu hẹp tổn thất của ngày xuống một lượng không đáng kể. 

Tuy nhiên, S & P 500 không thể tránh được một ngày phân phối khi khối lượng NYSE tăng vào thứ năm.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment