Cách phát hiện các đỉnh của thị trường chứng khoán: Theo dõi các ngày phân phối

Nhức đầu, ho và hắt hơi có thể cho bạn biết khi nào bạn đang khỏe mạnh chuyển sang bị cảm lạnh nặng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về một chỉ báo tương tự trong đầu tư chứng khoán: kỹ thuật xác định ngày phân phối rõ ràng.

Chúng giúp bạn xác định các đỉnh chính của thị trường chứng khoán.

Và đó là thời điểm tốt nhất để nhanh chóng huy động tiền mặt, chốt lợi nhuận ở ít nhất một số người chiến thắng tốt nhất của bạn và nhanh chóng cắt lỗ ở những người kém thành tích .

Đỉnh thị trường chứng khoán: Định nghĩa bán hàng chuyên nghiệp

Một ngày phân phối là một sự sụt giảm đáng kể trong Nasdaq hoặc S&P 500 với khối lượng cao hơn so với phiên trước đó. IBD định nghĩa “sự suy giảm đáng kể” là mức giảm hơn 0,2% mà không làm tròn số.

Một ngày phân phối cho thấy lượng bán ra lớn bất thường của các nhà đầu tư tổ chức, những đối thủ nặng ký phần lớn định hướng cho thị trường.

Bốn hoặc năm ngày phân phối trong vài tuần gần như luôn báo hiệu rằng cổ phiếu đã đạt đỉnh và đang hướng tới một đợt suy thoái. Điều đó tương tự như việc những cơn đau đầu, ho và hắt hơi dai dẳng cho thấy bạn nên gọi ốm và húp súp gà.

Cách phân phối đánh dấu đỉnh thị trường chứng khoán

Đến ngày 4 tháng 5 năm 2010, số ngày phân phối đã tăng lên, với bốn ngày như vậy đối với Nasdaq trong vài tuần trước đó.

Điều đó đã giúp thay đổi triển vọng của thị trường thành “sự điều chỉnh”, như được giải thích trong cột bức tranh lớn, được xuất bản hàng ngày sau mỗi lần thị trường đóng cửa.

Bốn ngày phân phối đó cho Nasdaq là vào ngày 4 tháng 5 (1) , ngày 27 tháng 4 (2) , ngày 16 tháng 4 (3) và ngày 7 tháng 4 (4) . 

Vào mỗi ngày đó, chỉ số nặng về công nghệ đã giảm hơn 0,2% trong giao dịch nhanh hơn so với phiên trước đó.

Ba chỉ số chính khác – chỉ số Dow, NYSE và S&P 500 – tất cả đều có hơn bốn ngày phân phối tính đến ngày 4 tháng 5, làm tăng thêm tâm lý giảm giá.

Vì vậy, một cách dễ dàng để theo dõi ngày phân phối là gì? Big Picture hàng ngày và đồ họa đi kèm của nó, Market Pulse giúp bạn dễ dàng xem số lượng. Trong mỗi ngày của một cuộc biểu tình, Market Pulse liệt kê số ngày phân phối, với Bức tranh toàn cảnh đưa ra diễn giải về hành động mới nhất của thị trường.

Nhưng đừng mong đợi một số ngày phân phối trong một đợt điều chỉnh. Tại thời điểm đó, thị trường đã đứng đầu. Các nhà đầu tư nên tìm kiếm một ngày bùng nổ theo đà , điều này cho thấy rằng một xu hướng tăng mới có thể đang diễn ra.

Khi nào phân phối biến mất

Nghiên cứu của IBD đã xác định rằng các nhà đầu tư không nên tính số ngày phân phối sau 25 ngày giao dịch đã trôi qua. Tại thời điểm đó, những ngày thanh lý đó đã trở nên không còn phù hợp.

Một ngày phân phối cũng không được tính vào chỉ số sau khi chỉ số tăng 5% so với giá đóng cửa của ngày phân phối đó. IBD đã phát triển quy tắc này với tiền đề rằng khi một chỉ số phục hồi và tự mở rộng sau ngày phân phối, nó cho thấy sức mạnh để vượt qua việc bán ra với số lượng lớn.

Không phải tất cả các ngày phân phối đều bình đẳng

Hãy nhớ rằng một số giọt với khối lượng lớn hơn không mang nhiều trọng lượng.

Những ngày phân phối trong trại này bao gồm những ngày đến sau kỳ nghỉ lễ, dẫn đến việc so sánh khối lượng dễ dàng. Ngoài ra, hãy theo dõi những phiên giao dịch trên Phố Wall, nơi doanh thu được tăng lên nhờ giao dịch quyền chọn hết hạn nặng. Quyền chọn-ngày hết hạn rơi vào thứ Sáu thứ ba hàng tháng. Nếu thứ Sáu đó là ngày lễ, các ngày hết hạn sẽ chuyển sang thứ Năm.

Đây vẫn là ngày phân phối ngay cả khi so sánh doanh thu bị bóp méo do nghỉ lễ hoặc hết hạn. Nhưng một ngày như vậy không đáng kể bằng sự sụt giảm mạnh trong giao dịch cao hơn mà không có bất kỳ biến dạng nào

Leave a Comment