Cổ phiếu tăng trở lại sau khi bứt phá thất bại, bạn có nên mua lần thứ hai không?

Thông thường, các cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu giảm xuống dưới điểm mua của họ chỉ để bật trở lại. Câu hỏi lớn đặt ra cho các nhà đầu tư là họ có nên mua lại lần thứ hai hay không?

Câu trả lời là có, miễn là sự phá vỡ bên dưới điểm mua là khiêm tốn và cổ phiếu không ở dưới đáy của nến tuần.

Một sự suy giảm nhỏ là khá bình thường. Trong lịch sử, 40% cổ phiếu sẽ giảm trở lại hoặc thấp hơn một chút so với điểm mua của họ sau khi bứt phá vững chắc, sau đó tiếp tục những bước tiến chiến thắng của họ. Vì vậy, ngay cả khi cổ phiếu thể hiện sức mạnh tại điểm bứt phá, thì việc chúng lùi về xung quanh điểm mua là điều gần như bình thường.

Nhưng một khi cổ phiếu giảm 7% hoặc 8% dưới điểm mua thích hợp ở một nền giá tốt, hãy coi việc bứt phá là một thất bại. Một khoản lỗ như vậy sẽ kích hoạt quy tắc bán tự động. Bạn cần phải quên đi cổ phiếu này trừ khi sau này nó hình thành một mẫu nền giá mới .

Khi nào mua trong lần thử thứ 2

Đôi khi cổ phiếu sẽ cho tín hiệu rằng chúng sẽ tăng trở lại.

Ví dụ: cổ phiếu có thể đảo chiều giá tăng hoặc đóng cửa gần mức cao nhất trong phiên hàng ngày hoặc hàng tuần. Hoặc, cổ phiếu có thể bật lên khi chạm vào đường trung bình động 50 ngày. Cả hai đều cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đang mua khi cổ phiếu giảm, một động thái chắc chắn trở lại phía trên điểm mua vẫn đủ để thực hiện mua lại lần 2.

Một điểm khác: Nếu một cổ phiếu lấy lại điểm mua, khối lượng có thể mờ nhạt hoặc yếu. Mặc dù khối lượng lớn là lý tưởng nhưng điều quan trọng hơn là để đột phá ban đầu có khối lượng mạnh.

Nó phải cao hơn ít nhất 40% so với mức trung bình trong 50 ngày; kỳ vọng các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình sẽ cho thấy khối lượng thậm chí cao hơn, trung bình gấp đôi hoặc gấp ba.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng triển vọng hiện tại  đối với thị trường chứng khoán ở trạng thái tích cực.

Công ty Internet Trung Quốc Sina ( SINA ) phá vỡ ngày 7 tháng 8 năm 2017 vượt qua 97,89 điểm mua chính xác; một vài ngày sau nó đã ở dưới điểm mua . 

Cổ phiếu giảm không quá 6% so với giá mua, do đó không có tín hiệu bán cắt lỗ . Thay vào đó, Sina tìm thấy hỗ trợ tại đường 50 ngày; vào ngày 11 tháng 8 nó đã đảo chiều cao hơn (1), một dấu hiệu tăng giá.

Cổ phiếu tăng trở lại trên 97,89 trong phiên giao dịch tiếp theo và tăng lên 119,20 trong năm tuần, dẫn đến mức tăng mạnh 22% và là thời điểm tốt để chốt lời .

Bất cứ khi nào một cổ phiếu trải qua vài tuần dưới điểm mua lý tưởng, không thể lấy lại được, thì tình hình sẽ trở nên tế nhị hơn. Rất có thể, cổ phiếu sẽ hình thành một nền giá mới và các nhà đầu tư phải đợi mô hình và điểm mua mới phát triển.

Cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu: Người chiến thắng lớn trong phần mềm doanh nghiệp

Atlassian ( TEAM ) đã vượt qua ngưỡng 38 điểm vào ngày 25 tháng 7 năm 2017 (1) và nhanh chóng giảm trở lại dưới ngưỡng đó. Nhưng thay vì lấy lại mục nhập, cổ phiếu đã hình thành một cơ sở mới trong 10 tuần tới.

Sự đột phá từ sự hình thành từ tháng 8 đến đầu tháng 10 ở 39,35 (2) là thành công nhất từ ​​trước đến nay đối với nhà sản xuất phần mềm cộng tác công việc. Hôm nay, cổ phiếu đã bứt phá trở lại, giành được vị trí trong Bảng xếp hạng IBD .

Leave a Comment