Cách giao dịch cổ phiếu: thực hiện một kế hoạch giao dịch Vững Chắc với hệ thống Xếp Hạng Chữ Cái trong CANSLIM

Cổ phiếu tốt nhất của bạn là gì? Biết câu trả lời là điều cần thiết để tạo ra một kế hoạch giao dịch vững chắc.

Bạn đã bao giờ nghe câu nói, “Bán thứ tồi tệ nhất của bạn trước và giữ lại thứ tốt nhất cuối cùng“? Cổ phiếu tốt nhất của bạn không nhất thiết phải là cổ phiếu cho thấy bạn thu được lợi nhuận lớn nhất.

Cổ phiếu có tiềm năng trở thành một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong năm là cổ phiếu tốt nhất của bạn.

Nhưng chúng ta hãy đặt câu hỏi thứ hai: Làm thế nào bạn có thể nhìn nhận cổ phiếu của mình về rủi ro mà mỗi cổ phiếu gặp phải khi thị trường đối mặt với sự suy thoái?

Hãy thử điều này: Bằng cách cho tất cả các công ty của bạn vào bảng xếp hạng chữ cái, từ A + đến D, bạn chủ động tạo ra mức độ ưu tiên cho những cổ phiếu nào nên nắm giữ so với những cổ phiếu bạn nên bán nhanh chóng.

Nếu thị trường bắt đầu đảo chiều, hãy bắt đầu bán cổ phiếu D của bạn trước. Giữ cổ phiếu A và A + của bạn, nếu chúng đang tăng.

Việc phân loại cổ phiếu buộc bạn phải nghiên cứu từng công ty. Bắt đầu bằng cách cho mỗi cổ phiếu một điểm A. Sau đó xem xét tất cả các khía cạnh của phương pháp CANSIM. Khi bạn thấy thiếu sót, hãy hạ điểm. Khi bạn tìm thấy điểm mạnh, hãy nâng điểm lên.

Bắt đầu bằng cách tạo một thói quen cố định để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Bắt đầu với biểu đồ hàng tháng; nó cung cấp cho bạn hầu hết lịch sử của cổ phiếu.  Giống như con người có những đặc điểm khác nhau, cổ phiếu cũng vậy. Một số chậm và ổn định, trong khi những người khác hoang dã và điên rồ. Biểu đồ dài hạn làm cho bất kỳ thay đổi nào trong tính cách trở nên nổi bật.

Nếu một cổ phiếu chưa bao giờ thể hiện khả năng liên tục vượt trội so với thị trường, bạn có thể hạ cấp đáng kể, từ điểm A bắt đầu xuống C.

Tiếp theo, hãy chuyển đến  biểu đồ hàng tuần. Tập trung vào tất cả thông tin của biểu đồ. Mặc dù tất cả dữ liệu đều quan trọng, nhưng  bảng xếp hạng tổng hợp , xếp hạng EPS và số liệu tăng trưởng doanh số và EPS hàng quý gần đây nhất sẽ có trọng lượng hơn.

Sử dụng nhận dạng mẫu hình biểu đồ, kiểm tra các chi tiết cơ bản gần đây nhất và nghiên cứu đặc điểm gần đây nhất. Nếu cổ phiếu có nền giá đầu và có vẻ như đang được tích lũy, bạn sẽ tăng điểm cho nó. Mặt khác, bạn có thể muốn hạ cấp một cổ phiếu bằng một vài ký tự nếu đó là một nền giá giai đoạn cuối rộng và lỏng lẻo.

Nghiên cứu quyền sở hữu quỹ, tìm thấy trên tab thông tin liên quan. Tập trung sự chú ý của bạn vào số lượng quỹ được xếp hạng cao, càng nhiều càng tốt. Luôn kiểm tra trang web của công ty để tìm kiếm chữ N trong CANSLIM .

Cuối cùng, hãy nghiên cứu biểu đồ hàng ngày. Tìm kiếm bất cứ điều gì mà bạn đã bỏ lỡ. Nhiều khi bạn sẽ nhận ra các dấu hiệu tích lũy hoặc phân phối tinh vi hàng ngày.

Thực hiện các điều chỉnh cuối cùng cho điểm của bạn. Hãy nhớ rằng, khi cổ phiếu và các nguyên tắc cơ bản thay đổi, cổ phiếu của bạn cũng nên xếp loại lại. Hầu hết thời gian điểm chữ cái sẽ không thay đổi thường xuyên, nhưng bạn nên cập nhật nó vào thói quen cuối tuần của mình.

Kế hoạch chiến đấu hàng ngày

Bây giờ bạn đã phân loại tất cả các cổ phiếu của mình, phần còn lại thật dễ dàng. Nghiên cứu biểu đồ hàng ngày của tất cả các cổ phiếu bạn đang nắm giữ. Tìm kiếm các mức hỗ trợ chính mà cổ phiếu của bạn nên giữ và đặt cảnh báo giá ngay trước các mức đó. Đừng quên thêm các cảnh báo giá gây khó chịu để nhắc nhở bạn cổ phiếu đó.

Với kế hoạch của bạn trong tay, bạn đã sẵn sàng cho những ngày kinh khủng không thể tránh khỏi trên thị trường. Những gì bạn đang chuẩn bị cho những ngày dường như bất ngờ và đánh vào tất cả các cổ phiếu của bạn trong cùng một ngày. Sắp xếp cổ phiếu của bạn theo cấp cao nhất đến cấp thấp nhất. Khi thị trường buộc bạn phải giảm, hãy bắt đầu bằng cách bán cổ phiếu D của bạn, sau đó C, rồi B, trong khi cố gắng hết sức để nắm giữ ít nhất một số cổ phiếu A của bạn.

Không lâu sau, điều này sẽ trở thành tính chất thứ hai và bạn cũng sẽ bắt đầu sử dụng nó. Bạn cũng sẽ bắt đầu phân loại cổ phiếu trước khi mua. Nếu cổ phiếu B bùng phát cùng lúc với cổ phiếu A +, bạn sẽ biết nên mua cổ phiếu nào.

Lần đầu tiên bạn phải đưa ra kế hoạch chiến đấu của mình sẽ giúp một ngày tồi tệ trên thị trường bớt đau đớn hơn. Về mặt tâm lý, bạn sẽ cảm thấy mình có quyền kiểm soát và dù đúng hay sai, các quyết định của bạn cũng sẽ được suy nghĩ thấu đáo.

 

Leave a Comment