Cách Giao dịch Cổ phiếu Trong Mùa Earnings; Cần Sự Chăm Sóc Đặc Biệt

Mùa thu nhập quý 3 sẽ sớm chuyển sang mức cao. Đây là thời điểm mà vị trí dẫn đầu thị trường chứng khoán bộc lộ hoàn toàn, khi các nhà đầu tư phản ứng với kết quả.

Báo cáo thu nhập gây ra nhiều biến động lớn nhất đối với cổ phiếu và chúng đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt. Thu nhập cao có thể thúc đẩy các cổ phiếu hàng đầu lên mức chưa từng bị ảnh hưởng và cao hơn các điểm mua mới – trong khi một thông báo kém ấn tượng hơn có thể khiến cổ phiếu lao dốc.

Các công ty công bố báo cáo thu nhập của họ bốn lần một năm, vài tuần sau khi kết thúc mỗi quý. Các báo cáo hàng quý cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội để kiểm tra xem công ty đang hoạt động như thế nào ở mức độ chi tiết. 

Từ đó, các nhà phân tích và nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp sử dụng thông tin đó để dự đoán thu nhập và tăng trưởng doanh số trong tương lai của công ty và tạo ra các mục tiêu giá cho giá cổ phiếu của công ty.

Phản ứng của thị trường chứng khoán đối với việc công bố thu nhập thường có thể cho bạn biết nhiều điều hơn chính thu nhập. Nếu kết quả có vẻ khả quan nhưng cổ phiếu vẫn trượt giá, các nhà đầu tư có thể lo ngại về tính bền vững của tăng trưởng, chi phí gia tăng hoặc vô số các tiêu cực tiềm ẩn khác.

Ngược lại, kết quả kém hơn mong đợi với phản ứng tích cực của cổ phiếu có thể có nghĩa là tương lai của công ty vẫn tươi sáng mặc dù có điểm yếu bất ngờ.

Xem Lịch thu nhập của IBD để xem trước thu nhập, ngày đến hạn thu nhập, Kế hoạch hành động đầu tư và các cổ phiếu gần khu vực mua trước thu nhập.

Cách giao dịch cổ phiếu báo cáo Earnings

Các nhà đầu tư biết rằng họ nên mua cổ phiếu vào ngày breakout, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu báo cáo thu nhập ngay sau khi đột phá?

Mặc dù không có quy tắc cứng và nhanh để tuân theo, nhưng có một số chiến lược khác nhau để giúp giảm thiểu rủi ro trước khi công bố thu nhập.

Một là mua một nửa số lượng cổ phiếu bình thường khi đột phá. Bằng cách đó, nếu cổ phiếu phản ứng tích cực về thu nhập, bạn có thể hoàn thành vị trí với chi phí trung bình thấp hơn so với khi bạn đã bắt đầu toàn bộ vị trí sau thu nhập. Ngược lại, nếu cổ phiếu bán tháo, thì bạn có thể bán cổ phiếu với mức lỗ nhỏ hơn có thể.

Hai là bạn có thể sử dụng chiến lược tùy chọn (Options) thu nhập của IBD. Vào năm 2016, IBD đã giới thiệu chiến lược quyền chọn để hạn chế rủi ro. Chiến lược này cung cấp một cách để tận dụng tiềm năng tăng giá của cổ phiếu xoay quanh thu nhập, đồng thời giảm nguy cơ phản ứng tiêu cực. Tùy chọn hàng tuần hoặc hàng tháng có thể được sử dụng – miễn là chi phí cho tùy chọn phù hợp.

Nhảy Gap Breakout có thể dẫn đến lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn

Khi mùa thu nhập đang diễn ra sôi nổi, các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ các cổ phiếu hàng đầu khi họ báo cáo tài chính của mình. Một kết quả tích cực có thể kích hoạt Gap Breakout. Điều đó xảy ra khi nhu cầu mua vượt xa cung ở mức hiện tại, khiến giá cổ phiếu tăng mạnh.

Một ví dụ điển hình về Gap Breakout xảy ra vào ngày 28 tháng 3 năm 2018 trong cổ phiếu của Lululemon ( LULU ). 

Cổ phiếu đã tăng hơn 9% với khối lượng lớn sau khi công ty đạt được doanh thu và doanh thu cao hơn mong đợi. Cổ phiếu giao dịch trong thời gian ngắn tại điểm mua 83,41 và đóng cửa trong vùng mua 5%. Cổ phiếu đã được mở rộng vào ngày hôm sau.

Trong bảy tháng tiếp theo, Lululemon sẽ tiến tới 97% trước khi hình thành căn cứ tiếp theo.

Đôi khi, một cổ phiếu tăng giá quá mạnh khiến nó không giao dịch trong vòng 5% so với điểm mua thích hợp, bạn muốn đợi giá cao trong năm phút đầu tiên xuất hiện bằng cách sử dụng biểu đồ năm phút trong ngày. Mua cổ phiếu càng gần giá đó càng tốt, khi cổ phiếu vượt qua mức đó.

Leave a Comment