Cách sử dụng dữ liệu ngành để chọn cổ phiếu chiến thắng

IBD theo dõi và phân tích danh sách đầy đủ gồm 197 nhóm ngành. Làm thế nào để bạn sử dụng thông tin chắc chắn này khi đầu tư vào cổ phiếu?

Nhóm ngành chỉ đơn giản là sự kết hợp của các công ty trong cùng một lĩnh vực kinh doanh. Ví dụ: bạn sẽ tìm thấy tất cả các công ty kinh doanh nhà hàng công khai trong một nhóm và tất cả các hãng hàng không trong nhóm khác.

 

Một số ngành có phạm vi rộng hơn, vì vậy chúng tôi chia chúng thành các khu vực thích hợp của riêng họ. Ví dụ, các công ty chip rơi vào tay các nhà sản xuất thiết bị chip, nhà sản xuất chip hoặc nhà thiết kế chip. Những người thứ hai nằm trong một nhóm có tiêu đề khó hiểu là Electronic-Semiconductor Fabless, đề cập đến các nhà thiết kế chip không sở hữu các nhà máy chế tạo chip.

Bảng xếp hạng được tính toán dựa trên hiệu suất giá sáu tháng của các cổ phiếu trong mỗi nhóm và bảng xếp hạng được cập nhật hàng ngày. Nó được xuất bản trên IBD Weekly và Data Tables tại Investors.com .

Với 197 nhóm , IBD cung cấp cái nhìn chi tiết hơn về các ngành so với các ấn phẩm tài chính và dịch vụ nghiên cứu khác. Điều này cung cấp cho các nhà đầu tư một công cụ để lựa chọn cổ phiếu và ETF tốt hơn.

Hầu hết thời gian, các cổ phiếu hoạt động tốt nhất nằm trong 40 nhóm hàng đầu và đó là nơi bạn nên tập trung nghiên cứu. Việc theo dõi các nhóm đang tăng thứ hạng cũng rất quan trọng. Và nếu một nhóm bắt đầu tụt hạng, hãy sử dụng điều đó như một lời cảnh báo về các cổ phiếu hàng đầu của nhóm.

Đầu tư vào cổ phiếu với các nhà lãnh đạo nhóm

Nhiều thập kỷ nghiên cứu cho thấy rằng cổ phiếu chiến thắng có xu hướng trở thành cổ phiếu số 1 hoặc số 2 trong các nhóm ngành hàng đầu. Nghe có vẻ như rất nhiều công việc để xác định điều đó, nhưng IBD Stock Checkup sẽ thực hiện việc tính toán cho bạn. Tra cứu bất kỳ cổ phiếu nào trên công cụ này và nó sẽ cho bạn biết vài nhà lãnh đạo hàng đầu trong nhóm dựa trên xếp hạng IBD. Một vài nhóm có thể có nhiều người lãnh đạo.

Không nên nhầm lẫn nhóm ngành với các ngành. Trong khi các ngành có phạm vi hẹp, các ngành lại rộng hơn nhiều và bao gồm nhiều nhóm ngành. Ngành giao thông vận tải, có thể kể đến như các nhóm ngành đường sắt, vận tải đường bộ, vận tải biển, hàng không, vận tải hàng không, hậu cần và thiết bị vận tải.

Nói chung, các cổ phiếu hàng đầu nằm trong năm hoặc sáu ngành hàng đầu, nhưng hành động của nhóm ngành hữu ích hơn cho việc đầu tư vào cổ phiếu.

Các nhà đầu tư giao dịch ETF có thể sử dụng dữ liệu nhóm ngành và lĩnh vực để đưa ra lựa chọn. Đây là một chiến lược tốt khi một nhóm hoạt động tốt nhưng không có những nhà lãnh đạo tuyệt vời trong đó. Hầu hết các ngân hàng trong khu vực được giao dịch mỏng, nhưng bạn có thể đầu tư vào ngành bằng quỹ ETF chẳng hạn như SPDR S&P Regional Banking ETF ( KRE ).

Notes: Để xem các ngành Việt Nam và top ngành hàng đầu bạn có thể vào web để theo dõi tại đây

Ở đây có đầy đủ các ngành ở chứng khoán Việt Nam và bạn sẽ xem được hôm nay ngành nào đang tăng mạnh nhất, đang top đầu.

Các ngành trong thị trường Việt Nam
                                              Các ngành trong thị trường Việt Nam

Đặc biêt: bạn muốn xem sức mạnh giá di chuyển của các ngành trong thời gian nhất định thì vào link bên dưới, nhưng phải trả phí mới theo dõi được hết, đây là dữ liệu khá hay bạn nên theo dõi tại đây

 

Leave a Comment